Lời khai không hối hận của kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội

722

Tin nóng – Liên quan đến vụ án giết người hàng loạt ở Hà Nội những ngày qua, nghi phạm không chút do dự nói rằng: “Tôi chấp nhận đánh đổi, ghét những loại người phụ bạc”.

Chỉ trong 2 ngày 15/5 và 16/5, trên địa bàn Hà Nội và Vĩnh Phúc đã liên tiếp xảy ra 4 vụ án giết người khiến 3 nạn nhân thiệt mạng và 1 người bị trọng thương. 

Xét thấy địa bàn xảy ra các vụ án khá gần nhau, tính chất và hành vi gây án tương tự nên công an hai tỉnh, thành phố đã nhận định vụ án do một đối tượng gây nên. Sau khi thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an xác định nghi phạm lớn nhất chính là Đỗ Văn Bình (SN 1982, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) và đã tiến hành bắt giữ.

Theo lời khai của Bình, vào khoảng 17 giờ chiều 15/5, đối tượng lái ô tô của mình đã va chạm với xe máy do anh Hà Văn H. (34 tuổi, ở xã Chu Phan, huyện Mê Linh) cầm lái, chở theo anh Đoàn Văn T. (23 tuổi, trú tại xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội). Bình bị 2 người này dùng gậy và bình xịt hơi cay tấn công, bắt phải xin lỗi.

Lời khai không hối hận của kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội
Lời khai không hối hận của kẻ giết người hàng loạt ở Hà Nội

Không chỉ bị đánh, Bình còn bị hai người này đòi tiền nên đã uất ức, lên kế hoạch trả thù. Tối cùng ngày, đối tượng đã thủ theo dao chọc tiết lợn, hẹn gặp rồi đâm chết hai nạn nhân.

Sau khi gây ra 2 vụ án ở Hà Nội, Bình tiếp tục di chuyển sang Vĩnh Phúc, tìm tới nhà chị Nguyễn Thị T. (36 tuổi, trú tại huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc; là bạn gái của Bình) chém chị này trọng thương.

Gây án xong, đối tượng tiếp tục di chuyển, trên đường đi đã cướp một chiếc xe taxi để làm phương tiện. Đầu giờ chiều 17/5, Bình tiếp tục gây ra một vụ án mạng khác, nạn nhân là chị Trần Thị T. (39 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, cũng là bạn gái của Bình) bị đối tượng đâm chết tại chỗ.

Đến 17h cùng ngày, đối tượng bị bắt giữ. Theo Bình, lý do truy sát 2 nạn nhân nữ là để “thanh toán thù hằn” trước đây và nếu không bị bắt thì sẽ còn “thanh toán” nốt “món nợ khó trả” với một người khác ở Vĩnh Phúc.

Theo một trinh sát điều tra, thời điểm bắt giữ đối tượng, các trinh sát đã phát hiện đối tượng này thủ trong người 2 lọ thuốc trừ sâu, cùng con dao bầu gây án.

Bình khai nhận sau khi đi “giải quyết” người có mâu thuẫn ở Phổ Yên (Thái Nguyên), đối tượng sẽ tự tử mặc dù trước đó, Bình cũng tung tin sẽ ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Tại trụ sở công an, lực lượng công an hỏi rằng, trước đây là người buôn thịt lợn, chưa phạm tội gì, anh có hối hận vì những gì mình đã gây nên không?.

Bình thản nhiên, không chút do dự nói rằng: “Tôi chấp nhận đánh đổi, ghét những loại người phụ bạc”.

Hiện Công an TP Hà Nội đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng Đỗ Văn Bình về hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí du lịch.