Vẻ đẹp ngỡ ngàng của hai cánh đồng quạt gió ở Việt Nam

1187

Du lịch ở Việt Nam mà muốn ngắm những hình ảnh đẹp như Tây thì bạn hãy xách ba lô đến ngay 2 cánh đồng quạt gió mà tạp chí du lịch giới thiệu dưới đây để thưởng thức vẻ đẹp khiến ai cũng ngỡ ngàng nhé!

Cánh đồng quạt gió Tuy Phong

Cánh đồng quạt gió Tuy Phong (Bình Thuận) cách thành phố Phan Thiết khoảng 90km về hướng bắc, nổi bật với những tua bin quạt gió trắng muốt khổng lồ với thông số kỹ thuật đáng gờm. Quạt gió khổng lồ cao đến 95 mét, sải cánh tua bin rộng tới 49 mét vô cùng ấn tượng. Nơi đây đang là điểm đến hấp dẫn để check in  được giới trẻ săn lùng. Tưởng không có gì đẹp mà lại đẹp không tưởng!

Cánh đồng quạt gió Tuy Phong
Cánh đồng quạt gió Tuy Phong

Cánh đồng quạt gió này nằm trên tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 1A, nên bất kì du khách nào đi ngang qua cung đường khu vực xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong đều có thể dễ dàng dừng lại check in cùng những cánh quạt gió khổng lồ.

Nhìn từ xa, quạt gió trông như những chiếc chong chóng quay trên nền trời xanh. Bạn có thể chọn những góc chụp từ phía xa về hướng những tua bin này, chắc chắn sẽ có được những bức ảnh sống ảo ngỡ như lạc vào trời Tây mà xem!

Cánh đồng Atiso
Cánh đồng Atiso

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội ngắm nhìn sắc đỏ bạt ngàn của cánh đồng hoa bụp giấm hay còn gọi là hoa atiso đẹp ngỡ ngàng trong mùa thu hoạch. Sắc đỏ của cánh đồng hoa cộng hưởng với màu xanh biên biếc của bầu trời và sắc trắng của những cánh quạt gió tạo nên một khung cảnh thật tuyệt vời và sinh động. Nếu không check in với background đẹp xuất thần này thì thật là uổng phí cho chuyến du hí của bạn đấy!

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Cánh đồng gió Bạc Liêu chính là một nhà máy sản xuất điện gió nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, được xây dựng từ năm 2010 rồi nhanh chóng trở nên nổi tiếng, thu hút rất đông khách du lịch từ nhiều tỉnh thành.

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu
Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Từ trung tâm thành phố Bạc Liêu bạn đi theo đường Cao Văn Lầu đi ra hía biển, ở địa phẩn ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông sẽ đến với cánh đồng quạt gió. Ở khoảng cách 20km, bạn đã có thể trông thấy những cột gió khổng lồ in trên nền trời xanh biếc.

Khu vực cánh đồng điện gió Bạc Liêu có tổng cộng 62 quạt gió. Mỗi cột turbine cao 80 m, đường kính 4 m, nặng trên 200 tấn và được làm từ thép không gỉ. Nhìn xa, những cánh quạt trông nhỏ là vậy nhưng có chiều dài tới 42 m và được làm bằng nhựa đặc biệt.

Cánh đồng gió trên biển
Cánh đồng gió trên biển

Khi mới được mở cửa, khu vực này không thu phí khách du lịch. Tuy nhiên, cái tên điện gió Bạc Liêu ngày càng được giới trẻ biết đến, thu hút đông người tới từ khắp nơi. Du khách phải trả 20.000 đồng để vào tham quan một phần của cánh đồng gió với những con đường ngang dọc nối các tua-bin với nhau. Gọi là “cánh đồng” gió nhưng kỳ thực, nó được xây dựng trên vùng nước lợ ven biển. Những lúc cạn, du khách có thể thấy cả thềm biển khi đi bộ về phía tua-bin gió.

Biển ở Việt Nam nhiều nơi đẹp hơn rất nhiều, nhưng cánh đồng gió trên biển thì mới có ở Bạc Liêu. Có những người từ tận Hà Nội tìm tới Bạc Liêu/ Có nhóm bạn ở Sài Gòn tranh phủ đi phượt về đây cuối tuần. Ai cũng cố lưu giữ cho mình những bức hình thật đẹp trước khung cảnh ít gặp ở Việt Nam này.

Càng về lúc hoàng hôn, càng có nhiều du khách tới đây. Dù không phải là địa điểm để ngắm hoàng hôn, cái cảnh tượng bầu trời ngả dần sang sắc vàng hay đỏ cũng khiến nhiều người không khỏi bồi hồi.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi Sa Pa