Trang facebook ‘ghét trẻ con’ khiến cộng đồng mạng phẫn nộ tẩy chay

812

Tin nóng – Một trang facebook ‘ghét trẻ con’ có tên “Đ** ưa trẻ con” thu hút được hơn 46 nghìn lượt theo dõi đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ tẩy chay vì có nhiều lời lẽ bệnh hoạn, tục tĩu thể hiện sự căm thù, bài trừ trẻ em,…

Hầu hết thành viên của fanfage này là những người trẻ, điều đáng nói, có những người tự nhận mình đang làm nghề trông trẻ nhưng lại có những bài đăng, bình luận thể hiện sự căm ghét, cay độc với trẻ em.

Nhiều người bày tỏ ý kiến lo ngại về một sự lệch lạc trong suy nghĩ của một bộ phận giới trẻ hiện nay, nhất là với những người đang làm nghề trông trẻ. Thực tiễn cũng cho thấy, những năm gần đây liên tiếp những vụ bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non bị phanh phui.

Thậm chí, có tài khoản còn cổ súy cho hành động giết trẻ em bằng lời viết, hình ảnh bạo lực như máy xay thịt đặt ở cầu trượt dành cho trẻ em…

Trang facebook 'ghét trẻ con' khiến cộng đồng mạng phẫn nộ tẩy chay
Trang facebook ‘ghét trẻ con’ khiến cộng đồng mạng phẫn nộ tẩy chay

Sau khi biết đến sự tồn tại của fanpage này, rất nhiều tài khoản facebook đã đồng loạt kêu gọi báo cáo trang đến quản trị Facebook. Nhiều người không ngần ngại bày tỏ bức xúc, lên án gay gắt về tư tưởng bệnh hoạn của một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ hiện nay.

Bị dư luận lên án gay gắt, hiện tại, fanpage này đang dừng hoạt động tuy nhiên, một trang khác mang nội dung tương tự lại được lập ra trong đêm 28/5.

Nhiều ý kiến cho rằng, Bộ TTTT cần phải có những biện pháp mạnh tay với những fanpage, group không lành mạnh, mang nội dung cực đoan trên mạng xã hội facebook để loại bỏ những nguy cơ diễn ra thực tiễn ngoài xã hội.

Ngay sau khi fanpage này được lập ra, đã có những chia sẻ, bài viết tương tự như fanpage đã dừng trước đó. Dù mới được lập ra nhưng page đã thu hút hơn 1.000 lượt theo dõi.

Ngoài ra, fanpage này còn có thông báo rất thách thức cộng đồng mạng và cơ quan chức năng như: “Sẽ tiếp tục những gì còn dang dở, từng bước xây dựng page lớn mạnh. Sập 1 page sẽ có nhiều page khác mọc ra, page hoạt động theo dạng blog cá nhân chứ không phải kinh doanh nên chấp report thoải mái nhé. Miễn sao cho đây là nơi quy tụ những người có đồng quan điểm”.

Sau đó, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, liên quan đến việc xuất hiện fanpage đăng tải nhiều bài viết kêu gọi bài trừ, bạo hành trẻ em không đúng mực, đơn vị sẽ phối hợp với Cục An ninh mạng và Bộ Thông tin và Truyền thông để kiểm tra, xử lý.

Sau những ồn ào, mới đây tài khoản H.N – tự nhận mình chính là người lập ra page “Đ.. ưa trẻ con” đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân.

Theo đó, tài khoản H.N này cho biết mình chỉ là người lập ra fanpage “Đ.. ưa trẻ con” ban đầu, những fanpage có nội dung tương tự về sau là người khác “ăn theo”, không phải do H.N lập nên.

Tài khoản này viết, dù lập ra fanpage “Đ.. ưa trẻ con” và cho hoạt động từ tháng 6/2017 đến nay nhưng chưa một lần nào ủng hộ, cổ xuý cũng như đồng tình với những hành động đánh đập trẻ em?! Ngoài ra, H.N cũng khẳng định bản thân ngoài đời cũng chưa từng đánh đập kì thị bất kì một đứa trẻ nào, việc fanpage “Đ.. ưa trẻ con” phát triển và có đến 50 ngàn lượt likes, phát sinh những hệ quả xấu là… hoàn toàn ngoài dự tính.

Thế nhưng, ngay bên dưới bài đăng phần lớn đều là những bình luận ném đá. “Đã là admin lập ra page dù có ít người theo dõi hay nhiều người theo dõi thì cũng phải có trách nhiệm chứ. Không thể bảo quá tải không kiểm soát được rồi để mọi người thích nói gì thì nói. Còn thấy ngoài tầm kiểm soát, không lọc được bình luận tiêu cực bỏ đi thì nên đóng page ngay chứ. Sau khi đăng những post mang tính bạo lực trẻ con “gây cười” thì có vẻ admin vẫn chưa hiểu ra được cái sai trong hành động của mình rồi”, bạn G.K gay gắt nói.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí du lịch.