y-nghia-ten-thien-an-la-gi-co-nen-dat-ten-cho-con-la-thien-an-khong
Ý nghĩa tên Thiên An là gì? Có nên đặt tên cho con là Thiên An không

Ý nghĩa tên Thiên An là gì? Tên Thiên An liệu có phù hợp để đặt cho con yêu của bạn không? Cùng giải đáp tât cả những thắc mắc trên thông qua bài viết sau đây của nhatkydulich.net nhé!

1. Ý nghĩa tên Thiên An

Ý nghĩa của từ Thiên

Nhắc đến Thiên, chúng ta liên tưởng đến hình tượng của đất trời, thiên hạ bao la rộng lớn. Ẩn sâu trong từ Thiên là rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, do đó đây là sự lựa chọn rất hay ho để đặt tên cho con:

Ý nghĩa về sự rộng lớn : Thiên biểu tượng cho sự rộng lớn, những điều vĩ đại, tầm cao. Thứ có thể bao quát cả chiều rộng và chiều sâu.

Ý nghĩa tươi mới : Thiên còn chỉ về sự tươi mới. Những điều tốt đẹp, sức sức sống mới dành tặng cho sự phát triển của con người. Khi chúng ta được lớn lên trong mọi trường phù hợp và tốt sẽ được phát triển toàn diện.

Ý nghĩa về tự nhiên : Thiên chỉ về những thứ mang tính tự nhiên nhất. Do đó, người tên Thiên thường có tính cởi mở, lạc quan, yêu đời, dễ mến. Đây là một phần ý nghĩa tốt đẹp được lồng ghép trong ý nghĩa của tên Thiên An.

y-nghia-ten-thien-an-la-gi-co-nen-dat-ten-cho-con-la-thien-an-khong
Ý nghĩa tên Thiên An là gì? Có nên đặt tên cho con là Thiên An không

Bên cạnh đó, nếu bé trai nhà bạn khá nghịch ngợm và ương bướng, bạn hãy xem ngay cách dạy con trai bướng bỉnh nhé!

Ý nghĩa của “An”

An: an lành, yên ổn.

Tên Thiên An ý muốn con mình được tời phù hộ có cuộc sống bình yên, an lành
“.

2. Luận giải tên Thiên An là tốt hay xấu

Thiên cách

Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thiên cách của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Nguyễn(6) + 1 = 7

Thuộc hành: Dương Kim

Quẻ này là quẻ CÁT: Quyền uy độc lập, thông minh xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân quá cứng rắn, độc đoán, độc hành sẽ bị khuyết điểm, gãy đổ.. (điểm: 15/20)

Nhân cách

Nhân cách là đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh, nhân cách chi phối vận mệnh cả đời của con người. Chính vì vậy, để luận giải ý nghĩa tên Thiên An cần dựa vào nhân cách để xem xét. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách của bạn được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Nguyễn(6) + Thiên(3) = 9
Thuộc hành Dương Thuỷ

Quẻ này là quẻ HUNG: Bất mãn, bất bình, trôi nổi không nhất định, số tài không gặp vận. Nếu phối trí tam tài thích hợp rthì có thể được thuận lợi với hoàn cảnh mà sản sinh anh hùng hào kiệt, học giả vĩ nhân, lên nghiệp lớn

Ngoài ra, để nuôi dạy con một cách khoa học và tốt nhất, mời bạn cập nhật các thông tin, kiến thức tại trang mẹ yêu bé.

Địa cách

Địa cách hay còn gọi là Tiền Vận (trước 30 tuổi) là đại diện cho bề dưới, vợ con, thuộc hạ, là những người nhỏ hơn mình, là nền móng của người mang tên đó. Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

Địa cách tên Thiên An được tính bằng tổng số nét 1 + số nét của tên An(6) = 7, thuộc hành Dương Kim, quẻ CÁT

Ngoại cách tên Thiên An

Tên Thiên An có ngoại cách là An nên tổng số nét hán tự là 7 thuộc hành Dương Kim. Do đó ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ Cương ngoan tuẫn mẫn là quẻ CÁT. Đây là quẻ danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt.