Những món đồ nhất định phải có khi đi du lịch với trẻ con

907

Du lịch với trẻ con là một niềm vui, nhưng cũng không ít phiền phức. Hãy ghi nhớ những món đồ dưới đây để cả gia đình có kỳ nghỉ vui vẻ trọn vẹn nhất nhé!

Chuẩn bị thật nhiều snack

Một trong các mẹo đầu tiên bạn cần chú ý là mang theo các đồ ăn nhẹ. Trong ngày thường, không nên cho trẻ ăn các đồ ăn vặt quá nhiều, nhưng khi bạn đi du lịch, đặc biệt là khi bay nhiều giờ dài trên máy bay, bạn sẽ thấy một gói snack có ý nghĩa như thế nào để làm dịu sự cau có trên khuôn mặt bé nhỏ của con bạn.

Mang thêm tã lót và quần áo

Mang thừa quần áo và tã lót không có nghĩa là mang quá nhiều. Hãy đóng gói đủ số lượng cần thiết, sau đó mang thêm một bộ quần áo ngoài và từ 3 đến 5 chiếc tã nữa, tùy thuộc vào thời gian bay. Việc này sẽ giúp bạn có đủ đồ cần thiết để thay nếu em bé làm bẩn tã nhiều hơn bình thường.

Những món đồ nhất định phải có khi đi du lịch với trẻ con
Những món đồ nhất định phải có khi đi du lịch với trẻ con

Mang theo một món đồ mà bé hay ngủ cùng, hoặc một chiếc chăn quen thuộc nếu có

Nếu em bé của bạn chỉ thích ngủ trong chiếc cũi quen thuộc của mình, thì việc mang chiếc chăn thường đắp hàng ngày sẽ giúp bé tìm thấy sự thân thiết và dễ dàng ngủ hơn trên máy bay.

Mua một món đồ chơi mới và bọc chúng lại

Nếu bạn có một chuyến bay dài hoặc phải đi xe trong thời gian lâu, hãy mua một vài món đồ chơi nhỏ, bọc lại một cách cẩn thận và chỉ mang ra dụ khi thấy con bắt đầu tỏ ra hết kiên nhẫn với chuyến đi. Con bạn sẽ mất thời gian để tìm cách tháo ra và sau đó chơi với món đồ mới. Mỗi món đồ có thể khiến con bạn tập trung trong khoảng nửa tiếng.

Mang theo sách dán hình

Bên cạnh sách tô màu và bút màu, những em bé tuổi chập chững biết đi rất thích chơi với các miếng dán. Chúng thích bóc các miếng dán ra và dán vào sách theo hướng dẫn. Chúng cũng có thể dán lên tay hoặc chơi với mặt dính phía sau trong cả tiếng đồng hồ.

Mang theo đồ chơi công nghệ đã xạc đầy

IPad giống như một viên ngọc quý trên chặng đường dài. Bạn sẽ chỉ sử dụng đến nó như một kế sách cuối cùng sau khi đã dùng hết các “chiêu bài” khác. Hãy chơi cùng bọn trẻ khi vừa lên máy bay, lúc bạn vẫn còn tràn trề sinh lực, sau đó là các món đồ chơi, sách truyện, tranh vẽ và cuối cùng mới phải sử dụng đến iPad để giữ cho con bạn được vui vẻ trong chuyến bay.

Đặt chỗ ngồi phía trên

Ngồi càng trên đầu máy bay càng tốt. Không chỉ dễ dàng cho việc lên và xuống máy bay, khi ngồi ở đây, bọn trẻ có thể khám phá một chút về máy bay hoặc trò chuyện với các tiếp viên khi chúng cảm thấy gò bó ở chỗ ngồi. Một ghế ngồi ở gần cửa sổ cũng sẽ giúp bọn trẻ tò mò ra bên ngoài trong một khoảng thời gian.

Mua ghế riêng cho bé nếu bạn bay trong khoảng thời gian dài

Một số hãng hàng không có ghế ngồi với nôi dành cho trẻ. Nếu bạn có một chuyến bay dài, bạn nên mua ghế này để giúp bé có không gian riêng để ngủ. Bạn nên điện thoại trước để kiểm tra vì những chiếc nôi này có giới hạn cân nặng dành cho trẻ.

Xe đẩy

Hầu hết các sân bay sẽ chở xe đẩy và ghế ngồi ô tô miễn phí ở cửa. Bạn nên tận dụng việc này để đặt em bé vào xe đẩy cho đến tận lúc lên máy bay. Khi hạ cánh, xe đẩy của bạn cũng được mang đến cửa, nên bạn có thể sử dụng ngay được nó.

Thuốc 

Những thuốc uống hàng ngày hay dược phẩm dùng trong tình trạng khẩn cấp luôn là thứ đầu tiên bố mẹ cần mang khi chuẩn bị cho trẻ đi du lịch.

Hộ chiếu

Bé của bạn cũng cần mang theo hộ chiếu. Nếu bạn đi nghỉ ở nước ngoài, dù là đang là sơ sinh nhưng bé của bạn vẫn được yêu cầu phải có hộ chiếu. Nếu bạn không đi ra nước ngoài, bạn chỉ cần mang theo Giấy chứng sinh hoặc sổ tiêm chủng là được.

Vòi sen di động

Mua thiết bị vòi sen di động để nó có thể ngay lập tức tạo thành một khu vực hoặc vòi hoa sen để tắm cho bé.

Dung dịch vệ sinh

Nếu không thể có được 20 giây để rửa tay với xà phòng và nước, bạn nên mang theo một chút chất làm sạch. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chúng khi dùng cho trẻ.