Khám phá những lễ hội độc đáo sắp diễn ra trên thế giới

1010

Thời gian sắp tới khắp nơi trên thế giới sẽ diễn ra các lễ hội vô cùng đặc sắc. Nếu bạn là một tín đồ du lịch ưa thích khám phá văn hóa các nước thì đừng chần chờ gì nữa đọc bài viết dưới đây của tạp chí du lịch để tìm hiểu về các lễ hội độc đáo sắp diễn ra nhé!

Các lễ hội độc đáo sắp diễn ra trên thế giới:

Lễ hội mai mối Lisdoonvarna, Ireland

Nếu bạn đang độc thân và sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ, Lisdoonvarna (viết tắt là Lisdoon) ở Ireland sẽ là nơi lý tưởng để làm điều đó. Lễ hội diễn ra các hoạt động như hẹn hò nhanh, la cà các quán rượu, nhảy múa ở nông trại, đua ngựa và nhiều công việc dành cho những người mai mối địa phương.

Khám phá những lễ hội độc đáo sắp diễn ra trên thế giới
Lễ hội mai mối Lisdoonvarna, Ireland

Lễ hội Carnevale của Venice

Carnevale, ở Venice, Ý, là một lễ hội mùa đông rất lớn với các cuộc diễu hành, cả công cộng và tư nhân với đủ các trò chơi giải trí và âm nhạc. Lễ hội thường niên bắt đầu 40 ngày trước lễ Phục Sinh và kết thúc một ngày trước Thứ Tư Lễ Tro. Mặt nạ Venetian trang trí là một phần quan trọng của carnevale. Ban giám khảo cùng các nhà thiết kế thời trang và trang phục quốc tế bỏ phiếu cho mặt nạ ấn tượng nhất trong tuần lễ cuối cùng của lễ hội.

Lễ hội nghệ thuật và truyền thông mới TiNA (This is Not Art festival), Australia

Diễn ra ở Newcastle, Australia, lễ hội TiNA bao gồm các hoạt động như chương trình biểu diễn, triển lãm, chiếu phim, hội thảo. Buổi tụ hội này là một cách rất tốt để kích thích sự sáng tạo nghệ thuật.

Lễ hội Rio

Lễ hội nổi tiếng thế giới này được tổ chức trước Mùa Chay hàng năm. Nó được coi là lễ hội lớn nhất trên thế giới. Hai triệu người sẽ tràn ra trên đường phố trong sự kiện 1 ngày đó là đỉnh cao của một cuộc thi nhảy khốc liệt giữa vũ công samba và đối thủ. Mỗi trường phái phải có một chủ đề tổng thể và không hiếm khi một trường phái được đại diện bởi hàng ngàn người tham gia. Lễ hội đầu tiên có từ năm 1723.

Lễ hội âm nhạc từ thiện (Lake of Stars), Milawi

Những lễ hội độc đáo sắp diễn ra trên thế giới
Lễ hội âm nhạc từ thiện (Lake of Stars), Milawi

Nếu có dịp đến Mangochi, Malawi, một quốc gia nhỏ ở Đông Phi, bạn hãy tham gia vào lễ hội Lake of Star. Một loạt các hoạt động văn hóa phương Tây và châu Phi, các chương trình biểu diễn sân khấu, chiếu phim, các môn thể thao dưới nước và đón ánh bình minh sẽ được diễn ra ở đây.

Mardi Gras của New Orleans

Mùa lễ hội New Orleans chính thức bắt đầu, vào ngày 6 / 1 và kết thúc vào tháng 2, một ngày trước Thứ Tư Lễ Tro. Mardi Gras, hay còn gọi là “The Greatest Show on Earth”, đặc biệt ám chỉ đến thứ 3 trước Mùa Chay. Hầu hết khách du lịch đều ở trung tâm trên Phố Bourbon và Khu phố Pháp, nhưng hầu hết các cuộc diễu hành chính bắt nguồn từ các quận Uptown và Mid-City và đi theo một con đường dọc theo Đại lộ St. Charles và Canal Street.

Cuộc thi xây tháp người (Concurs de Castells Tarragona), Tây Ban Nha

Đến Tây Ban Nha thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tháp người huyền thoại ở Catalonia. Những người tham gia sẽ đi chân trần, quấn khăn quanh lưng, cùng nhau xây thành một tòa tháp chín tầng, trên đỉnh tòa tháp là một đứa bé được gọi là enxaneta hay người điểu khiển.

Frozen Dead Guys Day

Lễ hội độc đáo được tổ chức hàng năm này, dựa trên một câu chuyện cũ về một công dân Na Uy, Trygve Bauge đã mang người ông quá cố của mình, Bredo Morstol, đến Mỹ. Xác người ông được bảo quản trên băng khô và được lưu trữ trong nitơ lỏng. Trong lễ hội này những người dân địa phương và khách du lịch sẽ được giải trí với các cuộc đua quan tài, một cuộc diễu hành với chuyển động chậm có tên gọi “Frozen Dead Guy”, sau đó là cuộc thi điêu khắc tuyết, cuộc đua snowshoe cho những người có thể dũng cảm bơi lạnh.