Nghi phạm cướp 500 triệu đồng tại ngân hàng Agribank là MC đám cưới

801

Cơ quan chức năng thông tin đã bắt được nghi phạm cướp 500 triệu đồng tại ngân hàng Agribank. Được biết người này có nghề tay trái là MC đám cưới.

Đoạn clip trích xuất từ camera an ninh của ngân hàng đã cho thấy toàn bộ quá trình gây án của đối tượng này thủ phạm bịt mặt, trùm áo mưa màu xanh kín mít nhằm tránh lộ nhân dạng. Sau khi xông vào ngân hàng, đối tượng này vứt một chiếc túi lên bàn, tay phải cầm dao kề cổ khống chế 1 nữ nhân viên, tay còn lại cầm 1 vật nghi là súng đe dọa những nhân viên còn lại.

Sau đó, tên này ra ám hiệu, yêu cầu nhân viên bỏ tiền vào chiếc túi đã chuẩn bị trước đó, rồi tẩu thoát. Số tiền đối tượng cướp đi khoảng trên 500 triệu đồng. Đáng chú ý, từ lúc tên này xuất hiện cho tới khi rời đi, chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút.

Nghi phạm cướp hơn 500 triệu đồng tại ngân hàng Agribank là MC đám cưới
Nghi phạm cướp hơn 500 triệu đồng tại ngân hàng Agribank là MC đám cưới

Công an tỉnh Phú Thọ đã xác lập chuyên án đấu tranh đồng thời chỉ đạo các lực lượng tiến hành bao vây, phong tỏa tất cả các tuyến đường đối tượng có thể đi qua.

Sáng 2/6, một lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ được nghi phạm.

Cơ quan công an đã tiến hành thu lại được hơn 400 triệu đồng trên tổng số tiền bị cướp đi. Khoảng hơn 80 triệu đã bị nghi phạm sử dụng vào mục đích cá nhân.

Đối tượng là Nguyễn Thành Nam, sinh năm 1985 ở khu 5 xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Nam khai nhận do sa vào lô tô Trò chơi nên Nam đã dính vào nợ nần. Để có tiền trả nợ nên Nam đã nghĩ đến việc đi cướp ngân hàng.

Nam đã lên kế hoạch một cách rất tỷ mỷ như: mượn xe máy của người quen ở tỉnh xa, chuẩn bị găng tay, mũ bảo hiểm, súng nhựa, áo mưa và tính toán tuyến đường bỏ chạy. Đặc biệt đối tượng đã làm mờ biển số xe để tránh bị phát hiện.

Được biết công việc chính của Nam là làm nông, thi thoảng Nam làm nghề tay trái là MC đám cưới nhưng không phải MC chuyên nghiệp.

“Nam đi theo bạn bè, ai nhờ thì anh ta dẫn chương trình giúp. Nam rất khéo ăn nói nhưng làm ăn không ổn định. Nam trước cũng mở quán ăn, quán bia nhưng được thời gian thì bỏ. Kinh tế nhà Nam thuộc diện khó khăn, không tu trí làm ăn nên thi thoảng vợ chồng xảy ra lục đục, xích mích”, vị lãnh đạo xã Trung Giáp thông tin.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí du lịch.