Ngắm mùa lúa chín vàng ươm ở đâu? Khi nào?

3171

Tháng 9, tháng 10 là thời gian đẹp nhất để bạn cùng bạn bè và gia đình ngắm cảnh mùa lúa chín vàng ươm trên những khung ruộng bậc thang. Vậy ngắm mùa lúa chín ở đâu sẽ tuyệt vời nhất?

Ngắm mùa lúa chín ở Bắc Sơn – Lạng Sơn

Bắc Sơn hiện đang thuộc diện một huyện miền núi nằm ở Tây Bắc tỉnh Lạng Sơn, nơi đây có nhiều địa danh lịch sử cũng như cảnh sắc tuyệt đẹp đến mê hồn. Thung lũng Bắc Sơn nằm lọt giữa bốn bề núi đá vôi trùng điệp, tô vào đó là những dòng sông uốn lượng quanh co qua các cánh đồng lúa trải bạt ngà. Tạo nên một bức tranh hữu tình, quyến rũ say đắm bao người nhìn.

Ngắm mùa lúa chín ở Bắc Sơn - Lạng Sơn
Ngắm mùa lúa chín ở Bắc Sơn – Lạng Sơn

Đặc biệt nơi đây khác nhiều vùng miền khác, lúa không được gieo trồng cùng một thời điểm mà mỗi giống lúa gieo vào thời điểm khác tạo nên tấm thổ cẩm khổng lồ đầy màu sắc đan xen giữa màu vàng lúa chín, màu xanh lúa đang vào đòng cả những vũng nước xâm xấp mang lại cảm giác lâng lâng khác lạ cho những ai được tận mắt ngắm nhìn.

Sapa – Lào Cai ngắm mùa lúa chín

Cuối tháng 9 là khoảng thời gian mà những cánh đồng lúa ở Sapa ngả vàng đồng loạt, đến đây không chỉ được chiêm ngưỡng cánh đồng ruộng bậc thang mà bạn còn được hít thở bầu không khí trong lành của cái se lạnh mùa thu. Một Sapa đẹp như trong mơ, trong một bức tranh cùng với loài hoa dại mọc quanh sườn đồi. Du khách sẽ được đắm mình trong thiên nhiên đầy thơ mộng cùng không khí rộn ràng của ngày mùa.

Sapa - Lào Cai ngắm mùa lúa chín
Sapa – Lào Cai

Sapa mùa lúa chín – những thửa ruộng bậc thang trên khắp rẻo cao Lào Cai ánh lên màu vàng óng. Một màu lúa trổ vàng óng trên các triền núi, có những cánh đồng bậc thang rộng hàng trăm ha ở Tả Van, Lao Chải, Bản Dền, Trung Chải, Tả Phìn…trông như những bức tranh phong cảnh khổng lồ với những đường nét uốn lượn tài hoa của các “họa sỹ chân đất”.

Mù Cang Chải

Có hơn 2.200 ha ruộng bậc thang chủ yếu của 3 xã là La Pán Tấn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình. 3 ngôi làng này đã được bộ văn hóa thể thao và du lịch công nhận một trong những danh thắng độc đáo nhất Việt Nam và xếp vào di tích cấp quốc gia năm 2007.

ngắm mùa lúa chín ở mù cang chải
Mù Cang Chải – Yên Bái

Yên Bái có rất nhiều điểm ngắm lúa chín đẹp nhưng chủ yếu là huyện Mù Cang Chải. Những thửa ruộng bậc thang trải rộng tầng tầng lớp lớp theo hình vòng cung của những ngọn đồi trông thật đẹp mặt. Từng đường vân mềm mại khiến khung cảnh nơi đây làm say đắm lòng người. Tháng 9,10 là thời điểm lúa vàng ươm đẹp nhất trên núi đồi Mù Cang Chải.

Ruộng lúa chín Hà Giang

Hà Giang được xem là tỉnh có nhiều ruộng bậc thang đẹp nhất mà mỗi năm vào dịp tháng 9 nhiều du khách thi nhau lên đây săn ảnh đẹp mùa lúa chín. Bạn đã có ý định lên đây chưa thời điểm này là khoảng thời gian lý tưởng để bạn khởi hành nhé!

ngắm mùa lúa chín ở hà giang
Cánh đồng lúa vàng ươm tại Hà Giang

Đến Hà Giang, bạn sẽ được thỏa sức tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thư giãn thoải mái trong bầu không khí trong lành với núi rừng trùng điệp. Hay có thể tha thẩn bước xuống những ruộng lúa đang ngả màu vàng óng để tận hưởng mùi thơm, ngai ngái, cùng hương vị giản dị của thiên nhiên.

Bạn đã sẵn sàng để chinh phục những địa điểm hấp dẫn này trong mùa lúa chín chưa. Xách ba lô lên và đi ngay thôi, chỉ có trong tháng 9 thôi nhé. Chúc bạn có chuyến đi thành công và nhiều trải nghiệm.