Những vật dụng cần thiết tín đồ du lịch chớ quên mang theo

1011

Bạn là một người thích đi phượt, thích đi du lịch mạo hiểm, thích khám phá đây đó, sẽ có rất nhiều tình huống có thể xảy ra đẩy bạn vào những hoàn cảnh xấu. Vậy đâu là những vật dụng cần thiết mà bạn nên mang theo. Cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Còi

Đây là một trong những vật dụng bạn nên mang theo khi đi du lịch. Tiếng còi có thể giúp những người cứu hộ dễ tìm được bạn hơn nếu bạn bị mắc kẹt trong một tòa nhà hay dưới đống đất đổ nát sau thảm họa. Tiếng còi sẽ vang xa hơn và khiến bạn không bị mất sức khi kêu cứu hay la hét.

Bật lửa

Nhiều bạn nghĩ nếu hút thuốc mới cần mang bật lữa. Nhưng khi đi du lịch chúng ta có xu hướng đến thăm những ngôi chùa chiền nổi tiếng nơi chúng ta đến. Mang bật lửa thì có thể dúng nó để thấp hương mà không cần chờ đợi đám đông.

Đặc biệt nếu là một chuyến đi tham quan trên núi hay trong rừng, nơi mà sóng điện thoại là điều xa xỉ. Chẳng may bạn bị lạc hoặc vô tình bị bỏ lại phía sau thì bật lữa còn giúp bạn làm cột khói cầu cứu đấy.

Những vật dụng cần thiết tín đồ du lịch chớ quên mang theo
Vật dụng cần thiết tín đồ du lịch chớ quên mang theo

La bàn và bản đồ.

Bạn cùng với các chiến hữu quyết định đi phượt tại một nơi chưa từng đến, và nơi ấy rất hoang vu và hẻo lánh. Rồi thì, bạn đã lạc mất cả đoàn sau bữa cơm trưa. Lúc ấy, chỉ có bản đồ và chiếc la bàn mới có thể giúp bạn thoát khỏi tình cảnh ấy, đi đến nơi có dân cư và nhờ trợ giúp. Chỉ cần ăn uống tiết kiệm hơn một chút, và một vài kĩ năng về định hướng, bạn hoàn toàn có thể tìm ra đường thoát thân cho mình.

Đèn pin

Khi có thảm họa, nguồn điện sẽ bị cắt. Và nếu bạn đang ở trong một tòa nhà hoặc trên tàu điện ngầm, bạn cần một chiếc đèn pin để giúp tìm lối ra.

Bộ sơ cứu

Khi đi du lịch, bạn đừng quên mang theo bộ sơ cứu để đề phòng những trường hợp khẩn cấp. Bạn hãy đem hộp sơ cứu đủ bông, băng gạc, thuốc bôi côn trùng cắn, urgo,…

Bọc nilông

Chuẩn bị những loại bọc nilông từ nhỏ đến lớn mỗi thứ 1 cái. Nếu bạn đi xe muốn ói có thể dùng ngay, khi kết thúc chuyến đi những chiếc túi nilông cỡ lớn cũng giúp bạn đựng được quần áo dơ đấy.

Giấy tờ tùy thân

Hãy trang bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân quan trọng khi đi du lịch. Không chỉ đi nước ngoài mới cần nhiều giấy tờ, dù là đi trong nước các bạn cũng không nên thiếu sót các loại giấy tờ như: chứng minh thư, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm…

Có giấy phép lái xe, bạn có thể dễ dàng thuê xe máy hoặc otô để đi dạo các điểm tham qua mình muốn đến. Vừa tiết kiệm chi phí lại có thể chủ động về thời gian và địa điểm bạn muốn đến.

Trong trường hợp xấu, phải đi vào bệnh viện thẻ bảo hiểm là cứu cánh tuyệt vời. Tệ hơn khi bạn trong trạng thái bất tĩnh, những giấy tờ này giúp xác minh bạn với người khác, tạo điều kiện giúp đỡ dễ hơn.

Đi nước ngoài thì rắc rồi hơn 1 chút nhưng đừng chủ quan hãy kiểm tra lại trước khi những loại giấy tờ cần mang như: hộ chiếu, visa, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm, vé máy bay…

Đặc biệt khi đi nước ngoài mà dẫn theo trẻ em cần nhớ. Nếu là cha mẹ thì phải mang theo giấy khai sinh, nếu là người thân nên có giấy chứng minh là người giám hộ của bé.

Chăn

Giữ ấm cơ thể là điều quan trọng. Mang theo chăn sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và giữ ấm cơ thể chẳng may khi có thảm họa xảy ra hay khi đi cắm trại.

Khẩu trang

Khói bụi có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến bạn mắc các bệnh liên quan đến hô hấp. Do đó, khi đi du lịch bạn nên mang theo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe và có chuyến đi chơi khỏe mạnh hơn.

Sạc dự phòng

Để chủ động trong mọi tình huống và luôn giữ liên lạc với bạn bè, người thân, bạn hãy mang theo một chiếc sạc dự phòng khi đi du lịch. Bạn có thể gọi điện tới cứu hộ, sử dụng điện thoại làm đèn pin để xem tài liệu và truy cập các ứng dụng được thiết kế hữu ích trong trường hợp khẩn cấp.

Nước

Nước sạch là một trong những điều quan trọng nhất bạn nên mang theo khi đi du lịch. Bạn hãy mua một chai nước tái sử dụng và đổ đầy nước vào mỗi buổi sáng. Nước sẽ giúp bạn cầm cự khi bị đi lạc hoặc mắc kẹt đâu đó.

Thức ăn

Bạn hãy mang theo thực phẩm chứa hàm lượng protein cao hay các loại hạt để nạp năng lượng và giữ sức khi đi du lịch.

Kim, chỉ

Nhét vào một góc nhỏ của balo hay vali nhé. Chẳng may leo núi hay đi dạo va quẹt phải vật nhọn rách nhẹ quần, áo hay lỡ không may bị đứt cúc áo thì mọi chuyện sẽ không quá tệ khi mang chúng theo.