Kinh nghiệm cắm trại núi Bà Đen từ A đến Z

1407

Bạn đã có cơ hội để đến núi Bà Đen – nóc nhà của Đông Nam Bộ hay thử trải nghiệm cắm trại ở nơi này chưa? Tham khảo bài viết dưới đây của tạp chí du lịch để biết thêm kinh nghiệm cắm trại núi Bà Đen nhé!

Các kinh nghiệm cắm trại núi Bà Đen

Kinh nghiệm cắm trại núi Bà Đen từ A đến Z
Kinh nghiệm cắm trại núi Bà Đen từ A đến Z

1. Đôi nét về núi Bà Đen

Cách thị xã Tây Ninh 11km về phía đông bắc, núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích Núi Bà, thuộc xã Thạnh Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Núi Bà Đen nổi bật với chiều cao 986m, quanh năm mây trắng lượn quanh đỉnh nhìn như một tấm lụa mỏng. Nhìn từ xa núi Bà Đen trông giống như chiếc nón úp giữa đồng bằng vô cùng quyến rũ.

2. Di chuyển tới núi Bà Đen

Để chinh phục được núi Bà Đen bạn có thể lựa chọn nhiều cách di chuyển khác nhau tuỳ vào điều kiện và sở thích của bạn. Tuy nhiên để thuận tiện và tiết kiêm và nhiều trải nghiệm bạn nên di chuyển bằng xe bus hoặc phượt bằng xe máy.

 • Đi bằng xe bus, chúng ta sẽ đi 2 chặng là Bến Thành (TP Hồ Chí Minh) đi Gò Dầu (Tây Ninh) và tuyến tiếp theo là từ Gò Dầu đi Long Hoa.
 • Đi bằng xe máy: Các bạn đi theo quốc lộ 22 theo hướng đi Tây Ninh – tới huyền Gò Dầu – tới quốc lộ 22 rẽ thành hai nhánh là quốc lộ 22A đi Mộc Bài và quốc lộ 22B đi Tây Ninh – chạy theo quốc lộ 22B – tới thị xã Tây Ninh – đi thêm 5km là tới núi Bà Đen. – Ngoài cung đường trên các bạn có thể di chuyển theo lộ trình sau: Chạy theo quốc lộ 22 – ngã ba Trảng Bàng – rẽ trái đi Dương Minh Châu (cách di chuyển này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian)

3. Thời điểm tốt nhất để leo núi Bà Đen

Thường leo núi Bà Đen mất khoảng nửa ngày đối với các cung dễ đi, hoặc 1 ngày với cung khó. Các nhóm leo núi Bà Đen thường kết hợp leo núi và cắm trại đêm để săn mây và ngắm bình minh lên trên đỉnh núi. Có 2 lựa chọn cho bạn:

 • Leo núi Bà Đen vào ban ngày: xuất phát từ buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, mất khoảng 1 buổi để leo đến đỉnh núi, cắm lều ngủ qua đêm và dậy sớm đón bình minh.
 • Leo núi Bà Đen vào ban đêm: mặc dù leo núi ban đêm sẽ khó khăn và nguy hiểm hơn nhưng đỡ mất sức hơn ban ngày, bạn sẽ kịp đón bình minh và săn mây vào khoảng 4h-5h sáng trên đỉnh núi.

Bạn có thể leo núi Bà Đen quanh năm, tuy nhiên nếu có thể nên tránh những tháng mùa mưa như khoảng tháng 8 đến tháng 11 vì đường đi sẽ khó khăn hơn, mặc dù thời gian này lại dễ săn mây hơn.

4. Cắm trại tại núi Bà Đen cần chuẩn bị những gì?

 • Leo Núi Bà Đen tối thiểu mỗi người chuẩn bị 3 lít nước
 • Đồ ăn nhẹ: Mì gói, bánh mì, bánh, kẹo
 • Mua thêm gạo để nẫu cháo , thịt và tôm đã ướp sẵn để nướng BBQ thưởng thức trên đỉnh lúc tối nhớ đem theo vỉ và nồi nha.
 • Leo Núi Bà Đen đường cột điện thì mang giày leo núi, nếu không có thì có thể mang Thượng Đình .
 • Vài cái áo thun, quần dài, 1 áo khoác. Áo để thay khi lên tới đỉnh nếu không thay có thể cảm lạnh.
 • Găng tay, vì đường đá gần như 90%, không có bao tay thì sẽ dễ té hoặc bị trầy.
 • Thuốc chống côn trùng, nếu mà mặc đồ bít bùng toàn thân thì khỏi, nhưng mà trên người mình có chỗ hở thì phải cẩn thận, chỉ cần ngồi nghỉ là muỗi xuất hiện.
 • Lều trại, đèn pin, đệm cách nhiệt nếu bạn có thì càng tốt, không có thì có thể thuê, search trên Facebook sẽ ra một số đơn vị cho thuê đầy đủ hết. Ở nhà giữ xe trên điểm bắt đầu bằng cột điện họ cũng cho thuê những cái này, bạn cũng có thể lên đây thuê để đỡ phải mắc công chở đi theo, giá thuê cũng bằng ở thành phố, khi thuê nên kiểm tra kĩ càng rồi mới nhận nhé.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến độc giả các kinh nghiệm cắm tại núi Bà Đen hy vọng sẽ giúp bạn có một chuyến đi như mong đợi với với nhiều trải nghiệm, niềm vui mà những khoảnh khắc tuyệt vời nhé!