Tổng hợp mẹo hay để có một chuyến du lịch thật tiết kiệm

887

Rất nhiều người đã tiêu xài vượt hết số tiền dự định trước và lâm vào cảnh túng quẫn sau khi đi du lịch. Những kinh nghiệm du lịch sau đây sẽ giúp bạn có chuyến đi du lịch thật tiết kiệm nhé!

Hỏi kinh nghiệm người đi trước

Chọn hãng hàng không nào, khách sạn nào, ăn ở đâu, vui chơi thế nào với giá hợp lý… là những tư vấn hữu ích mà người đi trước có thể mang lại cho bạn. Nếu không quen ai đã từng tới đó, bạn có thể hỏi trên các diễn đàn du lịch vốn rất cởi mở.

Mua vé rẻ

Bạn nên sử dụng chức năng tìm chuyến bay của Google (Google’s flight search) để so sánh giá của các chuyến bay trong thời gian dự định khởi hành. Nếu không bị sự kiện nào giới hạn thời gian, hãy chọn khoảng thời gian có giá vé thấp nhất để tiết kiệm chi phí.

Tổng hợp mẹo hay để có một chuyến du lịch thật tiết kiệm
Tổng hợp mẹo hay để có một chuyến du lịch thật tiết kiệm

Theo kinh nghiệm của dân du lịch, các chuyến bay khởi hành sau 21h và tới nơi trước 8h sáng có giá thấp nhất. Các ngày thứ 3 và thứ 4 cũng có giá rẻ nhất tuần. Nếu buộc phải đi vào cuối tuần thì thứ 7 là lựa chọn tối ưu.

Và nhớ mua vé càng sớm thì có vé càng rẻ, nhưng việc này cũng khá hên xui vì các hãng hàng không có thể bất ngờ tung ra các đợt khuyến mại mà ta không biết trước. Tuy nhiên, nếu bạn định đi du lịch bằng tàu cả ở trong nước lẫn nước ngoài thì mua vé trước luôn rất tiết kiệm, hơn nữa, vé tàu hiếm khi nào giảm giá.

Sau khi chọn được chuyến bay thích hợp, bạn nên kiểm tra các thông tin trên trang Seatguru để biết được đánh giá về từng chỗ ngồi trên chuyến bay của mình, từ đó đưa ra lựa chọn thích hợp cả về sở thích lẫn túi tiền.

Xóa cookies thường xuyên

Điều này được các phượt thủ chuyên nghiệp rỉ tai nhau. Có một kinh nghiệm truyền miệng rằng, nếu bạn thường xuyên kiểm tra giá của một chăng bay, một số giá vé sẽ tăng lên do ngầm hiểu rằng nhu cầu của bạn khá bức thiết. Do đó, hãy thường xuyên xóa bộ nhớ cache để tránh điều này.

Đừng quá tin vào một kênh kiếm tra giá phòng

Nếu bạn sử dụng một bên thứ 3 để đặt phòng như các phần mềm, website chuyên dụng thì đừng bỏ đi thói quen kiểm tra một lần nữa giá ở website chính thức của khách sạn đó, hay các chính sách ưu đãi về đặt phòng của hãng hàng không mà bạn vừa đi. Nhiều khi, giá trực tiếp tại rẻ hơn nhiều so với giá khi mua thông qua kênh thứ 3.

Đặt phòng sớm

Bạn đã từng mệt mỏi vì đặt phòng khách sạn? Có một ứng dụng giúp bạn đặt phòng sớm và thuận tiện hơn. Bạn hãy đặt phòng trên web getservice.com và bạn sẽ được tự động hoàn tiền bất kỳ khi nào giá phòng giảm xuống khi bạn đặt phòng và khi bạn tới nghỉ.

Dùng Wi-Fi miễn phí

Tại một số khách sạn, bạn có thể không phải trả khoản phí hàng ngày dùng Wifi. Để dùng Wifi miễn phí bạn chỉ cần đăng ký làm khách hàng thân thiết của khách sạn.

Tự chuẩn bị bữa sáng

Nếu khách sạn của bạn không cung cấp bữa sáng miễn phí, bạn hãy tự chuẩn bị bữa sáng. Bạn có thể mua mỳ hay yến mạch ăn sáng.

Tự giặt quần áo

Bạn đi chơi dài ngày nhưng bạn không muốn kéo ba va li đầy quần áo. Bạn hãy mang vừa đủ quần áo và tự giặt đồ. Bạn sẽ không phải mất tiền dịch vụ giặt đồ của khách sạn hay mang ra tiệm giặt bên ngoài.

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi bộ

Taxi luôn là lựa chọn thuận tiện nhất nhưng cũng đắt đỏ nhất. Vì thế, bạn nên sử dụng phương tiện công cộng hay thậm chí là đi bộ, tuy mệt mỏi hơn nhưng lại khám phá được nhiều điều về nơi bạn đến và hơn cả là giá rất rẻ.

Tránh xa Trung gian

Khi tới các điểm du lịch bạn thường bị các xe thồ, taxi dẫn dắt tới những chỗ những nơi có giá rất cao. Trước khi đi bạn nên lên Website chính thức gọi điện thoại để được họ tư vấn và t hăm dò giá cả hay gặp trực tiếp họ tránh tình trạng “Trung gian”, bạn rất có thể mất thời gian và tiền bạc mà dịch vụ lại không được tốt. Hãy bớt chút công sức để có được sự an toàn tốt nhất!