Cách chọn giày đá bóng cho chân bè chuẩn đẹp “vừa in”

558

Việc chọn giày đá bóng cho chân bè không phải là một điều dễ dàng. Vì vậy, thông qua bài viết sau đây, nhatkydulich.net sẽ giúp bạn biết cách chọn những đôi giày đá banh phù hợp với dáng chân của mình.

1. Cách chọn giày đá bóng cho chân bè phải biết

Chọn giày có lưỡi gà rời

Để chọn giày cho những người có chân bè ngang là nên chọn những đôi giày có lưỡi gà rời. Điều này giúp bạn kiểm soát được kích thước của upper giày.

Nếu trong trường hợp cảm thấy chật, thì bạn có thể nới lỏng dây giày ra. Đông thời lưỡi gà rời cũng giúp mang, cởi giày dễ dàng hơn.

cach-chon-giay-da-bong-cho-chan-be-chuan-dep-vua-in
Cách chọn giày đá bóng cho chân bè chuẩn đẹp “vừa in”

Chọn giày đá bóng da mềm là quan trọng nhất

Kể cả bạn có bàn chân bè hay không bè thì khi xỏ chân vào một đôi giày đá banh da mềm bạn sẽ cảm thấy thật sự êm mềm thoải mái. Với các mẫu giày bóng đá có da mềm tự nhiên như da thật hay da vải thì sẽ không gây đau 2 bên bàn chân và cũng không bị thừa mũi.

Ngoài ra, mời bạn xem thêm nhận định kết quả bóng đá hôm nay các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh nhất và chính xác nhất.

Chọn giày đá banh có phần cổ giày co giãn tốt

Ngoài phần da thì phần cổ giày cũng là một điểm cần chú ý. Một đôi giày có cổ thun ít co giãn thường gây khó khăn khi xỏ vào giày. Chính vì vậy các bạn có bàn chân bè mập càng khó khăn hơn khi xỏ giày. Mặc dù vậy cũng có nhiều đôi giày có cổ có phần cổ co giãn tốt và khá thoải mái khi xỏ chân vào.

Chọn giày có khuôn đế rộng

Hãy chọn những đôi giày có khuôn đế rộng. Khuôn đế rộng là khuôn đế có chiều ngang rộng ở cả phần mũi giày, lòng bàn chân và gót giày.

Khuôn đế rộng giúp lòng bàn chân được được tiếp xúc hoàn toàn với mặt đế và mặt sân. Giảm tình trạng mang giày bị kích mũi, hoặc bị siết chân.

Đồng thời khuôn đế rộng giúp tăng diện tích tiếp xúc với mặt sân, tạo nên những bước trụ vững chắc.

2. Cách chọn giày đá bóng cho chân bè không thể bỏ qua

Chọn giày bóng đá có đế giày rộng và êm

Một đôi giày bóng đá có đế giày rộng, dày, êm ái sẽ mang lại sự thoải mái cho người có bàn chân bè. Ngoài ra đế giày rộng sẽ mang lại sự chắc chân, tránh lật cổ chân và đỡ mỏi chân khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.

Chọn giày đúng size

Là hãy mua giày đúng với size của chân. Nhiều bạn hay có xu hướng mua giày nhỏ hơn một size để khi về sử dụng một thời gian, giày giãn ra là vừa, nhưng điều này chỉ đúng trong một vài trường hợp.

Còn đối với chân bè, to ngang, các bạn nên mua đúng size hoặc thậm chí là cộng thêm một size nếu giày làm từ chất liệu cứng.

Có một mẹo cho các bạn khi mua giày đó là, hãy lấy lót của giày ra, sau đó ướm thử chân mình vào, nếu chân của mình vừa phủ hết chiếc lót giày là hợp lý.

Bên cạnh đó, Quang Hải là một trong số những cầu thủ thi đấu vô cùng ấn tượng tại Việt Nam. Vì vậy, mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin chính xác nhất về chàng cầu thủ người Hà Nội và Quang Hải cao bao nhiêu.

Như vậy việc chọn giày đá bóng cho chân bè đã không còn quá khó khăn nhờ vào những mẹo chọn giày được chia sẻ thông qua bài viết này. Hy vọng khi chọn được một đôi giày phù hợp, bạn sẽ chơi bóng tự tin và tốt hơn.