Luật chạy bước trong bóng rổ là gì? cách tập luyện chạy bước

1134

Luật chạy bước trong bóng rổ – Đối với các huấn luyện viên bóng rổ điều lo lắng, mối bận tâm lớn nhất cho các học viên của mình có lẽ chính là họ có mắc lỗi này hay không. Cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu luật này qua bài viết dưới đây nhé.

Luật chạy bước trong bóng rổ là gì?

Luật chạy bước trong bóng rổ là gì? cách tập luyện chạy bước

Theo quy định luật chạy bước trong môn thể thao bóng rổ được xác định khi có sự di chuyển trái luật theo bất kỳ một hướng nào của một hay hai chân khi đang giữ bóng.

Luật chạy bước bao gồm:

– Một cầu thủ chạy quá 3 bước mà không nhồi bóng

– Di chuyển chân trụ trước khi mà bóng rời khỏi tay

– Nhảy lên và chạm lại vào mặt sân nhưng không ném bóng mà vẫn giữ bóng trong tay.

– Hình phạt đối với luật chạy bước là tước quyền giữ bóng và trao về cho đội đối phương.

ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm cho quý khán giải tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Cách khắc phục để cho đúng luật chạy bước trong bóng rổ

Xem xét lại kĩ thuật dẫn bóng của bạn

Rất nhiều các cầu thủ chuyên nghiệp mắc phải luật chạy bước trong khi dẫn bóng. Điều đó cho thấy đây là lỗi rất dễ mắc nếu người chơi không chú ý.

Do vậy, bạn cần xem xét kĩ lại cách dẫn bóng của bạn. Tốt nhất là nên tập quen thói quen nhồi bóng trước khi di chuyển. Điều này giúp bạn có cái nhìn chính xác về chân trụ. Thói quen nhồi bóng khi dẫn bóng sẽ giúp bạn hạn chế việc mắc lỗi chạy bước khi bạn tham gia các trận đấu.

Kiểm soát hành động

Tốc độ là yếu tố đặc trưng của môn bóng rổ. Chính vì thế, kiểm soát hành động là chìa khóa quan trọng nhằm khắc phục lỗi chạy bước.

Khi nhận được bóng, hãy cố gắng tạo một khoảng dừng trước khi di chuyển. Với những cầu thủ kinh nghiệm, sau khi nhận bóng họ sẽ chuyển sang tư thế phòng vệ.

Ở tư thế này, đối phương sẽ khó lòng cướp được bóng của bạn. Đây chính là sự khác biệt giữa người mới chơi và các cầu thủ chuyên nghiệp. Thông thường, các bạn mới tập chơi khi nhận được bóng thường bị cuốn theo nhịp của bóng, dẫn tới việc di chuyển vội vàng mà không để ý tới lỗi bước.

Tập luyện và thi đấu thường xuyên

Học cần đi đôi với hành. Bạn sẽ không thể trở thành một cầu thủ giỏi nếu như chỉ nắm lý thuyết nhưng thiếu những bài tập thực hành. Hãy tham gia thật nhiều trận đấu để quen thuộc với các tình huống cũng như cách xử lý.

Thi đấu càng nhiều, bạn sẽ cảm nhận được bản thân mình đã di chuyển đúng luật chưa, còn thiếu sót ở kỹ năng nào để từ đó tìm cách cải thiện. Luôn điều chỉnh cách chơi phù hợp. Chỉ có như vậy bạn mới hoàn thiện được kỹ năng.

Trên đây là những chia sẻ về luật chạy bước trong bóng rổ của chúng tôi muốn gửi đến quý đọc giả.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả lich thi dau bong da hôm nay nhanh nhất chính xác nhất.