12 cẩm nang bỏ túi khi đi du lịch dịp lễ Tết

743

Bạn chuẩn bị một kỳ nghỉ lễ Tết hãy bỏ túi những kinh nghiệm du lịch sau đây để có một cuộc du lịch thuận lợi, tiết kiệm. Hạn chế được những ác mộng đông đúc của các dịp lễ tết đông người.

Theo một số liệu thống kê gần đây, các chuyến bay vào buổi sáng sớm sẽ đảm bảo độ đúng giờ hơn so với các khung thời gian khác.
Theo một số liệu thống kê gần đây, các chuyến bay vào buổi sáng sớm sẽ đảm bảo độ đúng giờ hơn so với các khung thời gian khác.

Dưới đây là 12 cẩm nang bỏ túi khi đi du lịch vào kỳ nghỉ lễ Tết

Đặt vé sớm

Hãy lên kế hoạch một kỳ nghỉ lế Tết cho việc mua vé càng sớm càng tốt để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa có thời gian thu xếp. Nếu được, bạn nên đi các chuyến vào buổi sáng để hạn chế vấn đề trễ. Theo một số liệu thống kê gần đây, các chuyến bay vào buổi sáng sớm sẽ đảm bảo độ đúng giờ hơn so với các khung thời gian khác. Một kinh nghiệm du lịch tuyệt vời phải không?

Lên danh sách những việc cần làm

Khi đi du lịch vào kỳ nghỉ lễ Tết, bạn nên làm một danh sách tất cả những thứ cần thiết cho chuyến đi như các thiết bị điện tử, sạc và thuốc men. Những vật dụng thường dùng nhất là những thứ dễ bị bỏ sót nhất, và bạn chắc chắn là chẳng muốn chuyện này xảy ra đâu. Trước khi ra sân bay, hãy kiểm tra lại hành lý lần cuối để tránh bỏ sót những vật dụng quan trọng.

Chuẩn bị phương tiện giải trí

Bạn có thể tải các thiết bị thông minh, các chương trình giải trí hoặc sách điện tử để sử dụng trong chuyến đi. Việc di chuyển trong các chuyến du lịch sẽ dễ khiến bạn phát chán, vì vậy những chương trình giải trí sẽ giúp ích tương đối. Chúng cũng giúp cải thiện tâm trạng của bạn trong những trường hợp như bị delay chuyến bay. Hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị đầy đủ sạc, pin dự phòng và tai nghe để có thể thoải mái sử dụng.

Tận dụng các thiết bị thông minh

Điện thoại hay máy tính bảng là một trợ thủ đắc lực khi đi du lịch. Chỉ cần những chức năng cơ bản, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào các trang web để kiểm tra lịch trình chuyến bay. Ngoài ra, một số ứng dụng trên điện thoại có thể giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch của mình thoải mái hơn.

Check-in trực tuyến

Các hãng hàng không thường sẽ cho phép hành khách check-in trực tuyến 24 tiếng trước khi chuyến bay khởi hành. Vì thế, bạn nên check-in trước khi khởi hành ra sân bay. Chuẩn bị một số giấy tờ cũng như vé máy bay ở những vị trí dễ lấy ra cũng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nhất là lúc kiểm tra hải quan.

Rời khỏi nhà sớm hơn bình thường

Vào các dịp lễ, việc giao thông cũng như kiểm tra an ninh tại sân bay sẽ tốn của bạn khá nhiều thời gian, và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu như đến sớm. Hãy đến trước giờ bay khoảng 75 phút nếu chuyến bay của bạn là nội địa và khoảng 3 tiếng cho các chuyến bay quốc tế.

Mang theo đồ ăn vặt

Một số loại đồ ăn vặt như trái cây sấy khô sẽ rất hữu ích cho bạn. Chúng vừa tiết kiệm lại vừa hạn chế một số nguy cơ liên quan đến ăn uống. Ngoài ra, việc có thức ăn vặt sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng nếu như gặp một số trục trặc về chuyến đi của mình.

Hãy chuyển phát quà về nhà

Nếu bạn mua quá nhiều quà cho bạn bè và người thân, hãy sử dụng dịch vụ chuyển phát. Chúng vừa giúp bạn giảm bớt trọng lượng của hành lý và tiết kiệm thêm một khoản phí không nhỏ để có thể mang nhiều hành lý hơn lên máy bay.

Đừng gói quà

Tốt nhất là bạn không nên gói quà, nhất là khi di chuyển bằng máy bay, mà hãy làm việc đó sau. Những thứ được gói lại thường sẽ bị các nhân viên an ninh tại sân bay chú ý. Để hạn chế điều này, tốt nhất là bạn nên mang những món quà của mình qua chỗ kiểm tra an ninh mà không cần gói chúng lại.

Lên kế hoạch dự phòng

Hãy thật bình tĩnh nếu bạn bị đổi chuyến hay trễ chuyến. Làm như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Để đề phòng việc bị trễ chuyến vào ban đêm, hãy mang thêm một vài bộ đồ và thức ăn cho mọi người. Bạn cũng có thể lưu lại một vài số điện thoại của bạn bè và người quen để đề phòng.

Chỉ nên mang theo hành lý xách tay

Việc thất lạc hành lý trong các kỳ nghỉ lễ Tết là chuyện bình thường, nhất là khi bạn mang theo nhiều hành lý. Vì vậy, bạn nên hạn chế rủi ro cho bản thân bằng cách chỉ đem theo hành lý xách tay. Hãy kiểm tra chúng thật kỹ để đảm bảo phù hợp với quy định của hãng hàng không bạn sử dụng.

Hãy giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp

Thật khó để tránh khỏi những phiền phức khi đi du lịch vào những dịp lễ. Vì thế, bạn cần phải kiểm soát bản thân mình thật tốt bằng cách giữ bình tĩnh. Vào những lúc gặp rắc rối và căng thẳng, hãy ngồi xuống và thư giãn. Việc đó sẽ giúp ích cho chuyến đi nhiều hơn là bạn tưởng.