Xác định hai thi thể người trong khối bê tông thuộc giới tính nam

888

Liên quan đến vụ phát hiện thi thể người trong khối bê tông tại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, công an tỉnh Bình Dương đã xác định được cả hai thi thể đều thuộc giới tính nam.

Trong khi cơ quan điều tra vẫn đang khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của những người liên quan để làm rõ vụ việc thì từ lời kể của chủ nhà và một số người dân sống xung quanh ngôi nhà, nhiều tình tiết liên quan đến vụ việc dần được hé lộ.

Cụ thể, theo người dân địa phương, khoảng 8 tháng trước căn nhà này được 3 người thuê, gồm 2 nữ 1 nam.

Vào thời điểm đó, hàng xóm thấy lạ bởi có lúc căn nhà này được người thuê giăng bạt che kín. Một thời gian sau, người dân không thấy người nam xuất hiện mà chỉ thấy người nữ ra vào căn nhà. Sau đó, người này cũng trả nhà và rời đi.

Bên cạnh đó, sau khi đọc được thông tin căn nhà đang rao bán, một người đàn ông đã đến xem nhà và mua lại. Thế nhưng, trong lúc xem xét căn nhà để mua, người này chỉ xem bên ngoài ngôi nhà rồi quyết định mua luôn chứ không hề vào trong.

Xác định hai thi thể người trong khối bê tông thuộc giới tính nam
Xác định hai thi thể người trong khối bê tông thuộc giới tính nam

Do những người thuê nhà cũ khóa cửa cổng nên khi dọn đến chủ nhà mới phải phá khóa cổng để vào nhà. Sau đó, mới phát hiện một bồn nước màu xanh dạng 1.000 lít, bên trong có chứa bê tông, cùng với đó có một khối bê tông bằng trụ để ở giữa phòng ngủ của ngôi nhà.

Do khối bê tông nhẹ nên chủ nhà khiêng ra vứt bên hông nhà, còn bồn nước có chứa bê tông bên trong quá nặng nên người chủ nhà dùng búa để đập nhỏ mang ra. Trong lúc cùng bạn phá hủy khối bê tông thì bàng hoàng phát hiện một thi thể người đã phân hủy bên trong nên đã trình báo cơ quan Công an.

Công an tỉnh Bình Dương đã đưa thi thể nạn nhân thứ nhất ra ngoài thùng nhựa bị đổ bê tông để tiến hành khám nghiệm, xác minh danh tính nạn nhân. Phải mất hơn 1h đồng hồ, lực lượng chức năng mới đập bỏ được hết khối bê tông, đưa thi thể nạn nhân ra khỏi thùng nhựa.

Theo cơ quan chức năng, nạn nhân này nghi bị giết trước đó nhiều ngày, thi thể biến dạng và đang trong quá trình phân hủy mạnh.

Người dân đều bàng hoàng khi vụ việc này diễn ra tại khu vực họ sinh sống. Trong khi rất đông người dân đang đứng trước hiện trường theo dõi vụ việc thì cách đó 200m, là căn nhà của người trực tiếp đập cả 2 khối bê tông chứa 2 thi thể người. Đó là ông Nguyễn Mạnh Hùng (55 tuổi), làm nghề bốc mộ.

Có lẽ thường tiếp xúc với thi thể người, đã quen với công việc trên nên ông vẫn bình tĩnh để chia sẻ với chúng tôi về sự việc. Theo ông, đây là lần đầu tiên ông chứng kiến một vụ án như vậy, lúc đầu có đôi chút sợ hãi nhưng sau đó cũng quen dần để tập trung vào công việc được giao.

Theo ông Hùng, thi thể được đặt vào nửa bồn chứa nước, rồi đổ bê tông vào. Khi tiếp cận được thi thể, ông thấy nạn nhân không mặc quần, bên ngoài được bọc tấm chăn. Đến sáng hôm sau, ông Hùng được công an tiếp tục nhờ đập bỏ thêm một khối bê tông nữa và phát hiện thêm một thi thể nữa.

Thi thể này bao bọc bằng lớp xi măng, phần nắp thùng nước được hàn thêm một miếng sắt. Thậm chí, phần nắp đậy còn có lớp keo silicon nên rất cứng, mất nhiều thời gian để phá vỡ.

Theo ông Hùng, ông đoán cả 2 xác chết đang phân huỷ có thể mới bị sát hại cách đây vài ngày vì nếu chết lâu thì ông chỉ cần nắm tóc, tóc sẽ rơi ra ngoài. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bốc xác, ông Hùng cũng nhận định, khối bê tông này khá lớn nên rất khó để di chuyển vì vậy nghi ngờ hung thủ sát hại nạn nhân ở vị trí khác, đặt xác vào đây để phi tang theo kiểu này rồi bỏ trốn.

Đến hiện tại, chủ nhà cũ gọi điện cho người thuê nhà nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm.

Hiện tại công an đã phát đi thông báo tìm người nhà 2 thi thể trên để xác định danh tính. Bước đầu cơ quan chức năng đã có thông tin để người nhà nhận diện 2 thi thể. Theo đó, cả hai được xác định là giới tính nam.

Cụ thể tử thi được phát hiện vào tối ngày 15/5 cao khoảng 1,7 m, răng hàm trên thiếu 3 chiếc, tóc ngắn sát da đầu. Tử thi còn lại phát hiện vào sáng ngày 16/5 cao khoảng 1,61m, tóc ngắn, khoảng 35 tuổi, mặc áo màu thun trắng, áo khoác đen có mũ, quần dài thể dục màu xanh đen.

Vụ án vẫn đang được Công an tỉnh Bình Dương điều tra làm rõ.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí du lịch.