Khám phá những cảnh đẹp Sapa – Say đắm lòng người

1736

Cảnh đẹp Sapa thu hút du khách bởi khung cảnh tự nhiên hoang sơ, đằm thắm cùng với đó là rừng hoa mận hoa đào kết hợp mùa lúa chín vàng óng trải dài. Dưới đây là một số cảnh đẹp mà nhật ký du lịch đã ghi lại được trong quá trình khám phá, bên nên tìm hiểu nhé!

Thung lũng mường hoa

Cảnh đẹp sapa: thung lũng mường hoa
Thung lũng mường hoa

Nơi đây có 196 hòn chạm khắc nhiều hình kỳ lạ của những cư dân cổ xưa cách đây hàng ngàn vạn năm mà nhiều nhà khảo cổ học vẫn chưa giải mã được những thông tin đó. Khu chạm khắc cổ đã được xếp hạng di tích quốc gia và đang được Nhà nước ta đề nghị xếp hạng di sản thế giới. Tại đây còn có  Thác Bạc từ độ cao trên 200m những dòng nước đổ ào ào tạo thành âm thanh núi rừng.

Nhà thờ đá Sapa

Cảnh đẹp Sapa: nhà thờ đá
Nhà thờ cổ đá Sapa

Ở thị trấn Sapa còn có một ngôi nhà thờ cổ làm bằng đá, và từ đây đi ngược lên phía đông bắc, trên đường đi tới động Tả Phìn lại có một tu viện được xây gần toàn như bằng đá tại một sườn đồi quang đãng, thoáng mát. Đi lên khoảng 3 cấy số ta sẽ nhìn thấy một hang động. Trong hang nhiều nhũ đá tạo nên những hình thù kỳ thú như hình tiên múa, đoàn tiên ngồi, cánh đồng xa, rừng cây lấp lánh.

Cổng trời sương mù

Cảnh đẹp sapa: cổng trời
Cổng trời phủ mù sương

Cổng trời là một trong các điểm du lịch Sapa nổi tiếng được khách du lịch nhắc tới nhiều. Đường lên cổng trời ngoằn ngoèo uốn lượn trên lưng chừng mây trời. Đứng giữa cổng trời, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ được chứng kiến những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang uốn lượng vàng ruộm hoặc xanh mướt trải dài dưới chân, sự hùng vĩ của đỉnh Fansipan trên lưng chừng trời.

Nóc nhà Đông Dương – đỉnh Fansipan

Cảnh đẹp sapa: đỉnh fansipan
Đỉnh Fansipan – Nóc nhà Đông Dương

Hiện nay, Fansipan đã trang bị hệ thống cáp treo, phục vụ trẻ em và những du khách không có đủ điều kiện về thời gian cũng như sức khỏe. Từ trên cáp treo, bạn có thể dễ dàng quan sát khung cảnh hùng vĩ tráng lệ dưới chân mình.

Núi Hàm Rồng

cảnh đẹp sapa: núi hàm rồng
Vườn hoa ở núi Hàm Rồng

Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người và những bông hoa rực rỡ  đầy màu sắc dưới mặt đất.

Du lịch Sapa là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn bởi nó đẹp một cách kì diệu và là một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp, do đó nơi đây đã được nhiều khách du lịch tham quan, hòa mình vào thiên nhiên nơi đây. Đây là địa điểm du lịch tuyệt vời nhất, không gì sánh bằng.