Ngắm hoa muồng vàng rực cả một góc trời Gia Lai

1333

Nếu chưa một lần từng đặt chân đến Gia Lai thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất để du lịch khám phá mảnh đất này vì tháng 10 đến bạn sẽ được ngắm hoa muồng vàng rực cả một góc trời Gia Lai.

Người ta vẫn nói về Gia Lai thật nhàm chán, mùa nóng thì nóng vật vã, đến mùa mưa thì lại mưa đến xối xả, đường cái đi lại thì khó khăn,… Tất cả điều đó đều đúng, nhưng chỉ đúng khi bạn đến Gia Lai sai mùa thôi, không tin thì bạn thử đến Gia Lai vào tháng 10 và 11 đi, một Gia Lai yên bình và lãng mạn sẽ hiện ra trước mắt bạn cho mà xem.

Rừng hoa muồng ở Gia Lai
Rừng hoa muồng ở Gia Lai

Tháng 10 là tháng bắt đầu cho những mùa hoa dại đẹp của phố núi Gia Lai cũng là mùa hoa Muồng, loài hoa mọc xen kẻ với các đồn điền chè ở Gia Lai.

Loài cây này có nhiều tên gọi như muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, bò cạp vàng, mai dây, cây xuân muộn, mai nở muộn, Osaka… được trồng nhiều ở đô thị như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Sài Gòn… Song người ta lại cho rằng những rừng cây mọc hoang dại ở vùng núi cao Tây Nguyên là đẹp nhất không bàn tay người nhân giống hoa muồng trên mảnh đất này cứ tự nhiên sinh sôi, nảy nở, đẹp một cách lạ thường.

Các bạn trẻ đến check in với hoa muồng Gia Lai
Các bạn trẻ đến check in với hoa muồng Gia Lai

Nhưng mà không phải nơi nào cũng lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng được “dung nhan” của loài hoa này đâu. Hai khu vực điển hình mà bạn có thể đắm mình trong sắc vàng ngập tràn của muồng hoa phải kể đến là Khu nương chè Đội 2 và Đội 3 thuộc Nông trường chè Bầu Cạn, Huyện Chư Prông.

Nếu có điều kiện, bạn hãy thử một lần quay flycam những cây hoa muồng này. Dám chắc là bạn chắc chắn sẽ phải choáng ngợp trước sắc màu xanh, vàng của hoa muồng và lá cây. Các bạn trẻ đam mê chụp hình khi đến nơi đây đã cho ra đời rất nhiều những bức ảnh đẹp khiến ai khi nhìn thấy cũng muốn được một lần ngắm nhìn tận mắt cánh đồng hoa vàng rực này.

Khung cảnh nên thơ của sắc hoa Muồng Gia Lai
Khung cảnh nên thơ của sắc hoa Muồng Gia Lai

Muồng một khi đã nở, phải nở cả cây, bông này bông kia thi nhau nở từng chùm lớn, đến những chiếc lá xanh cũng nép mình tôn lên sắc vàng óng ánh của loài hoa.

Cánh hoa bầu dục mặt ngoài phủ lông mượt, mỗi bông hoa đường kính 4-7cm với 5 cánh hoa màu vàng tươi. Loài hoa dại này ưa nắng. Mọc thành chùm, hoàng yến chơi đùa cùng làn gió thu tạo thành bức tranh vàng giản dị mà cuốn hút.

Những con đường sâu hun hút, con đường đất nâu, hai hàng hoa muồng nở rực vàng, đây chắc chắn sẽ là thánh địa sống ảo tuyệt diệu dành cho những bạn trẻ. Chụp hình lên cứ phải nói là hệt như đang vi vu ở Hàn Quốc luôn.

Ngắm hoa muồng vàng rực cả một góc trời Gia Lai
Ngắm hoa muồng vàng rực cả một góc trời Gia Lai

Nhìn từ xa, cả phố núi được bao phủ bởi những tán hoa muồng sặc sỡ, sắc vàng chạy thành hàng dài, xen kẽ những đồi chè, len lỏi trên khắp các nẻo đường sườn núi. Hoa muồng làm đẹp thêm đất trời vào thu nơi đây, trở thành hình ảnh quen thuộc mà những người con khi xa quê luôn nhớ về nơi chôn rau cắt rốn.

Hoa muồng như một nét đặc trưng riêng của Gia Lai những ngàu tháng 10, nó mang vẻ đẹp bình dị, giản đơn nhưng đầy lôi cuốn, làm xiêu lòng bất cứ ai đã đặt chân đến mảnh đất Gia Lai hoang dại này.

Xem thêmKinh nghiệm đi Sa Pa