Ngắm những con đường gần với tử thần nhất trên thế giới

1554

Du lịch mạo hiểm thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng cũng cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Hãy cùng tạp chí du lịch khám phá những con đường gần với tử thần nhất trên thế giới này nhé!

Cầu thang đến pháo đài Kalavantin Durg (Ấn Độ)

Pháo đài Kalavantin Durg hay còn được gọi là Prabalgad nằm giữa thành phố Matheran và Panvel của bang Maharashtra, Ấn Độ. Pháo đài được xây dựng trên đỉnh của một cao nguyên đá rất gần thành phố Matheran, do tọa lạc ở một độ cao lý tưởng (701m) mà người ta có thể nhìn thấy nó dễ dàng nếu ở gần thành phố Mumbai hay từ dãy núi Western Ghats, Sahyadri ở Ấn Độ.

Con đường gần với tử thần nhất trên thế giới
Cầu thang đến pháo đài Kalavantin Durg

Muốn leo lên pháo đài thì người ta phải mất 3 giờ trèo qua hết ngọn đồi đá dốc đứng đến ớn lạnh. Những bậc thang dẫn đến pháo đài được khắc trong ngọn đồi chiều rộng chỉ vừa một bàn chân, không có tay cầm. Đó là chưa kể thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, rêu bám và tầm nhìn khuất trong sương mù. Nếu không có công cụ bảo hộ, du khách được khuyên không nên giỡn mặt tử thần khi tới đây.

Con đường lên núi Hoa Sơn (Trung Quốc)

Hoa Sơn là một trong 5 ngọn núi thuộc Ngũ Nhạc Danh Sơn nổi tiếng, có 5 đỉnh, với độ cao hơn 2.000 m. Con đường núi “rùng mình” này nằm trên đỉnh Nam (South Peak) và cũng là đỉnh núi cao nhất.

Ngắm những con đường gần với tử thần nhất trên thế giới
Con đường lên núi Hoa Sơn (Trung Quốc)

Đỉnh Nam (South Peak) cũng là đỉnh cao nhất: 2.159,4m. Đường đi tương đối đơn giản, nhưng mất thời gian, tốn sức. Vượt qua được “những bậc thang lên thiên giới” này, bạn sẽ được con đường mòn kia đón chào, như một con quái vật nham hiểm.

Con đường núi Skywalk nằm khuất trong một góc núi, chỉ khoảng 100 m, nhưng mỗi giây mỗi phút trôi qua như một thế kỷ. Con đường được xây rất thô sơ từ thế kỷ thứ 3 đến thứ 4, sau đó được tiếp tục trùng tu, mở rộng vào thời nhà Đường.

Khách du lịch sẽ phải bước đi trên những thanh gỗ cực kỳ sơ sài, được đính sát vào vách núi và không hề có hàng rào bảo vệ. Ít người leo núi Hoa Sơn vào mùa đông, vì tuyết gây trơn trượt, nguy hiểm. Theo thống kê không chính thức, mỗi năm có trên 100 người chết tại đây…

Vườn quốc gia Yosemite ở California (Mỹ)

Công viên quốc gia Yosemite ở California, Mỹ, thành lập vào ngày 01/10/1890. Công viên này có diện tích 3.081 kilômét vuông (1.189 dặm vuông) và kéo dài tới dốc Tây của dãy núi Sierra Nevada.

Những con đường gần với tử thần nhất trên thế giới
Vườn quốc gia Yosemite ở California (Mỹ)

Con đường này mỗi ngày chỉ cho phép tối đa 300 người đi qua do sự nguy hiểm. Quãng đường dài tới gần 10 km, đi qua 400 bậc thang gần như thẳng đứng men theo sườn núi sẽ là thách thức không nhỏ với bất kỳ ai. Do đó, trước khi quyết định tham gia, khách du lịch được yêu cầu đảm bảo đầy đủ sức khoẻ thể chất.