Ba Vì thất thủ vì tín đồ xê dịch khắp nơi đổ xô đến ngắm dã quỳ

1321

Tin du lịch: Nhiều tín đồ xê dịch dù có mặt ở cổng vườn quốc gia Ba Vì từ sáng nhưng do lượng người đổ về quá đông nên đến tận trưa vẫn chưa thể mua được vé vào cửa để ngắm dã quỳ.

Tháng 11 đang là thời điểm nở rộ của hoa dã quỳ vì thế, vào khoảng thời gian này, hàng nghìn người lại đổ về Ba Vì để chiêm ngưỡng và chụp ảnh với dã quỳ.

Mùa hoa dã quỳ được gọi là “loài hoa báo hiệu mùa đông” bởi nó chỉ nở hoa vào khoảng tháng 10-11, khi miền Bắc sắp bước vào ngày đông lạnh giá. Dã quỳ ở Ba Vì không nhiều như Đà Lạt, nhưng bông to hơn, màu vàng đậm sắc hơ. Hoa ở đây có vẻ đẹp riêng nhất là khi được ngắm hoa trong không gian mờ ảo của mây núi Ba Vì. Dã quỳ tuy không lớn như hướng dương, nhưng mọc thành bụi nên khi bung nở đã tạo nên một thảm vàng rực rỡ tuy nhiên loài hoa này chỉ nở khoảng 2 tuần rồi lại tàn.

Ba vì thất thủ vì tín đồ xê dịch khắp nơi đổ xô đến ngắm dã quỳ
Ba vì thất thủ vì tín đồ xê dịch khắp nơi đổ xô đến ngắm dã quỳ

Vì vậy, không ít bạn trẻ lũ lượt chạy xe máy lên Ba Vì vào cuối tuần để check in theo trào lưu chụp ảnh với dã quỳ. Thế nhưng khi dòng người đổ về khu vực này quá đông, khiến nhiều tín đồ xê dịch đành chôn chân trong nắng bụi khói xe hàng giờ đồng hồ mà vẫn chưa mua được vé vào Vườn quốc gia Ba Vì.

Anh Quang, 24 tuổi (Hà Nội) cho biết, anh mất gần 2 tiếng để vượt qua điểm ùn tắc dài khoảng 1,5km. Một số bạn trẻ cho biết thời điểm buổi sáng quá đông đúc đến nỗi không thể chụp được những tấm hình đẹp.

Cảnh tượng dòng người đứng đợi trong nắng được chia sẻ trên mạng kèm theo những lời cảm thán như: “Chưa kịp thấy hoa đã muốn tắt thở vì hít khói xe với khí người”.

“Đúng là nhìn muốn ngộp luôn rồi ấy. Ngán thật, không biết đến lúc vào được vườn rồi có còn tâm trạng mà chụp hình không nữa?”, một dân mạng bình luận. Nhiều người có ý định “đu theo trend” nhưng chưa kịp đi tuần này thì lại tag bạn bè cùng hội rồi chia sẻ: “May thật đấy, mình mà đi thì cũng “dính chưởng” rồi anh em nhỉ?”. Tuy nhiên, với một vài cô nàng mê loài hoa này thì: “Không hề gì, miễn có được hình đẹp với em cúc quỳ thì mệt mấy cũng đi”.

Ba Vì chỉ cách Hà Nội 60km, nơi đây được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn vì có khí hậu mát mẻ, nhiều cảnh sắc thơ mộng và đặc sản núi rừng phong phú. Vì thế, đây được xem như là địa điểm lý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến trong những dịp cuối tuần đặc biệt vào tháng 11 khi mùa hoa dã quỳ nở rộ. Để tránh việc quá tải, đông đúc chờ đợi quá lâu bạn nên tranh thủ đi vào các ngày trong tuần.