Tổng hợp những bức ảnh đẹp nhất về Sapa

3107

Nói về du lịch Việt Nam chúng ta không thể không nhắc đến Sa Pa, Sa Pa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sa Pa tỉnh Lào Cai là một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng miền Bắc. Thiên nhiên nơi đây luôn là điều kì bí bởi cảnh sắc thơ mộng, đồi núi xanh ngắt hài hòa tạo nên một bức tranh đầy hấp dẫn.

 

Nhìn từ đỉnh Phanxipang

Cái cảm giác bắt gặp mây với nhiều hình dáng khác biệt mà trước đây mình chưa bao giờ biết được nó thú vị biết bao. Khi đang ở thung lũng những dòng sông mây như những dải lụa đào bảng lảng vờn theo sườn núi. Lên cao chút nữa,  cabin cáp treo sẽ đưa du khách chui qua những đám mây ấy, cảm giác được mây bao bọc kì diệu vô cùng.

Đây là mùa đẹp nhất ở vùng núi cao Sa Pa. Những cánh đồng ruộng bậc thang như những chiếc thang trời ở các bản làng Trung Chải, Sa Pả, Tả Phìn, Lao Chải, Nậm Cang, Tả Van, Hầu Thào… luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách nước ngoài

Những thửa ruộng bậc thang Sa Pa có từ hàng trăm năm nay và đều do những đôi bàn tay tài hoa, cần mẫn của những người nông dân dân tộc thiểu số kiến tạo nên.

Thác Bạc Sapa tuôn đổ ầm ào từ độ cao hơn 200m giữa núi rừng Tây Bắc. Những hôm trời quang, đứng trên đỉnh Hàm Rồng ở thị trấn Sapa, du khách đã có thể trông thấy phía xa là dòng nước trắng như bạc, và cái tên thác cũng ra đời từ đó. Đặc biệt vào mùa đông, khu vực Thác Bạc là một trong những nơi có băng tuyết dày nhất Sapa.

 

Cổng Trời SaPa là đỉnh đường bộ cao nhất Việt Nam, đỉnh đèo Trạm Tôn, con đèo nằm len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Cổng Trời cách thị trấn SaPa 18 km về hướng Bắc, đường lên Cổng Trời quanh co khúc khuỷu với nhiều khúc cua gấp, nhiều đoạn đường hẹp mà một bên là vách núi sừng sững, một bên là vực sâu thăm thẳm có thể khiến những tay lái “mềm” toát mồ hôi hột ngay cả trong thời tiết giá lạnh của SaPa.

Cùng với người lớn, những đứa trẻ từ trong các bản làng tập trung ở phố núi Sa Pa để bán hàng và làm du lịch.