Hội đồng nhà trường xem xét kỷ luật cô giáo đánh bầm mông học sinh lớp 4

1032

Ông Dương Kim Hồng – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Huệ (xã Ea Hleo, huyện Ea Hleo, Đắk Lắk) xác nhận, nhà trường chuẩn bị họp xem xét kỷ luật cô giáo đánh bầm mông học sinh lớp 4.

Trước đó khi nhận được đơn tố cáo của phụ huynh em N. về hành vi của cô giáo Lê Thị M. thầy Hồng cho biết:

“Hiện gia đình cháu bé và cô giáo chủ nhiệm đang dẫn cháu N. đi khám, chữa trị nên chưa thể thông tin cụ thể vụ việc được. Sau khi cô giáo trở về, chúng tôi sẽ yêu cầu làm tường trình và nếu có việc đánh học sinh bầm tím mông thì nhà trường sẽ xét kỷ luật”, thầy Hồng thông tin.

Cụ thể anh Dương Chí Hiếu (trú huyện Ea Hleo, cha cháu N.) cho biết, chiều 22/4, bà nội đến trường Tiểu học Nguyễn Huệ để đón cháu N. cùng em về nhà, thì tá hỏa phát hiện mông của cháu N. bị bầm tím, nghi do bị đánh.

Sau đó, gia đình có gặng hỏi nhưng N. không nói. Thấy mông con bị bầm tím, anh Hiếu đã gọi điện cho cô M., thì vợ chồng cô giáo này đã đến nhà và thừa nhận trong lúc kiểm tra bài, do N. không làm được nên đã dùng thước bằng gỗ đánh vào mông.

Hội đồng nhà trường xem xét kỷ luật cô giáo đánh bầm mông học sinh lớp 4
Hội đồng nhà trường xem xét kỷ luật cô giáo đánh bầm mông học sinh lớp 4

Cũng theo phụ huynh này, do thấy cô M. xin lỗi không thành khẩn nên gia đình đã làm đơn gửi nhà trường để yêu cầu làm rõ vụ việc.

“Con gái tôi rất ngoan hiền. Cháu không làm được bài thì cô giáo hướng dẫn, nhắc nhở chứ không thể dạy dỗ học sinh kiểu đánh bầm dập như vậy. Cô M. có lỗi nhưng nói kiểu qua loa, không hề có thành ý. Tôi rất mong cơ quan chức năng xử lý để răn đe cho các giáo viên khác”, anh Hiếu nói.

Theo giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện đa khoa Ea H’Leo, em D.C.K.N có vết tím ở mông trái, mông phải và bên dưới với kích thước lần lượt là 9cm x 8cm, 10cm x 8cm và 7cm x 3cm.

Cô Minh thừa nhận việc mình đã đánh em D.C.K.N. Theo cô Minh, em D.C.K.N không phải là học sinh quậy phá nhưng thường xuyên không ôn tập bài. Cô Minh cho biết chỉ đánh 3 thước vào mông em D.C.K.N và đánh không mạnh. Tuy nhiên, có lẽ do da em D.C.K.N quá mỏng nên mới xuất hiện nhiều vết thâm tím. Hành động này của cô chỉ bộc phát do bức xúc vì giảng bài nhiều lần mà học sinh không tiếp thu.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) cho biết hiện Hội đồng kỷ luật đã đề xuất hai hình thức kỷ luật đối với cô Minh là khiển trách và cảnh cáo. Trong ngày hôm nay (24/4), Hội đồng kỷ luật sẽ tiếp tục họp để bỏ phiếu, quyết định hình thức kỷ luật đối với cô Minh.

Thầy Dương cho biết thêm, hiện học sinh bị cô Minh đánh đã đi học trở lại bình thường, sức khỏe không bị ảnh hưởng gì.

Mời độc giả theo dõi các tin khác từ tạp chí du lịch.