Chồng đun lá ngón cho 3 con uống vì vợ muốn triệt sản

800

Tin nóng – Liên quan đến vụ chồng đun lá ngón cho 3 con uống vì vợ muốn triệt sản, sau nhiều ngày cấp cứu sức khỏe của 2 cháu bé đã dần ổn định nhưng 1 cháu không may đã qua đời.

Trước đó dư luận xôn xao khi ông Hồ Cao Khải – Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (Lào Cai) xác nhận, trên địa bàn xã Xuân Thượng xảy ra vụ việc bố đẻ nấu nước lá ngón cho ba đứa con uống, làm một cháu bé tử vong.

Hai cháu nhỏ còn lại do uống ít hơn và được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy hiểm. Sự việc xảy ra, Công an huyện Bảo Yên đã tạm giữ người bố Bàn Văn Thắng để điều tra.

Ngồi chăm con trong bệnh viện, nhưng chị Đặng Thị Thuận (SN 1992, vợ anh Tắng) vẫn chưa hết hoảng hốt khi sự việc xảy ra quá nhanh. Chị không ngờ được rằng người chồng của mình lại nhẫn tâm đầu độc con mình đến như vậy.

Chồng đun lá ngón cho 3 con uống vì vợ muốn triệt sản
Chồng đun lá ngón cho 3 con uống vì vợ muốn triệt sản

Xem thêm: Giá thuốc Osimert điều trị một loại ung thư để ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư. và giá thuốc gefitinib 250mg điều trị ung thư phổi tốt nhất tại shopduoc.vn.

Theo chị Thuận, hiện sức khỏe hai cháu Bàn Thị T và Bàn Tuấn H đã dần ổn định. Các cháu đã chạy nhảy đi lại nhanh hơn, và đã ăn uống được nhiều, tinh thần không còn hoảng loạn như lúc trước khi vào viện.

“Con gái Bàn Thị N do uống nhiều nước nên đã tử vong khi đang cấp cứu tại bệnh viện. Hai con Bàn Thị T và Bàn Tuấn H may mắn uống ít nước lá ngón nên các bác sĩ vẫn kịp cấp cứu. Sự việc xảy ra tôi rất sốc, đến bây giờ tôi vẫn không tin đó là sự thật…”, chị Thuận nói.

Cũng theo chị Thuận, nhiều ngày trước chị suy nghĩ mong muốn cơ quan chức năng nên xử lý nghiêm hành vi độc ác của người chồng, nhưng giờ đây lại mong muốn cơ quan chức năng nhẹ tay để người chồng sớm về đoàn tụ làm lại cuộc đời.

“Gia đình em xây nhà vay nợ nhiều nơi, với số tiền lớn. Chuyện không may đã xảy ra, em hy vọng pháp luật nương nhẹ để anh ấy sớm trở về với gia đình, cùng gánh vác mọi việc để trang trải cuộc sống và nuôi dạy con cái…”, chị Thuận nói.

Chị Thuận kể, thứ 6 ngày 19/4, khi có ý định đi triệt sản, chị đã trao đổi với chồng, tuy nhiên ý định của chị lại bị chồng phản đối. Nghĩ đến việc gia đình nghèo khó nếu cứ sinh đẻ nhiều sẽ dẫn đến việc nghèo khó bám theo dai dẳng, chị lại quyết tâm xuống bệnh viện tìm hiểu thủ tục triệt sản.

Trưa cùng ngày, chồng chị liên tục gọi điện hỏi thăm tình hình xem vợ đã mổ chưa. Trong cuộc gọi, anh Thắng thể hiện thái độ giận giữ, phản đối không đồng ý cho vợ triệt sản.

“Sáng thứ 6 em có kế hoạch đi triệt sản, em nghĩ mình đã có 3 đứa 2 gái 1 trai rồi, ai cũng khuyên nên đi kế hoạch. Anh ấy hỏi không có biện pháp nào khác à… Mày không nghe lời tao à, mày không phòng con sau này à…”, chị Thuận nói.

Tối đó, khi về đến nhà chị Thuận và chồng đã xảy ra cãi vã. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi hai vợ chồng đánh nhau.

Ngày chủ nhật, chị Thuận trao đổi với chồng rằng sẽ không đến bệnh viện triệt sản nữa. “Tối hôm đó, thấy bữa cơm không có gì ăn, anh bảo giết gà ăn nhé. Nghĩ có món để đổi vị cho các con, vợ chồng em đi giết gà. Thế nhưng, em không thể ngờ rằng chồng em lại đi kiếm lá ngón về đun nước cho con uống. Tối đó, chồng em cũng không có biểu hiện gì khác lạ”, chị Thuận nói.

Cũng theo chị Thuận, khoảng 10h tối, khi chị đi ngủ trong phòng, thì 3 con của chị ngủ ngoài phòng khác nên khi xảy ra vụ việc chồng cho con uống nước lá ngón chị không phát hiện ra.

Sự việc chỉ được phát giác khi khoảng 1 tiếng sau đó, con chị kêu đau bụng. Chị vội vàng đưa con đi bệnh viện cấp cứu.

Cũng theo chị Thuận, vợ chồng chị thường xuyên sống cuộc sống “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Hai vợ chồng thường xuyên xảy ra xích mích, đánh lộn lẫn nhau.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, lảm rõ.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí du lịch.