Top 3 địa điểm đón giáng sinh nổi tiếng trên thế giới

838

Giáng sinh sắp đến bạn đã biết đến ba 3 địa điểm đón giáng sinh nổi tiếng trên thế giới này chưa. Cùng khám phá ba điểm đến hấp dẫn và thú vị này nhé!

Bethlehem

Thành phố cổ Bethlehem là một trong những địa danh cổ đã có từ trên 3.000 năm. Kinh Tân Ước xác định đây là nơi Chúa Jesus giáng thế. Hiện nay, Bethlehem ở lãnh thổ Bờ Tây sông Jordan, thuộc chính quyền tự trị Palestine từ năm 1995, song Israel giữ quyền kiểm soát người ra vào Bethelehem. Mặc dù người Israel bị hạn chế đến Bethlehem song du khách nước ngoài vẫn được phép ra vào để thăm quan, thậm chí có thể ngủ lại thành phố này.

Top 3 địa điểm đón giáng sinh nổi tiếng trên thế giới
Top 3 địa điểm đón giáng sinh nổi tiếng trên thế giới

Nguồn năng lượng trên quảng trường Manger và trong thành phố cổ vào đêm giao thừa của lễ Giáng sinh có thể thắp sáng cả một rừng các loại cây Giáng sinh và là nơi mọi người tập trung chờ đợi đồng hồ điểm thời khắc 12 giờ đêm tại nhà thờ thánh Catherine, dành để phục vụ lễ mi-xa (Mass) lúc nửa đêm.

Làng Santa Claus, Phần Lan

Hãy đến ngôi làng Santa Claus (Phần Lan)- thăm quê hương của ông già Noel và trải nghiệm không khí mùa đông thực sự của vùng đất bắc cực. Sức hấp dẫn của “thương hiệu” ông già Noel đã thu hút hơn nửa triệu du khách khắp nơi đổ về đây mỗi năm, bất chấp thời tiết lạnh giá. Ở đây có rất nhiều nhà hàng và cửa hàng mua sắm phục vụ Noel, nhưng điểm thu hút nhất với du khách khi đến làng Santa Claus chính là cơ hội được trò chuyện và chụp ảnh với ông già Noel “bằng xương bằng thịt”.

Ngoài ra có khá nhiều thứ hay ho để chơi và khám phá ở làng Santa. Nếu đi 1 ngày có thể ghé qua công viên Ranua để ngắm nhìn các động vật tại Phần Lan. Khi tới làng có thể ghé qua các khu bán hàng, đặc biệt là tới quầy gửi thư của ông già Nô-en. Bức thư của bạn sẽ có dấu của Santa đó nhé nên nếu muốn làm vui lòng em bé nào thì nên chuẩn bị sẵn địa chỉ là vừa.

Tòa Thánh Vatican, Ý

Nằm lọt thỏm giữa Roma, Vatican vỏn vẹn diện tích 44 hecsta và chưa đến 1000 dân là quốc gia nhỏ bé nhất thế giới. Nơi ở của những Đức Giáo hoàng, Vatican là đất thánh của người Thiên Chúa giáo, cũng có thể coi là trung tâm và biểu tượng của nền văn hóa Tây Phương. Vatican cũng có thể coi là đỉnh cao của nghệ thuật Phục Hưng, khó có thể có một quần thể kiến trúc nào sánh được với tòa thành Vatican, là niềm tự hào và nơi hướng về của hơn một tỉ con chiên đạo Thiên chúa.

Vào tháng 12 nơi đây có thêm nhiều điều đặc biệt hơn thường lệ, với hạt dẻ rang được bán trên khắp mọi góc phố và tràn ngập những hình ảnh Chúa giáng sinh. Thánh đường Vatican là nơi lôi cuốn nhiều khách hành hương nhất, và buổi thánh lễ lúc nửa đêm tại nhà thờ St. Peter vào đêm Giáng sinh là thời khắc đáng nhớ.