Các món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phan Thiết

1369

Có thể nói ẩm thực Phan Thiết rất phong phú, đặc điểm riêng là làm món gì cũng hơi ngọt so với các địa phương khác. Cẩm Nang Phượt giới thiệu các món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phan Thiết – Bình Thuận – Mũi Né tới các bạn

ẩm thực Phan Thiết
Chỉ từ một loại nguyên liệu nhưng nó làm thành nhiều món ăn chơi ngon miệng.

Cũng điểm qua những món ăn làm nên đặc trưng của ẩm thực Phan Thiết nhé!

1. Răng mực nướng:

Trước đây, răng mực là đồ phế phẩm, người ta thường bỏ đi vì “chẳng có gì” nhưng qua bàn tay chế biến khéo léo của con người, giờ đây, nó lại trở thành đặc sản, thành một trong những món ngon Phan Thiết. Chỉ từ một loại nguyên liệu nhưng nó làm thành nhiều món ăn chơi ngon miệng.

2. Bánh hỏi lòng heo Phú Long:

Bánh hỏi thịt heo quay thì vác ba lô đi du lịch vùng nào cũng có, nhưng bánh hỏi lòng heo, nhất định phải đến Phú Long, Bình Thuận mới được.

"<yoastmark

3. .Bánh Canh:

Là món ăn đơn giản , bổ dưỡng . Bạn có thể dùng bánh mỳ để chấm với nước bánh canh, có nhiều kiểu như bánh canh chả cá, bánh canh chả hấp . Đặc biệt món này tại Phan Thiết hơi ngọt, có thể bạn sẽ không quen, nhưng hãy thưởng thức một lần xem sao !

4. Gỏi Cá:

Phan Thiết là vùng đất của biển, của nắng, gió và ẩm thực Phan Thiết là văn hóa ẩm thực của các loài hải sản tươi sống. Do đó, gỏi cá Phan Thiết ngon không kém nhiều nơi. Tùy vào cách và loại cá chế biến mà bạn sẽ được thưởng thức những món gỏi cá với mùi vị khác nhau.

5. Mỳ Quảng :

Khi nhắc đến mì quảng thì người ta nghĩ đó là 1 món đặc sản của Quảng Nam – Đà Nẵng. Nhưng ít ai biết rằng đó cũng chính là một món đặc sản rất riêng ở Phan Thiết .Nếu ai đó từng 1 lần thưởng thức qua món mì quảng Phan Thiết thì họ sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy được sự khác biệt giữa mì quảng của xứ Quảng và Phan Thiết . Khác nhau từ sợi mì cho đến , mùi vị , giò heo , thịt vịt…

6. Bánh Xèo:

Bán rất nhiều trên đường Tuyên Quang, TP Phan Thiết. Nổi tiếng nhất là hai quán Cây Xoài và Cây Phượng. Nếu bạn không thích ăn ngọt thì nên chọn quán Cây Phượng.

7. Bánh căn Phan thiết:

Món này ở Phan Thiết bán nhiều nơi lắm, thường họ bán vào chiều tối , địa chỉ bạn cứ hỏi mấy anh taxi và xem ôm họ chỉ liền. Trên đường Thủ Khoa Huân (đường ra Mũi Né đó các bạn) có nhiều lắm.

8. Bánh rế Phan Thiết:

Một món bánh đặc sản của Phan Thiết, mùi vị và màu sắc rất hấp dẫn, đây là món bánh ngọt, bảo quản lâu. Bạn có thể mua món này ở Chợ Phan Thiết.

9. Cá lồi xối mỡ:

Đây là loại cá nhiều dinh dưỡng và thơm ngon ở Phan Thiết. Có nhiều món ăn ngon chế biến từ cá lồi như nấu canh chua cá lồi, cá lồi kho tỏi, tiêu hay ớt và hấp dẫn nhất là món cá lồi xối mỡ.