Kỹ thuật xâu kim trong bóng đá mà ai cũng phải biết?

634

Trong bóng đá có rất nhiều kỹ thuật mà các cầu thủ cần phải sở hữu khi thi đấu trên sân cỏ. Một trong số đó là kỹ thuật xâu kim. Cùng nhatkydulich.net tìm hiểu nhé!

1.Kỹ thuật xâu kim có tên gọi khác là xỏ háng

Khi bạn muốn chuyển cho đồng đội một đường bóng rất ngon ăn lại bị đối phương ra chân che lại thật sự bạn sẽ rất khó chịu. Vậy thì chúng ta nên chậm lại 1 nhịp, canh lúc đối phương giơ chân chặn trái banh lại và đá trái banh đi qua hàng của đối phương đó. Kỹ năng này sẽ giúp các cầu thủ như chơi tiến lên một level mới và sẽ cảm thấy hứng thú hơn, tinh thần lên cao vì sử dụng được một kỹ thuật hay mà không quá điệu đà và rắc rối.

Kỹ thuật xâu kim

2.Các bước thực hiện để xâu kim đối thủ

Đầu tiên bạn cần khống chế, giữ bóng lại 1 nhịp, cần phải chắc chắn là bóng nằm hoàn toàn trong sự kiểm soát của bản thân. Đồng thời quan sát đối phương xem họ ra chân để chặn bóng ở hướng nào (bạn cần phải thực hiện nhanh và quyết đoán nếu không muốn mất bóng vào chân của đối thủ).

Đẩy bóng qua háng, đi qua lưng đối thủ, tới chân của đồng đội nhanh nhất. Hoặc nếu không có đồng đội hỗ trợ thì bạn cần phải bứt tốc thật nhanh ra phía sau đối thủ để có thể kiểm soát được trái bóng.

3.Rủi ro khi xâu kim đối thủ

Xâu kim là một kỹ thuật rất tốt để qua người. Tuy nhiên, lạm dụng nó có thể gây ra sự ức chế cho cầu thủ đối phương, từ đó dẫn đến những pha vào bóng thô bạo.

Ronaldo (CR7) là cầu thủ có khả năng xỏ bóng qua háng cầu thủ đối phương một cách điệu nghệ. Sở dĩ như vậy vì tiền đạo người Bồ Đào Nha có thân hình dẻo dai, kỹ thuật cá nhân xuất sắc, cùng với khả năng giữ thăng bằng cực tốt. Tuy nhiên trong sự nghiệp cầu thủ của mình cầu thủ đang cho cho Câu lạc bộ Juventus cũng không ít lần dính phải các chấn thương căng cơ háng do sự khó chịu của đối thủ, và phải bỏ lỡ trận đấu.

4.Kỹ thuật xâu kim của Ronaldo

Ronaldo là cầu thủ có khả năng xâu kim qua háng cầu thủ của đội đối phương điệu nghệ nhất. Anh cũng cầu thủ sở hữu những màn màn xâu kim đẹp trong lịch sử bóng đá.Sở dĩ như vậy, bởi tiền đạo người Bồ Đào Nha này có một thân hình dẻo dai và kỹ thuật cá nhân xuất sắc. Cùng với khả năng giữ bóng thăng bằng cực tốt trên sân cỏ.Tuy nhiên trong những pha xâu kim hay nhất sự nghiệp của mình, khi anh đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá Juventus cũng không ít lần Ronaldo dính phải những chấn thương trong bóng đá. Do sự khó chịu của đội đối thủ và phải bỏ lỡ trận thi đấu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật sâu kim, chúc bạn thực hiện thành công nhé!

"Mọi thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy người đọc nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé."