Tonga cũng có thể thắng Argentina?

705

Đâu là trận đấu gần đây nhất mà ĐT Argentina thật sự làm cho thế giới choáng ngợp, cả về tỷ số đậm đà lẫn chơi hoa mỹ?

Đội bóng của HLV Jose Pekerman khi ấy trình diễn một thứ bóng đá rất điệu nghệ. Trận đấu coi như ngã ngũ khi Argentina nâng livescore lên 3-0 ở phút 31. Đấy là một pha tấn công trải rộng trên khắp mặt sân, với 24 đường chuyền liên tiếp.

Chuyện diễn ra cách nay đã 13 năm. Trong “bảng tử thần” của World Cup 2006, Argentina đè bẹp Serbia & Montenegro 6-0 và chính thức lọt vào giai đoạn knock-out, dù vẫn còn 1 trận chưa đấu. Trước đó, họ đã thắng Bờ Biển Ngà ở trận ra quân.

Kqbd hom nay Anh ghi bàn ấn định tỷ số 6-0 ở phút 88. Tóm lại, toàn bộ những gì hay ho nhất về ĐT Argentina khi ấy đều đã diễn ra trước khi Messi xuất hiện. Thậm chí, nếu như Argentina còn cảm thấy chưa “xong việc”, thì chắc chắn là không có chỗ cho Messi.

Tonga cũng có thể thắng Argentina?

Cái nhìn từ châu Âu sẽ ghi nhận Riquelme là cầu thủ rất… lười. Anh ít di chuyển, vận hành một cách lờ đờ, xử lý có vẻ chậm chạp. Nếu là người khác cầm quân, có khi Riquelme không vào nổi danh sách đội tuyển, và cũng chẳng ai thắc mắc về điều đó.

Trên sân cỏ châu Âu, Riquelme là một hình mẫu… thất bại. Anh khoác áo Villarreal theo hình thức mượn tạm, và sau khi ký được hợp đồng 2 năm thì anh lại bị đẩy về Boca Juniors, cũng theo hình thức cho mượn.

Báo thể thao đăng tải Riquelme là một trong những cầu thủ “lớn tiếng” nhất trong phe không muốn cho Messi ra sân ở World Cup 2006. Nhiều cầu thủ khác tán đồng, vì Messi chỉ là… thằng nhóc dễ ghét (chính Messi sau này thừa nhận: anh quả có làm những việc, nói những câu có thể không hay, nhưng giải thích rằng đấy là do tính tình khác nhau).

Những lúc Riquelme “có vẻ lờ đờ” chính là những lúc anh đang suy nghĩ nhanh: phải làm gì tiếp theo. Anh đã chuyền là phải quan sát rõ, chọn giải pháp hay, thậm chí chuyền vào những chỗ chẳng ai ngờ tới. Tưởng đã thắng Đức ở vòng tứ kết, Pekerman rút Riquelme ra khỏi sân. Nhưng Đức gỡ hòa ở phút 80 và thắng trong loạt sút luân lưu!

"Mọi thông tin được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy người đọc nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé."