Khám phá bí ẩn kì quái của tam giác quỷ Bermuda

968

Tam giác quỷ Bermuda một trong những bí ẩn với bao câu chuyện kì quái mà cho đến nay thế giới vẫn chưa tìm ra lời giải. Hãy cùng tạp chí du lịch khám phá vùng biển kì bí này nhé!

Khám phá bí ẩn kì quái của tam giác quỷ Bermuda
Khám phá bí ẩn kì quái của tam giác quỷ Bermuda

1. Vị trí của tam giác quỷ Bermuda

Tam giác quỷ Bermuda (hay còn gọi là Tam giác Bermuda, Tam giác Quỷ) là một khu vực ở phía tây bắc của Đại Tây Dương, giáp quần đảo Bermuda ở khoảng 35 độ vĩ tuyến Bắc, giáp thành phố Miami của tiểu bang Florida (Mỹ) về phía tây nam và giáp đảo Puerto Rico (Mỹ) về phía nam.

Một phần của tam giác quỷ này còn kéo dài tới vùng lân cận bang South Carolina của Mỹ. Ngoài ra, một số biến cố bí ẩn xảy ra ngoài vùng biển kể trên cũng được xếp vào trong tam giác Bermuda, do đó rất khó để nói cụ thể vị trí chính xác của Tam giác quỷ Bermuda ở đâu.

2. Cấu trúc địa lý và khí hậu của tam giác quỷ Bermuda

Trong vùng này thường hay có bão mà cũng có thể là có trách nhiệm cho một phần trong việc các vật thể biến mất. Theo các tường thuật báo chí người ta đã có thể chứng minh được đã có bão to trong khu vực. Cũng có thể cho rằng nguyên nhân việc biến mất của nhiều vật thể là những cơn bão và gió xoáy của các cơn mưa bão to đã đổ ập đến với sức mạnh không thể tin được và có thể chỉ xảy ra trong vòng ít hơn là 5 phút.

Về cấu trúc địa lý ddây là một vùng gần giống như tấm gương phản chiếu rộng lớn. Các cơn bão xuất phát từ Đại Tây Dương tạo nên luồng sóng hạ âm cực mạnh, bị phản hồi từ khu vực phản xạ này và hội tụ vào khu vực Tam giác quỷ. Kích thước rộng lớn của các cấu trúc hội tụ cho phép đưa ra giả thuyết tại đó có những khu vực phản xạ mà sóng hạ âm có thể đạt tới cường độ rất lớn và là nguyên nhân gây nên các hiện tượng quái dị.

Dòng xoáy hạ âm của cơn bão hội tụ vào khu vực Tam giác quỷ. Khi cộng hưởng với nhịp sinh học của con người, sóng hạ âm có cường độ cao có thể gây chết người ngay tức khắc. Sóng hạ âm có thể là nguyên nhân dao động cộng hưởng của cột buồm trên thuyền và làm cho chúng gãy vụn. Hiện tượng tương tự cũng xảy ra khi sóng hạ âm cộng hưởng với độ rung của các yếu tố cấu trúc của máy bay. Sóng hạ âm cũng có thể là nguyên nhân hình thành một lớp sương mù dày đặc có màu đục như sữa trên đại dương và nhanh chóng biến mất. Độ ẩm của khí quyển tích tụ lại trong giai đoạn giãn nở có thể không kịp tan ra trong không khí ở giai đoạn nén tiếp theo, nhưng đồng thời có thể biến mất ngay tức khắc khi không có sóng hạ âm.

Sóng hạ âm có thể truyền dưới nước, còn cấu trúc hội tụ có thể hình thành ở thềm lục địa. Nguồn gốc của các sóng hạ âm cũng có thể là các núi lửa hoạt động ngầm dưới biển và động đất. Dĩ nhiên, hình dạng của các tấm gương phản chiếu sóng hạ âm ở thềm lục địa không hoàn chỉnh. Với kích thước tương đương bước sóng, cấu trúc thềm lục địa cũng có thể có tính chất cộng hưởng.

3. Truyền thuyết về tam giác quỷ Bermuda

Tam giác Bermuda được gắn với biệt danh “Tam giác quỷ” trước hết vì các vụ mất tích kỳ bí xảy ra tại đây. Thống kê cho thấy, hơn 100 máy bay và các tàu thuyền đã bị “nuốt chửng” một cách bí ẩn trong khu vực.

Một sự cố lạ thường khác cũng xảy ra tại “Tam giác quỷ” vào năm 1872. Sử sách còn ghi lại rằng, tàu Mary Celeste rời Genoa vào ngày 7/11/1872. Đến ngày 4/12/1872, các thủy thủ trên tàu Gratia Dei nhìn thấy tàu Mary Celeste đang trôi nổi một cách ngẫu nhiên trên biển. Khi đến gần Mary Celeste, họ phát hiện con tàu này hoàn toàn trống trơn, không một bóng người. Ngay cả các xuồng cứu hộ cũng không được tìm thấy dù con tàu “ma” nhìn chung vẫn trong tình trạng rất tốt.

Tuy nhiên, đứng đầu danh sách các biến cố kỳ dị xảy ra ở Tam giác Bermuda, gây náo động dư luận nhiều nhất và bắt đầu hình thành huyền thoại về “Tam giác quỷ” là số phận của “Chuyến bay 19”. Theo ghi chép, ngày 5/12/1945, một đội gồm 5 phi cơ ném ngư lôi Avenger của Hải quân Mỹ đã mất tích trong khi bay huấn luyện trên Đại Tây Dương. Trước khi biến mất, Trung úy Charles Taylor – chỉ huy Chuyến bay 19 đã gửi các thông điệp radio về căn cứ chỉ huy ở Florida (Mỹ), báo cáo về những ảnh hưởng thị giác bất thường như bị lạc, sự xuất hiện của “nước trắng”, đại dương “nhìn không giống mọi khi” và la bàn xoay không kiểm soát.

Một thủy phi cơ ném bom Martin Mariner thuộc đội tìm kiếm cử đến sau đó cũng phát nổ chỉ 23 phút sau khi cất cánh, đưa tổng số người được coi là tử vong trong sự cố lên con số 33, bao gồm tất cả 14 thành viên đội bay thuộc Chuyến bay 19 và 13 thành viên đội bay đến cứu hộ.

4. Hòn đảo bí ẩn mọc lên giữa Tam giác quỷ Bermuda

Một bãi cát dài 1,6km bắt đầu lộ diện vào mùa xuân và kể từ đó đã phát triển thành một đảo nhỏ.

Được người dân địa phương gọi là đảo Shelly, do số lượng vỏ của các loài động vật trên bãi cát của nó, hòn đảo mới hình thành này nằm ở ngoài khơi mũi Cape Point, North Carolina (Mỹ).

Những du khách bị thu hút bởi những cái chết bí ẩn liên quan tới tam giác Bermuda được khuyến cáo không nên cố tới thăm đảo mới này. Thủy triều xoáy tại đây được thông báo là cực mạnh và bất cứ ai tới đều có thể bị chôn dưới nấm mồ nước. Ngoài ra, cá mập và cá đuối gai độc thường xuyên “đi tuần” ở vùng biển này.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần biết về tam giác quỷ Bermuda hãy ghi chú ngay vào cẩm nang du lịch của bạn để nhớ tránh xa vùng biển này nhé!