Cẩm nang du lịch Bhutan – Nhất định bạn phải biết

906

Cẩm nang du lịch Bhutan – Nếu bạn đang có dự định du lịch đến đất nước hạnh phúc nhất thế giới, để trải nghiệm và tìm hiểu nét văn hóa độc đáo nơi đây. 

Thời điểm thích hợp để đi du lịch Bhutan

Đến Bhutan bất kỳ mùa nào bạn cũng chuẩn bị áo ấm, vì vào buổi tối thời tiết rất lạnh. Hãy giữ mình luôn ấm áp khi đi du lịch Bhutan nhé.

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Bhutan là Mùa thu (kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12) được xem là mùa đẹp nhất, tiết trời trong xanh mát mẻ. Bên cạnh đó, đi du lịch Bhutan vào mùa thu bạn có cơ hội tham gia nhiều lễ hội lớn và đặc sắc nhất nước này. Mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) bạn có cơ hội ngắm hoa đỗ quyên, hoa mộc lan và nhiều loại hoa dại khác. Vào mùa hè thời điểm thích hợp để tham quan Phutham, Paro và một số địa điểm ở miền Tây Bhutan.

Nên đi du lịch Bhutan ở đâu?

Ở Bhutan 67 lễ hội trong một năm. Đặc biệt, lễ hội Tshechu là lễ hội tôn giáo lớn nhất Bhutan được diễn ra vào mùa thu hàng năm. Đến với lễ hội Tshechu là các điều múa mang mặt nạ của các nhà sư, tất cả người dân đều mặc những trang phục truyền thống đẹp nhất.

Đến Bhutan bạn nên tham quan thủ đô Phuthim, các thành phố như Paro, Punakha và Bhumthang. Chiêm ngưỡng các Dzong, thiền viện, tu viện, bảo tàng hay cung điện hoàng gia,…

Sử dụng tiền khi đi du lịch Bhutan

Bạn có thể đổi một ít tiền Bhutan tại sân bay, khi đổi đồng 50USD hay 100USD sẽ được tỷ giá tốt hơn đồng 20USD hoặc nhỏ hơn. Bhutan sử dụng tiền Ngultrum, 1USD = 64 Nu. Có rất ít ngân hàng ở Bhutan, vì vậy bạn nên chuẩn bị tiền USD trước khi đi. Hầu hết các của hàng đều chấp nhận thanh toán bằng tiền đô.

Bạn cần lưu ý một điều, tại Bhutan máy ATM rất ít và hầu như phục vụ cho người dân trong nước. Vì vậy, thẻ tín dụng không được sử dụng rộng rãi, chỉ vài khách sạn lớn và một số của hàng thủ công mỹ nghệ chấp nhận thanh toán. Tuy nhiên, thanh toán mất rất nhiều thời gian và tốn một khoản phí rất lớn, chỉ hoạt động từ 9h – 17h. Điều này gây bất tiện nếu bạn muốn thanh toán vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối.

Khám phá ẩm thực khi đi du lịch Bhutan

Ở Bhutan có hương vị chủ đạo là ớt, không chỉ xem là gia vị không thể thiếu mà ớt còn được xem là một loại rau quả ưa thích của dân xứ Rồng Sấm. Nếu bạn thể ăn đồ cay nên dặn dò kỹ khi đặt món ở nhà hàng.

Cũng giống như các nước Châu Á, gạo là thực phẩm chủ yếu của Bhutan. Các món ăn hàng ngày thường được nấu với ớt hoặc pho mai.

Điều bạn cần quan tâm là những điều cần biết khi đi du lịch Bhutan nhé!