Theo chân đội tuyển Việt Nam trải nghiệm du lịch Myanmar

926

Theo lịch trình Việt Nam sẽ gặp đội nhà Myanmar tại sân vận động Thuwunna ngày 20/11. Nếu là fan bóng đá chính hiệu, bạn hãy mau chóng tìm cho mình một chuyến du lịch Myanmar để vừa tham gia cổ vũ vừa có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhé!

Sân vận động Thuwunna

Vì Thuwunna là sân vận động nằm ngay Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar, nên việc di chuyển khá dễ dàng. Phương tiện duy chuyển phổ biến nhất ở đây là taxi, nhưng bạn có thể chọn rickshaw, một loại xe phổ biến của dân địa phương, gần giống xích lô ở Việt Nam, để có một trải nghiệm thú vị hơn.

Điểm đến nổi bật ở Yangon

Theo chân đội tuyển Việt Nam trải nghiệm du lịch Myanmar
Du lịch Myanmar

Chùa Swedagon

Ngôi chùa này là một trong những chùa linh thiêng nhất Myanmar. Ngọn tháp bà ở đây cao 100 m và được trang hoàng với gần 27 tấn vàng cùng với hàng nghìn viên kim cương và đá quý.

Nơi đây cất giữ 4 báu vật quý giá nhất đối với các tín đồ Phật giáo: Cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn, lọc nước của Phật Câu Na Hàm, một mảnh áo của Phật Ca Diếp và tám sợi tóc của Phật Thích Ca.

Nhà thờ Saint Mary

Nhà thờ lớn nhất Myanmar này nằm trên đường Bo Aung Kyaw. Nơi đây được thiết kế bởi kiến trúc sư Joseph Cuypers, người Hà Lan. Kiến trúc gạch đỏ, tháp nhọn và tháp chuông là những điểm mang đấu ấn Tây phương khiến nhà thờ nổi bật giữa không gian Á Đông xung quanh.

Nghĩa trang Taukkyan

Nghĩa trang được xây nên bởi Khối Thịnh vượng chung Anh (British Commonwealth), chứa 52 ngôi mộ của những người hy sinh trong Thế chiến thứ nhất. 6.374 ngôi mộ và những chiếc cột tưởng niệm có khắc tên của 27.000 những người lính hy sinh trong Thế chiến thứ 2.

Ngoài ra, nơi đây còn có 867 ngôi mộ không tên của những người lính khác. Nghĩa trang Taukkyan một trong những di tích chiến tranh lớn nhất và được ghé thăm nhiều nhất ở châu Á.

Hồ Inya

Hồ Inya, trước kia mang tên Victoria, là chiếc hồ lốn nhất thành phố. Đây là hồ nhân tạo được xây nên bởi người Anh vào khoảng năm 1882-1883 với mục đích ban đầu là nơi dự trữ nước cho thành phố Yangon. Hồ Inya ngày nay là điểm đến nghỉ ngơi, giải trí của người dân thành phố và của những cặp tình nhân muốn tìm kiếm sự lãng mạn.

Chợ Bogyoke Aung San

Đây là một trong những khu chợ lớn nhất nằm ở quận Pabedan, ngay trung tâm thành phố Yangon. Khu chợ này là điểm đến rất phổ biến với du khách bởi đây là nơi tập trung các quầy hàng đồ cổ, hàng thủ công truyền thống, hàng trang sức, các phòng tranh và các cửa hàng quần áo. Ngoài ra, nơi này còn rất nổi tiếng nhờ vào lối kiến trúc thời thuộc địa và những cung đường lát đá cuội.

Các quán nổi tiếng

  • Nhà hàng hải sản Minn Lan Rakhine
  • Nhà hàng Shwe Sa Bwe
  • Nhà hàng Onyx
  • Bar trên tầng gác mái Vista
  • 50th Street Bar
  • Quán rượu bên đường