Tìm hiểu văn hóa đón giáng sinh của các nước trên thế giới

838

Điều khiến cho lễ giáng sinh hấp dẫn đó chính là ở khắp mọi nơi trên thế giới, các quốc gia tổ chức Giáng Sinh theo cách riêng của họ. Cùng tìm hiểu văn hóa đón giáng sinh của các nước trên thế giới có gì đặc sắc nhé!

Tìm hiểu văn hóa đón giáng sinh của các nước trên thế giới
Tìm hiểu văn hóa đón giáng sinh của các nước trên thế giới

Nhật Bản

Ở Nhật Bản những người theo đạo Thiên Chúa đã tổ chức lễ Giáng sinh theo cách của họ bất chấp số lượng người theo đạo Thiên chúa ở Nhật Bản chỉ chiếm 2%, chỉ trong vài năm gần đây Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ đầy ý nghĩa ở Nhật Bản.

Đối với Nhật Bản món ăn đặc trưng của họ là “Bánh giáng sinh”, thường thì nó được làm từ bánh xốp, dâu tây và kem đánh bông. Một truyền thống nữa là vào ngày 25/12 năm nào người Nhật cũng kéo nhau ra ăn gà ở KFC.

Điều đặc biệt là giáng sinh được coi lag ngày lễ quan trọng với phụ nữ độc thân ở Nhật. Các chị em sẽ chi tiêu mua sắm các đồ dùng để trang trí nơi ở của mình sao cho tất cả đều phải đặc biệt và lãng mạn.

Nga

Giáng Sinh trên nước Nga diễn ra 12 ngày trước lễ rửa tội Đức chúa Hài đồng, khi mà mọi người đều vinh danh Thiên Chúa. Vào những ngày này, các tín đồ Chính thống giáo sẽ đến viếng những địa điểm thiêng liêng, làm phúc cho người nghèo, thăm người bệnh và người tàn tật, trao đổi các quà tặng.

Đêm Giáng sinh toàn bộ gia đình sẽ sum họ bên mâm cỗ với nhiều món khác nhau. Thậm chí một số gia đình còn để chỗ cho các thành viên đã qua đời.

Thức ăn trong tiệc Giáng sinh có sự khác nhau trên từng vùng miền, nhưng truyền thống nhất vẫn làm theo 12 món tượng trưng cho 12 tông đồ của Chúa.

Qảng trường trung tâm của thủ đô lúc này sẽ biến thành sân khấu đặc biệt. Người dân tổ chức các hoạt động lễ hội, các buổi biểu diễn với các chủ đề liên quan đến lịch sử Kito giáo ở Nga với sự tham gia của các tập thể âm nhạc, hợp xướng và vũ đạo. Và kết thúc bằng màn pháo hoa rực rỡ.

Ucraina

Giáng sinh ở Ucraina khác biệt với các nước khác là vào ngày 7 tháng giêng và ông già Noel sẽ đi xe trượt tuyết được kéo bằng 7 con tuần lộc thay vì 6. Ông còn đi cùng một cô bé được gọi là cô bé bông tuyết.

Những cây thông Noel sẽ được trang trí bằng những thứ đồ trang trí trông giống như mạng nhện. Họ cho răng người đầu tiên thấy mạng nhện vào buổi sáng sẽ may mắn cả năm.

Đêm giáng sinh mọi người sẽ thắp một ngọn nến trên cửa sổ để chào đón những người không có gia đình tham gia và bữa tối giáng sinh sẽ không được bắt đầu đến khi ngôi sao đầu tiên xuất hiện trên bầu trời.

Anh

Giáng sinh ở Anh diễn ra trong ba ngày: Christmas Eve (24/12), Christmas Day (25/12) và Boxing Day (26/12). Người dân ở đây không ăn lễ nửa đêm ngày 24 mà vào chiều 25/12.

Ðối với họ lễ buổi sáng 25 mới là buổi lễ quan trọng nhất. Các thành viên gia đình sẽ gặp gỡ, tặng quà và chúc mừng nhau và có bữa ăn sum họp. Đặc biệt những chiếc bánh pudding được dùng làm thức ăn bên cạnh những vật trang trí với hy vọng sẽ mang lại may mắn cho mọi người.