Trời trở lạnh thưởng thức ngay 5 món ngon giữa lòng Thủ Đô

1072

Thời tiết Hà Nội bắt đầu trở lạnh còn gì tuyệt vời hơn khi cùng bạn bè hay người thân đi thưởng thức ẩm thực mùa đông đặc biệt là 5 món ngon giữa lòng Thủ Đô này.

Bánh giò nóng

Bởi món bánh giò nóng hổi, dễ ăn, giá lại bình dân nên được nhiều người rất yêu thích, và liệt kê vào những món ăn ngon ngày se lạnh ở Hà Nội. Vỏ bánh giò được làm từ bột gạo, nhân từ thịt băm và mộc nhĩ,…ăn kèm với chả lụa, xúc xích, chả cốm rất đậm đà.

Trời trở lạnh thưởng thức ngay 5 món ngon giữa lòng Thủ Đô
Trời trở lạnh thưởng thức ngay 5 món ngon giữa lòng Thủ Đô

Những quán bánh giò ngon ở Hà Nội có thể kể đến bánh giò dốc Hàng Than, bánh giò phố Đào Duy Từ, bánh giò Thụy Khuê, Đông Các, Nguyễn Công Trứ, chợ Hôm,…Giá một cái dao động từ 10-12k.

Mì gà tần

Thử nghĩ mà xem, trời lạnh, ngồi xì xụp bát mì nóng hổi đã thích rồi, lại còn thoang thoảng hương thuốc bắc nữa thì ngửi thôi đã muốn ăn rồi. Mà gà tần lại còn tốt cho sức khoẻ nữa thì chẳng lý gì lại không đi ăn mì gà tần nhỉ.

Thịt gà được tần mềm với rất nhiều nguyên liệu như thuốc bắc, ngảu cứu, táo tàu, hạt sen, kỷ tử… Không chỉ có hương thơm hấp dẫn, các nguyên liệu này khi ngấm vào thịt sẽ mang lại một món ăn ngon hơn nhiều. Nước dùng vừa đậm vị thịt, vừa có chút đắng nhẹ của thuốc bắc nên khi thả thêm gói mì tôm vào rất hợp vị và lạ miệng.

Nếu bạn chưa có gợi ý nào thì có thể đến 319 Tây Sơn, số 4 Hàng Bút, hay vỉa hè phố Hàng Cân, đoạn cắt với Hàng Bồ nhé!

Bánh trôi tàu

Bánh trôi tàu nóng hổi, thơm mùi gừng và mè đen, ăn vào những ngày gió mùa về phải nói là quá đã. Nếu bỏ qua món này trong danh sách những món ăn Hà Nội ngày se lạnh thì rất thiếu sót. Trong cái tiết trời thu, vị ngọt của món bánh trôi tàu như dịu hơn, vì vậy cho dù bạn là người ít hảo ngọt thì cũng có thể nhung nhớ nhớ nhung món ăn này.

Ăn bánh trôi tàu ngon thì phải ăn ở phố Bạch Mai, Hàng Giầy, Hàng Cân, Lương Văn Can, Quán Thánh, chợ Thành Công, chợ Ngô Sỹ Liên,…với giá chỉ từ 15-25k/bát.

Súp gà

Dễ ăn nhất thì phải kể đến súp. Trời lạnh, ra quán súp cứ kêu một bát thật to, thật đầy, ăn vèo cái là hết.

Súp gà không cầu kỳ như mấy món súp của người Tây. Thịt gà xé mỏng, nấm cắt sợi, thêm một thứ không thể thiếu là ngô ngọt, tất cả cho vào nấu trong bột năng để có được bát súp đặc sánh. Rắc chút tiêu và ớt bột vào nữa thì không còn gì để “hối tiếc” trong cái thời tiết giá lạnh thế này. Nếu thích, bạn có thể gọi thêm quẩy để ăn cùng.

Rủ ngay đứa bạn ra mấy chỗ như 19 dốc Hoè Nhai, 30 Cửa Bắc, 102 K6 ngõ 48 Tạ Quang Bửu… để ăn súp gà nhé.

Sữa đậu nành nóng

Những tối Hà Nội như hôm nay, rủ ai đó cùng đi thưởng thức một cốc sữa đậu nành nóng thì cũng hợp quá còn gì. Cầm cốc sữa trong tay, chưa cần uống đã thấy ấm cả người rồi. Lại nhấp một ngụm, cái ấm nóng, béo ngậy lan toả, chẳng còn thấy lạnh nữa.

Địa chỉ để tối nay rủ bạn bè đi nhâm nhi sữa đậu nành nóng này: 146 Quán Thánh, 74 Bát Sứ…