Ngắm nhìn vẻ đẹp cổ kính của hai thị trấn cổ đẹp nhất Trung Quốc

1627

Lịch sử văn hóa hấp dẫn và đa dạng của Trung Quốc thu hút du khách du lịch thế giới một phần nhờ vào những thị trấn cổ được bảo tồn rất tốt. Cùng ngắm nhìn hai thị trấn cổ đẹp nhất Trung Quốc dưới đây nhé!

Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng là một thị trấn cổ đặc biệt được bảo quản tốt ở biên giới phía tây của tỉnh Hồ Nam. Theo truyền thuyết, hai chú chim Phượng Hoàng từng bay qua trấn này và thấy nó đẹp đến nỗi họ miễn cưỡng rời đi. Trải qua hàng trăm năm với dân số đa dạng của Phượng Hoàng, thị trấn ngày càng giàu có bởi vị trí kinh tế và chiến lược thuận lợi của nó, thị trấn trở nên xinh đẹp với những con đường quanh co và những ngôi nhà sàn gỗ.

Thị trấn cổ đẹp nhất Trung Quốc
Phượng Hoàng cổ trấn

Những ngôi nhà gỗ nhô ra trên sông Đà là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất của Phượng Hoàng cổ trấn. Mùa nào đến Phượng Hoàng cổ trấn cũng tuyệt hết, lúc có ánh nắng mặt trời cả cổ trấn rực rỡ tươi mới, chiều tà khung cảnh yên bình, mỗi khi mưa cảm giác man mác buồn đi sâu vào lòng người.

Nếu bạn muốn ghé Phượng Hoàng cổ trấn mùa đông thì hãy săn những lúc tuyết rơi, lúc này, hàng cây trút đi những lá xanh mơn mởn, thay vào đó là màu trắng của tuyết, tuyết đọng trên những cành cây khẳng khiu, tuyết phủ lên những mái nhà cổ kính, tăng thêm một vẻ đẹp rất độc, rất lạ.

Nếu lịch trình của bạn cho phép, chúng tôi khuyên bạn nên dành cả đêm trong thị trấn; các tòa nhà được thắp sáng vào ban đêm, tạo nên một cảnh tượng kỳ diệu. Đến đây bạn tha hồ có những bức ảnh đẹp để đời.

Bình Dao, Sơn Tây

Bình Dao là một Di sản Thế giới được UNESCO với những giá trị bảo tồn đáng kể vào năm 1997, cuộc sống vẫn tiếp diễn giữa các bức tường và đường phố của nơi này như hàng trăm năm trước đây.

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn cổ đẹp nhất Trung Quốc
Bình Dao, Sơn Tây

Mọi kiến trúc nhà ở của thành cổ Bình dao đều là các khuôn viên tứ hợp viện xây bằng gạch màu tro có đường trục rõ ràng, đối xứng phải trái, chính phụ. Bên ngoài của mỗi khuôn viên khép kín, tường cao bảy tám mét. Cái đặc biệt của các ngôi nhà ở tại thành cổ Bình Dao vẫn giữ được kiểu nhà hang động của khu vực Tây Bắc của Trung quốc với các kiến trúc khắc gỗ, khắc gạch trên cửa sổ, cửa ra vào. Hơn bốn nghìn ngôi nhà ở tại thành cổ Bình Dao còn tồn tại cho đến hôm nay phần lớn đếu được xây dựng dưới thời nhà Minh và nhà Thanh, trong đó có hơn 400 ngôi được bảo tồn tương đối tốt. Đây cũng là cụm nhà ở cổ đại được bảo tồn nguyên vẹn nhất tại khu vực dân tộc Hán hiện nay.

Thị trấn từng là trung tâm tài chính của triều đại nhà Thanh và là nơi có ngân hàng dự thảo đầu tiên của Trung Quốc, Cửa hàng Trao đổi Nhật Thăng Xương. Nhờ sự giàu có này, các thương gia và các chủ ngân hàng đã xây dựng các dinh thự và tòa nhà xa hoa hơn bao giờ hết, nhiều trong số đó du khách vẫn có thể ghé thăm.