Du lịch Tà Xùa – một địa điểm “săn mây” lý tưởng

163

Du lịch Tà Xùa là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng để du khách khám phá vùng đất huyền thoại. Trong bài viết này, nhatkydulich.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về Tà Xùa và những điều cần biết khi đến đây.

Thông tin về Tà Xùa

Tà Xùa là một dãy núi cao tại huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, cách Hà Nội khoảng 250km. Đỉnh Tà Xùa cao khoảng 2.800m, nơi đây có khí hậu quanh năm mát mẻ với nhiều loài động thực vật phong phú.

Tà Xùa còn được biết đến với các bản làng của người Thái và Mông với những ngôi nhà sàn đặc trưng và văn hóa truyền thống độc đáo. Khi đến đây bạn có thể tìm hiểu về cuộc sống của người dân địa phương, tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống và thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc.

Những điểm đến nổi tiếng tại Tà Xùa

Đỉnh Tà Xùa: Đây là địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến Tà Xùa. Để leo đến đỉnh Tà Xùa, bạn cần phải trải qua một chuyến leo núi khá gian nan. Nhưng khi đến đỉnh thì bạn sẽ được trải nghiệm một cảnh quan tuyệt đẹp và cảm nhận sự tĩnh lặng của không gian núi rừng.

Thác Mơ: Thác Mơ là một trong những thác nước đẹp nhất của Tà Xùa. Nơi đây có một đường hầm đá rất đẹp và lãng mạn. Vẻ đẹp này khiến cho du khách cảm thấy như đang lạc vào một thế giới đầy mơ mộng.

Cánh đồng hoa cải: Vào mùa đông, cánh đồng hoa cải Tà Xùa trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của vùng Tây Bắc. Với màu vàng óng ánh của hoa cải trên nền trắng tuyết, cảnh quan tuyệt đẹp của cánh đồng hoa cải Tà Xùa sẽ làm say đắm lòng người.

Làng bản Pà Cò: Làng bản Pà Cò là một trong những bản làng đẹp nhất của Tà Xùa. Nơi đây có những ngôi nhà sàn rộng lớn, được xây dựng bằng gỗ lim và cửa sổ đục lỗ. Đến đây, bạn còn có thể tham quan các ngôi nhà cổ, tìm hiểu về văn hóa và phong tục tập quán của người Thái.

Du lịch Tà Xùa - một địa điểm “săn mây” lý tưởng
Du lịch Tà Xùa – một địa điểm “săn mây” lý tưởng

Kinh nghiệm du lịch Tà Xùa

Thời gian đi: Thời điểm tốt nhất để đến Tà Xùa là từ tháng 10 đến tháng 3. Đây là thời gian mùa đông, khi cảnh sắc Tà Xùa đẹp nhất.

Phương tiện di chuyển: Bạn có thể đi đến Tà Xùa bằng xe máy hoặc ô tô. Tuy nhiên, hành trình đi đến đây khá gian nan và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đường đi đến Tà Xua có nhiều khúc cua và dốc đứng. Nếu không tự lái được thì bạn có thể thuê xe máy hoặc xe ô tô với giá khá hợp lý.

Các hoạt động khác: Ngoài việc leo núi và tham quan các điểm đến nổi tiếng thì đến Tà Xùa bạn có thể tham gia các hoạt động văn hóa truyền thống của người Thái và Mông. Ví dụ như: múa xòe, múa sạp hay thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc.

Chỗ ở: Tại Tà Xùa, bạn có thể chọn các loại chỗ ở phù hợp với nhu cầu của mình, từ homestay đến nhà nghỉ hay resort.

Lưu ý khi đi Du lịch Tà Xùa

Thời tiết: Tây Bắc Việt Nam có khí hậu lạnh và khô nên bạn nên chuẩn bị quần áo ấm và đồ dùng cá nhân phù hợp với thời tiết.

Di chuyển: Đi đến các điểm du lịch tà xùa thường đòi hỏi phải di chuyển trên đường đèo, đường gồ ghề, đường đất. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị một tâm lý và sức khỏe tốt để có thể chịu đựng được.

Giao tiếp: Người dân địa phương thường sử dụng tiếng Thái và không thể nói tiếng Việt lưu loát. Vì vậy bạn cần chuẩn bị sẵn các phương tiện giao tiếp hoặc thuê hướng dẫn viên để dễ dàng tương tác.

Tôn trọng văn hóa địa phương: Khi đi du lịch tà xùa du khách nên tôn trọng và giữ gìn văn hóa địa phương. Không nên xúc phạm hoặc làm phiền người dân địa phương.

Bảo vệ môi trường: Du khách cần phải giữ gìn và bảo vệ môi trường địa phương bằng cách giữ gìn rác thải, không gây ô nhiễm, không phá hoại thiên nhiên và động vật hoang dã.

Xem thêm: Du lịch Hà Giang – Những điểm đến không thể bỏ lỡ

Xem thêm: Du lịch Hạ Long có gì đáng trải nghiệm? Nên đi vào mùa nào?

Khi đến Tà Xùa, bạn sẽ được đắm mình trong không gian yên bình của thiên nhiên và tìm hiểu về văn hóa đa dạng của đồng bào các dân tộc sinh sống tại đây. Hãy lên kế hoạch về một chuyến du lịch Tà Xùa ngay nhé!