Lò gạch cũ Hội An bỗng thành điểm check in mới khiến giới trẻ mê đắm

1595

Chỉ là cái lò gạch cũ bỏ hoang mấy chục năm nhưng với vị trí nằm giữa bát ngát ruộng động với những bậc thang nối tiếp lên phía đỉnh tạo cảm giác như chạm tới trời xanh mà nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho giới trẻ. Mọi người đổ xô đến nơi này chụp ảnh và gọi đây là “nấc thang lên thiêng đàng”.

Các bạn trẻ chụp ảnh tại lò gạch cũ Hội An
Các bạn trẻ chụp ảnh tại lò gạch cũ Hội An

Nhắc tới Hội An, người ta sẽ lập tức nghĩ tới phố cổ, Chùa Cầu, Hội quán Phúc Kiến… với những đèn lồng, hoa giấy… vốn đã khiến giới trẻ mê mẩn vì tha hồ tạo dáng chụp-choẹt. Thế nhưng đam mê của các tín đồ “sống ảo” thực sự bất tận, không có điều gì khiến họ hài lòng mãi được. Giờ đây, nếu có dịp đến với Đà Nẵng – Hội An, nhớ ghé thăm “nấc thang lên thiên đường” – thánh địa sống ảo mới được giới trẻ nơi đây khai quật nhé!

Theo như tạp chí du lịch tìm hiểu thì nơi đây vốn là một cái lò gạch cũ đã bỏ hoang nhiều năm tại khu vực xã Cẩm Kim-Duy Vinh, thàng phố Hội An, tỉnh Quảng Nam bỗng nhiên nổi tiếng trong thời gian ngắn gần đây.

Những bậc thang chạm tới trời xanh của lò gạch cũ
Những bậc thang chạm tới trời xanh của lò gạch cũ

Nếu đi xe máy từ Đà Nẵng vào đây sẽ có 2 con đường cho bạn lựa chọn. Con đường đầu tiên bạn có thể đi men theo đường ven biển vào Hội An, qua cầm Cẩm Kim sẽ mất khoảng hơn 30 phút. Con đường thứ hai là bạn đi từ QL1A vào đến ngã 3 Nam Phước, huyện Duy Xuyên rồi rẽ trái, đi khoảng 7km nữa bạn sẽ đặt chân được đến lò gạch, nếu khó tìm thấy bạn có thể hỏi thăm người dân địa phương.

Lò gạch cũ bỏ hoang bỗng nhiên nổi tiếng này nằm giữa đồng trống với những bậc thang trước kia để người đốt lò vào ra nung gạch. Đến giờ những bậc thang này vẫn còn nguyên qua ông kính máy ảnh chúng còn biến thành những nấc thang lên thiên đường.

Bước chân chậm rãi đi trên những bậc thang, nhắm mắt ngắm nhìn trời mây, đưa tay che nắng hay dang tay ôm trọn cả khung cảnh này vào lòng… Chỗ này đúng chất đứng vào là có thể sáng tạo ra hàng tá ảnh đẹp đấy!

Khung cảnh thơ mộng tại lò gạch cũ
Khung cảnh thơ mộng tại lò gạch cũ

Những “nấc thang lên thiên đàng” được làm bằng xi-măng theo kiểu cũ nhưng vẫn còn chắc chắn. Qua những bức ảnh chúng ta có thể nhìn thấy từng bậc thang nối tiếp nhau chạy quanh thân lò gạch với điểm đến là trên đỉnh lò. Nếu đứng trên đỉnh lò, tỏa mắt ra bốn hướng có thể nhìn thấy bầu trời trong xanh và bốn bề xung quanh là đồng trống và lúa cùng một nhánh sông Thu Bồn chảy dài xanh biếc.

Với background là trời xanh bao la, chỉ cần thêm đứa bạn thân có tâm nữa đảm bảo bạn sẽ có ảnh bao ảo, đủ xài cả năm!

Tại góc ban công nhỏ nhắn, các bạn trẻ chỉ việc ngồi đó đung đưa chân nhờ mấy đứa bạn bên dưới chọn set góc chụp ngước lên sẽ thu cả bầu trời vào trong tầm tay.

Đây là một địa điểm đẹp tự nhiên mà các bạn trẻ ở Hội An và cư dân mạng vừa phát hiện ra trong thời gian gần đây. Những ngày trời đẹp hay cuối tuần, những nhóm các bạn trẻ đam mê chụp ảnh sẽ đi xe máy đến đây thay nhau check in sống ảo. Có ngày quá đông, để có thể chụp được những bức hình ưng ý thì các bạn còn phải xếp hàng chờ đợi rất lâu.

Lò gạch cũ Hội An bỗng thành điểm check in mới khiến giới trẻ mê đắm
Lò gạch cũ Hội An bỗng thành điểm check in mới

Tuy lò gạch cũ nà là điểm đến lý tưởng và thu hút nhưng các bạn cũng nên cẩn thận khi tham quan và chụp ảnh vì khu vực này xây dựng đã lâu lại không được tu sửa nhiều năm. Nhìn từ bên ngoài lò gạch vì đã lâu không sử dụng nên rất cũ kĩ, xập xệ và đổ nát. Các bạn nhớ cẩn thận khi bước lên cầu thang để chụp ảnh.

Ngoài ra để ý trong các bức ảnh khu vực cầu thang gọi là nấc thang lên thiên đàng hoàn toàn không có lan can hay tay vịn, thậm chí khoảng trống giữa các bậc cũng hơi lớn, nếu bước hụt có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Tuy nhiên vẫn còn một điểm cộng nữa là đến đây có được những bức hình sống ảo siêu đẹp nhưng các bạn không cần phải trả phí nên chỉ cần cẩn thận một chút thôi thì đây vẫn là một nơi lý tưởng để các bạn trẻ thỏa mãn đam mê chụp hình đấy.