Khám phá vẻ đẹp hoang sơ mới lạ của đảo Điệp Sơn

827

Đảo Điệp Sơn đang là một trong những điểm đến hấp dẫn khách du lịch ở Nha Trang, hãy cùng khám phá vẻ đẹp hoang sơ mới lạ của hòn đảo này nhé!

1. Phương tiện di chuyển đến đảo Điệp Sơn

Nếu muốn du lịch ra đảo Điệp Sơn, bạn phải di chuyển đến Nha Trang trước.

Máy bay

Từ sân bay Cam Ranh, du khách sẽ đi về trung tâm thành phố Nha Trang. Một số hãng khai thác đường bay khứ hồi đến Nha Trang. Giá vé tùy thuộc vào thời điểm và chặng bay. Có 2 tuyến chính:

  • Từ Sài Gòn: Giá vé tham khảo từ 800.000 VND++/người/lượt, thời gian bay 50 phút.
  • Từ Hà Nội: Giá vé tham khảo từ 1.500.000 VND++/người/lượt, thời gian bay 1 giờ 50 phút.

Tàu hỏa

Đi từ Hà Nội

  • Hà Nội đi Nha Trang: Tàu SE1, SE3, SE5, SE7, TN1.
  • Nha Trang đi Hà Nội: Tàu SE2, SE4, SE6, SE8, TN2. 

Đi từ Sài Gòn:

Đi tàu Thống Nhất, giá vé: từ 180.000 VND – 600.000 VND/ lượt/ người (tùy loại ghế và loại tàu). Giờ khởi hành: 19:00 (SE2), 23:00 (SE4), 15:45 (SE6), 06:25 (SE8), 10:05 (TN2), 14:00 (TN4)

Xe khách

  • Từ Hà Nội: thời gian đi khoảng 16 giờ, giá khoảng từ 800.000 VND/người/lượt (giường).
  • Từ Sài Gòn: thời gian đi 8 – 10 giờ – giá khoảng từ 250.000 – 300.000 VND/người/lượt (giường).

Sau đó từ Nha Trang chạy ra Vạn Giã, Vạn Ninh tầm 60km. Từ Vạn Giã có tàu đi Điệp Sơn tầm 9 giờ đến 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày. Giờ tàu về đất liền tầm 5 đến 6 giờ sáng. Tàu chạy chừng 30 đến 40 phút sẽ tới Điệp Sơn. 

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ mới lạ của đảo Điệp Sơn
Khám phá vẻ đẹp hoang sơ mới lạ của đảo Điệp Sơn

2. Thời gian lý tưởng du lịch đảo Điệp Sơn

Từ tháng 12 tới tháng 6 là khoảng thời gian lý tưởng nhất để du lịch Đảo Điệp Sơn Khánh Hòa. Vào khoảng thời gian này thời tiết trên đảo khá dễ chịu, khí hậu khô ráo, ấm áp và ít mưa tạo điều kiện cho kế hoạch vui chơi diễn ra thuận lợi. Các bạn hay bị say sóng cũng phần nào cảm thấy ít khó chịu hơn khi di chuyển tới đảo bằng tàu. Vào khoảng thời gian mùa du lịch này rất dễ xảy ra trình trạng hết phòng nên hãy tìm và đặt phòng khách sạn Nha Trang trước nhé.

3. Khám phá đảo Điệp Sơn

Từ Vạn Giã. Sau khi cano khoảng 20 phút, quần đảo Điệp Sơn với 3 hòn đảo nhỏ sẽ hiện ra trên đường chân trời. Tàu sẽ tới bên ngay tại con đường, hãy dừng lại cạnh con đường. Từ đây có thể nhìn thấy con đường uốn lượn, rộng khoảng 2 – 3 mét nằm bên dưới mặt nước, kéo dài khoảng 700m, nối liền với đảo Điệp Sơn lớn.

Sau khi trải nghiệm con đường này, du khách sẽ ghé thăm đảo Điệp Sơn và khám phá việc sinh hoạt của người dân trên đảo như buổi tối sẽ phải có máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ(18h – 21h) sử dụng điện hàng ngày.

Ngoài ra còn có thể tham quan các hòn đảo nhỏ xung quanh, nổi bật nhất là hòn Một, cách đó khoảng 15 phút đi tàu. Hòn Một là nơi hoang sơ, vắng vẻ với bãi biển xanh biếc và một cánh đồng cỏ lau ngút ngàn. Đây sẽ nơi lý tưởng để các tín đồ sống ảo check in ghi lại những bức hình kỷ niệm lung linh về vịnh Vân Phong. 

Đi hết đảo 1 chuẩn bị qua con đường thủy đạo sẽ có 1 bãi cắm trại. Điểm cắm trại này có 1 lợi thế là được ngắm trọn bình minh và hoàng hôn trên đảo . Từ vị trí bãi ở trên ta đi theo bờ biển bên phải sẽ có 1 bãi cắm trại nữa, bãi này cát trắng khá đẹp. Tuy nhiên bãi này sáng sớm không ngắm trực tiếp được bình minh. Hơn nữa bãi này xa khu dân cư, chiều tối thủy triều lên phải lội nước để vào khu dân cư, thời điểm chiều tối con đường thủy đạo lên rất cao.

Bài viết trên đã giới thiệu đến độc giả thời gian nên đi, cách di chuyển, hành trình khám phá đảo Điệp Sơn hy vọng sẽ giúp các bạn có một chuyến đi chơi đáng nhớ với nhiều trải nghiệm thú vị nhé!