Tìm thấy thi thể của 3 em học sinh đuối nước trên sông Hiếu

682

Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết lực lượng tìm kiếm, cứu nạn thị xã Thái Hòa, Nghệ An đã tìm được thi thể cả 3 em học sinh đuối nước trên sông Hiếu.

Trung tá Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) xác nhận, hiện tại đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng, người thân gia đình 3 học sinh tìm kiếm các nạn nhân.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 12h cùng ngày, một nhóm học sinh gồm 5 em rủ nhau ra sông Hiếu (thuộc địa bàn phường Long Sơn, TX Thái Hòa) để tắm.

Trong lúc tắm, 3 em học sinh bất ngờ bị đuối nước. Phát hiện các bạn bị đuối nước, 2 em còn lại chạy về nhà nhưng không thông báo cho người thân.

Tìm thấy thi thể của 3 em học sinh đuối nước trên sông Hiếu
Tìm thấy thi thể của 3 em học sinh đuối nước trên sông Hiếu

“Đến khoảng 15h người nhà không thấy 3 cháu còn lại đâu nên mới hỏi 2 cháu kia thì biết 3 cháu đã bị đuối nước. Đến 16h, CATX Thái Hòa chúng tôi mới nhận được thông tin này. Hiện lực lượng CATX Thái Hòa, bộ đội, dân quân và những người dân vạn chài đang tổ chức tìm kiếm thi thể 3 cháu”, Trung tá Trần Ngọc Tuấn cho biết.

Được biết, 3 cháu bị đuối nước gồm: Trần Kim Xuyến (SN 2006), Trần Văn Luyện (SN 2008, xóm 1, Đồng Tiến, xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn) và cháu Phùng Thị Mai (SN 2011, khối 4, Long Sơn).

Theo đó, hơn 100 người gồm công an, quân đội, dân quân tự vệ và người dân đã giúp tìm kiếm thi thể của các em học sinh suốt đêm trên đoạn sông dài hơn 10km từ chiều ngày 29/4. Tuy nhiên, việc tìm kiếm gặp khó khăn do trời tối, nước chảy xiết.

Sáng 30/4, Trung tá Trần Ngọc Tuấn thông tin: “Trong cả đêm qua và đầu giờ sáng nay, lực lượng chức năng thị xã Thái Hòa đã nỗ lực tìm kiếm và vớt lên được một cháu gái SN 2011 là Phùng Thị Mai… Đây là một sự việc xảy ra ngoài mong muốn và đau lòng lắm. Chúng tôi mong rằng hôm nay sẽ tìm thấy 2 cháu còn lại”.

Đến 7h30, lực lượng tìm kiếm tiếp tục phát hiện thi thể bé Trần Thị Kim Xuyến (SN 2006). Khoảng 8h45′ sáng 30/4, lực lượng chức năng thị xã Thái Hòa đã tìm thấy và đưa lên bờ  thi thể học sinh còn lại trong vụ đuối nước là Trần Văn Luyện (SN 2008). Sau khi hoàn thành quá trình tìm kiếm chính quyền thị xã Thái Hòa đã làm các thủ tục cần thiết để đưa cả 3 cháu về cho các gia đình an táng theo quy định.

Ông Đoàn Đức Hạnh, Chủ tịch UBND phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa cho hay Xuyến và Luyện là hai chị em ruột với nhau. Sáng một ngày trước, hai chị em Xuyến về nhà người thân ở phường Long Sơn chơi thì không may xảy ra sự việc trên.

Sau khi bàn giao thi thể các em cho địa phương và gia đình, UBND thị xã Thái Hòa, chính quyền địa phương cùng các đoàn thể, nhà trường đã thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các học sinh gặp nạn.

Được biết, hoàn cảnh của các cháu đều khó khăn. UBND thị xã Thái Hòa đã trích 8 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí du lịch.