Top 5 đặc sản Quảng Ngãi giữ chân du khách thập phương

1550

Top 5 đặc sản Quảng Ngãi gồm cá bống sông Trà, ram bắp, tỏi Lý Sơn, ron, bò hít từ lâu đã nổi tiếng gần xa. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết các món ngon này nhé!

1. Đặc sản Quảng Ngãi – Cá bống sông Trà

Cá bống kho tiêu sông Trà là một trong những đặc sản Quảng Ngãi được người dân nơi đây thường xuyên dùng làm quà cho những người xa quê.

Nguyên liệu làm nên cá bống kho tiêu này là cá bống sông Trà tươi sống, làm sạch bỏ vào nồi đất thêm gia vị hành ớt, tỏi đặc biệt phải có tiêu thêm ít nước rồi đun trên bếp lửa nhỏ khỏng một tiếng. Chỉ cần ăn món này với cơm trắng thôi cũng giống như thưởng thức ẩm thực cung đình.

Ai đã có dịp thưởng thức hương vị của cá bống sông Trà kho tiêu sẽ nhớ mãi không quên vị thơm ngon của cá, dai dai, giòn giòn, mằn mặn. Chỉ khoảng 250.000 VNĐ một hủ cá bống thơm ngon 500 gram rất thích hợp làm quà cho người thân đấy.

2. Đặc sản Quảng Ngãi – Ram bắp

Ram bắp ở Quảng Ngãi nổi danh thơm ngon, giòn ngọt. Bánh được làm hoàn toàn từ bột gạo, tráng mỏng và rất dai gói ram không hề bị bung và khi ram trên bếp không hề bị cháy, hút dầu rất nhanh.

Cách làm ram bắp Quảng Ngãi cũng thật đơn giản chỉ cần dùng bắp non, tôm, thịt nac, hành, tiêu trộn đều và dùng bánh tráng mỏng gói thành những gói nhỏ chiên giòn trên bếp tới vàng đều thì vớt ra.

Nhớ là ram phải ăn khi nóng kèm với rau sống và nước mắm ngon thì mới đúng mùi vị tuyệt vời của nó. Người dân Quảng Ngãi thường tự làm ram bắp ăn trong các dịp lễ hoặc dịp vui nào đó.

Còn đối với khách du lịch đến nới đây thì thưởng thức ram bắp với giá khá rẻ khoảng 30.000 VNĐ/ đĩa, chắc chắn sẽ không làm các tín đồ ẩm thực phải thất vong.

Top 5 đặc sản Quảng Ngãi giữ chân du khách thập phương
Top 5 đặc sản Quảng Ngãi giữ chân du khách thập phương

3. Đặc sản Quảng Ngãi – Tỏi Lý Sơn

Tỏi Lỷ Sơn vốn dĩ đã nức tiếng gần xa được khen ngợi nhờ mùi thơm, hương vị ngon lay động lòng người. Tỏi Lý Sơn khác với tỏi các vùng khác là búi tép nhỏ, trắng tinh thanh đạm, ăn vào giòn tan không có mùi hôi là một gia vị tuyệt vời, người dân quê tôi thậm chí còn thích ăn sống nữa rất ngon.

Hiện tại Lý Sơn còn áp dụng trồng tỏi đen không chỉ dùng làm gia vị mà còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Tỏi Lý Sơn bình thường có giá khá cáo khoảng 300.000 VNĐ/kg nhưng vì mùi vị thơm ngon đặc biệt và có tác dụng trị bệnh nên rất được ưa chuộng cả trong và ngoài nước.

4. Đặc sản Quảng Ngãi – Don

Don là tên của một loài nhuyễn thể giống hến, xuất hiện ở nơi con sông Trà Khúc và sông Vệ gặp biển. Món don nổi tiếng của Quảng Ngãi chỉ gồm một tô nước có màu đùng đục, trong đó chứa dăm con don nhỏ xíu, ít hành tây và một cái bánh tráng gạo nướng nhưng lại có hương vị thơm ngon hấp dẫn người ăn một cách kì lạ khiến ăn rồi chỉ muốn ăn nữa, không cưỡng lại được.

5. Đặc sản Quảng Ngãi – Bò hít

Món bò hít với từng sợi đu đủ xanh trộn đều với tương ớt, gia vị, rau răm trở nên hấp dẫn lạ kì. Mùi thơm của rau răm lẫn vào mùi thơm nước mắm, độ giòn dai của đu đủ và cà rốt, vị ngọt từ khô bò và đặc biệt là vị cay xè của ớt làm du khách chùi nước mắt liên tục, nhưng tay vẫn không ngừng gắp vì quá ngon. 

Bài viết trên đã giới thiệu đến độc giả top 5 đặc sản Quảng Ngãi mà khách du lịch vô cùng ưa thích. Nếu độc giả bỏ sót bất kì món nào trong danh sách này thì sẽ thật đáng tiếc đấy!