Trải nghiệm môn thể thao cảm giác mạnh tại Mũi Né

1572

Trong những dịp nắng nóng cao điểm, Mũi Né – Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận luôn là điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh việc được trải nghiệm tắm biển, thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon thì lướt ván diều cũng là yếu tố thu hút những người ưa thích trải nghiệm cảm giác mạnh, hay chỉ cần nghe tiếng sóng biển với chiếc điện thoại smartphone thử vận may bằngvài ván dự đoán trên trang M88 uy tín.

Cách đây khoảng 15 năm, lướt ván diều bắt đầu du nhập vào Việt Nam mà Mũi Né là địa điểm hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi để người chơi được trải nghiệm môn thể thao này theo cách hoàn hảo nhất. Tại đây có điều kiện gió cực kỳ lý tưởng, cảnh sắc thiên nhiên hài hoà cùng bãi biển xanh trong giúp việc trải nghiệm lướt ván diều được hoàn hảo nhất. Tương tự như môn lướt sóng cùng chiếc diều, người chơi sẽ vận dụng hướng gió và sức gió để lướt mình trên những con sóng trắng dâng trào hoặc thú vị hơn là bay lên khỏi mặt nước, nhào lộn trên không để thưởng thức cảm giác mạnh cực kỳ sảng khoái…

Theo thời gian, lướt ván diều ngày càng được ưa thích và luôn là lựa chọn hàng đầu đối với du khách ưa mạo hiểm. Chính vì vậy, tỉnh Bình Thuận đã chủ trương tổ chức nhiều cuộc thi lướt ván diều (kitessurfing) và thu hút nhiều vận động viên nam, nữ nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Cuộc thi luôn dành được sự quan tâm không chỉ đối với người tham gia mà cả người xem, giúp Phan Thiết ngày càng trở thành địa điểm du lịch hoàn hảo với nhiều trải nghiệm thú vị.

Trong danh sách Top 5 thiên đường trải nghiệm mạo hiểm ở châu Á được Asia One gợi ý cho du khách khi đến với châu Á thì Lướt ván diều ở Mũi Né (Việt Nam) xếp ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng. Vì vậy, từ nay đến năm 2020, Bình Thuận phấn đấu sẽ trở thành trung tâm du lịch-thể thao biển mang tầm quốc gia với khoảng 7 triệu lượt khách đến tham quan.