Siêu bão Trami xuất hiện gần Biển Đông

731

Tin nóng 24h: Mới đây trung tâm dự báo KTTV Quốc Gia cho biết có một cơn bão mới vừa xuất hiện và dần mạnh trên Biển Đông mang tên TRAMI.

Hôm nay ngày 24/9 ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương đã hình thành một cơn bão mới mang tên Trami. Cái tên này được Việt Nam đề xuất với Uỷ ban bão khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương để đặt tên cho nó.

Cơn bão hiện đang nằm ở tiệm cận cấp cao nhất và thời gian tới đây nó sẽ nhanh chóng đạt tới cấp cao nhất trong thang 5 cấp bão của Mỹ khi đến gần đảo Đài Loan, Trung Quốc và Nhật Bản.

Siêu bão Trami
Siêu bão Trami đang hoạt động ngoài khơi Thái Bình Dương

Đây là cơn bão thứ 24 xuất hiện trên khu vực Thái Bình Dương trong năm nay 2018. “Trong khoảng 3-5 ngày tới, bão Trami di chuyển chủ yếu theo hướng Tây nhưng ít có khả năng vào Biển Đông”, ông Lâm nhận định. Ông Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia chia sẻ.

Trước đó, ngày 11/9 vừa qua, một siêu bão có tên Mangkhut cũng đã hình thành trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương. Đến sáng ngày 15/9, siêu bão này đã đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 6 hoạt động ở khu vực trong năm 2018.

Mangkhut là siêu bão giật cấp 17 và có bán kính ảnh hưởng rộng 400km tính từ tâm bão sau đó đã đổ bộ vào Trung Quốc và suy yếu.