Tuấn Anh và Ngọc Hải có thể dự SEA Games 30?

556

Sau những gì đã thể hiện trong thời gian gần đây, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Tuấn Anh là hai gương mặt hoàn toàn có thể góp mặt tại SEA Games 30 sắp tới.

Theo điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 2019. Các đội ngoài việc sử dụng lứa U22 thì sẽ được dùng thêm 2 cầu thủ quá tuổi. Theo Ban tổ chức của nước chủ nhà Philippines thì điều này sẽ làm tăng sức cạnh tranh của giải đấu, đồng thời giúp các trận đấu hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên với những gì đã thể hiện trong màu áo ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Tuấn Anh đang nổi lên là hai gương mặt sáng giá nhất cho kết quả bóng đá hôm nay.

Bởi trong thời gian vừa qua, NHM và giới chuyên gia đã tiến cử cho HLV Park Hang-seo rất nhiều gương mặt chất lượng có thể giúp U22 Việt Nam + 2 hiện thực hóa giấc mơ HCV SEA Games.

Sự chắc chắn ở hàng phòng ngự luôn là ưu tiên hàng đầu của HLV Park Hang-seo ở các cấp độ ĐT Việt Nam. Vì vậy, sẽ không có quá nhiều bất ngờ nếu Ngọc Hải tiếp tục được giao nhiệm vụ tại kì kết quả bóng đá seagame 30 sắp tới.

Tuấn Anh và Ngọc Hải có thể dự SEA Games 30?
Tuấn Anh và Ngọc Hải có thể dự SEA Games 30?

Với sự dày dặn kinh nghiệm của mình, Quế Ngọc Hải sẽ chỉ huy tốt những đàn em của mình như Tấn Sinh hay Đức Chiến, nhất là trong bối cảnh Đình Trọng vẫn chưa chắc chắn góp mặt tại SEA Games 30.

Trong khi đó, Tuấn Anh đang nổi lên là ứng cử viên số 2 cho suất còn lại sau những gì đã thể hiện thời gian vừa qua. Sự điềm tĩnh, lối chơi kỹ thuật và khéo léo của “Pirlo Phố Núi” sẽ giúp tuyến giữa U22+2 Việt Nam trở nên mềm mại, sáng tạo hơn.

Chia sẻ trên báo thể thao sau hai trận đấu gặp UAE, Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, các tuyển thủ Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Linh, Thành Chung sẽ hội quân cùng U22 Việt Nam. Đội sẽ được bổ sung 2 cầu thủ ngoài 22 tuổi mà rất có thể là vị trí tiền vệ. Tôi nghĩ Tuấn Anh và tiền đạo Công Phượng sẽ là những cái tên được chọn.

"Mọi thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy người đọc nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé."