7 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bình Định

986

Bình Định nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh mang vẻ đẹp  khiến du khách ngỡ ngàng. Hãy cùng điểm danh 7 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bình Định nhé!

Các điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bình Định:

1. Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh nằm ở xã đảo Nhơn Châu cách Quy Nhơn khoảng 20 km. Đây là điểm đến nổi bật với khoảng không gian bất tận của biển trời và núi non xanh mát. Đến nơi này du khách sẽ được trải nghiệm đời sống của người dân chài như đi đánh cá sớm, leo lên ngọn hải đăng ngắm toàn cảnh đảo, thưởng thức hải sản tươi ngon, tắm biển,…

2. Tịnh xá Ngọc Hòa

Tịnh xá Ngọc Hòa là ngôi chùa nằm ở Bãi Bấc, thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn. Theo thiết kế, công trình này rộng hơn 100 m2, có thể lưu giữ khoảng 8.000 hũ tro cốt. Trong tịnh xá có đôi tượng Phật Bà Quan Âm cao gần 30m và cũng là tượng phật đôi cao nhất Việt Nam là kiến trúc nổi bật của nơi đây. Một tượng hướng về phía Nam, màu vàng, đó là Quan Thế Âm Kiết Tường và một tượng hướng về phía Bắc, màu bạc đó là Quan Thế Âm Nam Hải. 

3. Ghềnh Ráng Tiên Sa

Ghềnh Ráng có diện tích gần 35 ha, là một quần thể sơn thạch thuộc dãy núi Xuân Vân. Dưới chân ghềnh là một bãi cát trắng trải dài với nước biển trong xanh và phong cảnh đẹp hữu tình, khí hậu mát mẻ. Từ đây du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp đầy sức sống của phố biển Quy Nhơn. Cong ngay dưới chân vách đá là từng bãi đá trứng xếp chồng, xếp lớp.

7 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bình Định
7 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Bình Định

4. Thắng cảnh Hầm Hô

Thắng cảnh Hầm Hô nằm ở thôn Phù Mỹ, Tây Phú Tây Sơn. Đến nơi này du khách sẽ được ngắm nhìn với những ngọn suối nhỏ, hai bên bờ là rừng cây tỏa bóng mát và vách núi đá dựng đứng, hiên ngang, hùng vĩ. 

5. Kỳ Co

Kỳ Co thuộc xã Nhơn Lý, cách thành phố Quy Nhơn 25 km, có một mặt giáp biển, 3 mặt là đồi núi. Du khách tới đây có thể chọn dịch vụ cano hoặc thuyền đi từ Eo Gió ra, trải nghiệm lênh đênh sóng nước và ngắm vẻ đẹp hùng vỹ của thắng cảnh nơi này. Nước biển ở Kỳ Co trong xanh, nhìn tận đáy nên hoạt động tắm biển hay lặn ngắm san hô…sẽ vô cùng thú vị.

6. Đàn tế trời

Đàn tế trời được xây dựng trên đỉnh núi Ấn Sơn thuộc thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn, rộng 46ha. Nơi đây có 2 tầng nền gồm hình vuông bên dưới và hình tròn bên trên tượng trưng cho trời và đất. Quanh khu Đàn tế từ đỉnh Ấn Sơn đi xuống còn có Đền Ấn, trong đó có khu vực đặt bài vị của ba anh em nhà Tây Sơn, hồ bán nguyệt, nghi môn, nhà quản lý khu di tích…

7. Tháp Dương Long

Tháp Dương Long gồm có 3 tòa tháp được xây dựng cạnh nhau tạo thành một khối kiến trúc mang nhiều tầng ý nghĩa. 3 ngọn tháp này sở hữu những nét tinh xảo trong nghệ thuật điêu khắc, tạo hình của người Chăm. Ngoài ra tháp Dương Long còn mang một chút gì đó theo hơi hướng của người Kh’mer.

Bài viết trên đã giới thiệu đến độc giả những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến du lịch Bình Định hy vọng sẽ giúp các bạn có một chuyến đi chơi đáng nhớ với nhiều trải nghiệm thú vị nhé!