Chơi bài tam cúc mà bạn cần phải tìm hiểu ngay

910

Tam cúc là một trong những bộ bài vô cùng thú vị và thu hút nhiều người quan tâm, tìm hiểu đến. Từ thời ông bà chúng ta, tam cúc đã song hành cùng với tổ tôm để là những bộ bài được nhiều người chọn và giải trí nhất. Tổ tôm thì thường dành cho đàn ông và người lớn, còn tam cúc lại hay được phụ nữ cùng với thanh niên trẻ tuổi lựa chọn. Lý do là bởi bộ bài này có ít quân hơn so với quân bài tổ tôm, hơn nữa nước đi cũng không lắt léo và cũng không có nhiều luật khó khăn. Bởi thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm và tìm đến với loại bài này để mang đến những cảm giác thú vị nhất khi chơi nhé. Cùng chúng tôi tìm hiểu luôn thôi.

Bộ bài tam cúc
Bộ bài tam cúc

Chơi tam cúc mà bạn cần nắm

Số lượng người chơi của Tam Cúc rất linh hoạt. Bạn có thể chơi từ 4 người, 3 người hoặc là 2 người đều được. Thế nhưng nếu bạn chơi 3 người, bạn có thể phải bỏ đi một con tố đỏ và một con Tốt đen. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn bỏ đi 5 quân bài khác là tướng ông, tướng bà, tốt đỏ, tốt đen và một sĩ điều. Đầu tiên, một người sẽ trộn lại bài và một người bắt cái. Cái ở đây sẽ được tính khi đếm theo chiều tay phải của người bắt và đọc lần lượt các quân theo thứ tự. Khác biệt với bài tứ sắc, quân bài sẽ được chia đều cho tất cả mọi người cùng tham dự chiếu bài. Hãy thử để mắt đến trò chơi này và xem rằng nó có thu hút hệt như những ứng dụng online không nhé.

Người có cái cần phải làm gì?

Người có cái ra bài đầu tiên và gọi bài. Với những quân một cây, đôi cây, hay là ba cây thì chúng sẽ mang lại những số cây bài tương ứng cho người chơi. Với ván bài có 2 người hoặc 4 người, khẩu quyết được ưu tiên là cấm tướng, cấm sĩ lấy tượng cầm đầu. Ở lượt gọi bài đầu tiên, người chơi chỉ được phép lấy ra cây bài lớn nhất là tượng hồng. Với người chơi, bất kể ai cầm tướng hay cầm sĩ đều phải coi là phạm luật và không được có quyền ăn.

Với ván bài có 3 người chơi, khẩu quyết đổi thành cấm sĩ, cấm tượng lấy xe cầm đầu. Xe hồng sẽ trở thành một quân bài lớn nhất, chúng được phép ra ở lượt đầu tiên. Các cây bài được ra với mặt phải giữ kín và được úp xuống dưới chiếu bài. Khi đó, mọi người đã ra đầy đủ bài, người gọi bài sẽ lật bài đầu tiên. Theo một thứ tự những người bên cạnh, ai là người có lá bài sẽ giá trị lớn thứ nhất, họ sẽ có được bài và giành được cái. Có thể thấy rằng so với những ứng dụng online khác, chơi tam cúc không hề kém thú vị một chút nào.

Chơi tam cúc cho bạn
Chơi tam cúc cho bạn

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn về chơi bài tam cúc – chơi ra sao cho hợp lý. Đây là một trò chơi rất thú vị, không thua kém gì những ứng dụng online. Bạn có thể lựa chọn để thử sức xem sao nhé.

>> Gamebai.club – Cộng đồng ứng dụng lớn nhất Việt Nam

 

"Lưu ý: Mọi thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính quyết định. Hãy luôn tỉnh táo, sáng suốt và sử dụng thông tin một cách thông minh để đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân."