Quán cafe có cá bơi dưới ghế ngồi của Việt Nam độc nhất thế giới

1329

Những quán cà phê động vật không còn quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng Amix Coffe là quán cafe có cá bơi dưới ghế ngồi của Việt Nam độc nhất thế giới.

Theo bảng tin du lịch trên đường Phạm Văn Hai TP HCM xuất hiện quán cà phê với không gian như một bể cá cho khách lội vào bên trong. Quán luôn đông khách cho đến đêm, chủ quán nhiều khi phải từ chối nhận thêm khách.

Tên của quán cà phê độc đáo này Amix Coffe, có 2 tầng và chìm ngập trong hàng trăm con cá lớn nhỏ khác nhau. Khuôn viên quán cafe độc đáo này rộng 600m2, trong đó mặt nước chiếm diện tích 280m2. Chủ quán đã thả khoảng 300 kg cá Koi với đủ loại màu sắc dưới lòng hồ.

Quán cafe có cá bơi dưới ghế ngồi của Việt Nam độc nhất thế giới
Quán cafe có cá bơi dưới ghế ngồi của Việt Nam độc nhất thế giới

Chủ quán đã sử dụng 2 lớp vỏ nhựa cách nhiệt dưới sàn, chân đồ nội thất đều được bọc cẩn thận giảm thiểu ma sát để cá có thể an toàn bơi lội. Mỗi tầng chỉ vỏn vẹn có 20 mét vuông, mực nước sâu khoảng 25cm. Mọi người bắt buộc phải cởi giày và lau chân trước khi bước vào quán.

Mặc dù ý tưởng của người chủ quán 23 tuổi rất hay và độc đáo, nhưng lúc đầu khi bắt tay vào thực hiện đã gặp không ít khó khăn. Dù rất khó khăn nhưng nước luôn được giữ sạch sẽ nhất có thể dù trữ lượng nước ở cả 2 tầng lên đến 10.000 lít.

Chi phí đầu tư Amix cafe khoảng 3 tỷ đồng, trong đó 1,2 tỷ đồng dành cho hồ cá Koi. Ngoài không gian đặc biệt này quán còn nhiều khu vực như sân thượng, phòng lạnh cho khách lựa chọn.

Trao đổi với một hãng tin Tây Ba Nha là EFE, chủ quán nói rằng những gia đình có trẻ nhỏ thường xuyên là khách hàng ở đây. Trong khi hầu hết mọi người đều không gây ra vấn đề gì, một số cha mẹ cho trẻ chạy theo và đùa nghịch với cá là điều không được phép.

Chủ quán cho biết:“Hầu hết các gia đình không gây ra bất kỳ vấn đề nào, nhưng đã có một số trẻ em nghịch ngợm cố bắt cá và cha mẹ chúng không nói gì cả. Chúng tôi đã phải mời họ rời đi ”

Tầng đầu tiên của Amix Coffee là nơi có cá nhỏ, trong khi tầng thứ hai có cá chép lớn của Nhật Bản, mỗi con nặng khoảng 300gram.

Chủ quán cũng chia sẻ ý định rằng sẽ tận dụng thêm một tầng và mở thêm chi nhánh để triển khai mô hình cà phê thú vị này. Đồng thời trong thời gian tới anh sẽ cố gắng tôi thả thêm một vài loại cá khác cho không gian quán thêm phong phú.

Các phản hồi của khách hàng về điểm đến hấp dẫn này nhìn chung rất tích cực, tuy nhiên cũng có một số người cho rằng những con cá này đang sống trong một môi trường không hợp vệ sinh, được sử dụng với mục đích giải trí cho khách hàng.