Từ năm 2018 du khách Việt sẽ được miễn visa sang Hàn Quốc

972

Nhân dịp thế vận hội vào mùa Đông 2018, chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định miễn Visa cho khách du lịch đến từ các nước Việt Nam, Indonesia và Phillipines.

Trang tin du lịch mới đăng tin tin cực kỳ hót cho những người đam mê du lịch. Để phục vụ một lượng lớn du khách sẽ đến PyeongChang nhân dịp thế vận Hội, Hàn Quốc đã điều động hai du thuyền cỡ lớn cập cảng phía Đông thành phố biển Sokcho, cách PyeongChang khoảng 140 km, với khoảng 2.200 phòng nhằm đáp ứng nhu cầu về chỗ ở. Hệ thống giao thông công cộng cũng đang được cải thiện để phục vụ khách du lịch. Ngoài trạm dừng trên đường cao tốc SumJin Service Area ở phía Nam tỉnh Jeolla, sẽ có thêm 1 trạm dừng mới dành cho khách du lịch muốn di chuyển qua lại giữa các tỉnh Gyeongsang và Jeolla. Tổng cộng, Hàn Quốc đã chi hơn 12 nghìn tỉ won để xây dựng, chỉnh trang đường xá, cơ sở hạ tầng phục vụ thế vận hội.

Từ ngày 9 – 25/2/2018, Thế vận hội Mùa đông PyeongChang Olympic 2018 sẽ được tổ chức tại huyện PyeongChang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Để thu hút sự quan tâm và tạo điều kiện cho du khách, chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định miễn visa cho khách du lịch đến từ Việt Nam, Indonesia và Philippines trong khoảng thời gian từ tháng 2 – tháng 4/2018. Quyết định có hiệu lực với các du khách nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Yang Yang, tỉnh Gangwon gần địa điểm tổ chức thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018.

Trong dịp này, Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ áp dụng mức phí taxi cố định trong các khu vực được quy định để đề phòng trường hợp khách nước ngoài nhập cảnh quá tải. Ngoài ra các gói tour du lịch kết hợp xem chương trình ca nhạc K-pop, gặp mặt ngôi sao hay đi thăm phim trường… cũng được Hàn Quốc ưu tiên thúc đẩy mạnh hơn.

Ngoài ra, khách du lịch quốc tế quá cảnh tại Sân bay Quốc tế Incheon cũng có thể đăng kí tour du lịch 72 giờ (3 ngày) tại Seoul mà không cần xin thị thực. Các khách du lịch đến từ Đông Nam Á nếu từng thăm các nước thuộc khối OECD sẽ được xin visa nhiều lần dễ dàng. Cũng nhân dịp này, chiết khấu visa điện tử cho khách du lịch Trung Quốc dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2017 thì sẽ tiếp tục được kéo dài tới năm 2018. Các khách du lịch Trung Quốc nếu nhập cảnh bằng đường thủy cũng được miễn Visa.

Như vậy, tính đến tháng 2/2018, Hàn Quốc có 2 điểm đến miễn visa cho khách du lịch Việt Nam là đảo Jeju và sân bay quốc tế Yang Yang, huyện PyeongChang, tỉnh Gangwon. Đây là cơ hội tuyệt vời để khách du lịch Việt Nam được ghé thăm xứ sở kim chi một cách dễ dàng mà không phải lo đến vấn đề thị thực.