Thực hư tin đồn nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh có bầu

936

Mới đây trên một số trang mạng xã hội Facebook như “Phú Thọ”, “Phú Thọ 24h”, “Hóng TV” đăng tải thông tin về việc “một nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh có bầu”, gây xôn xao dư luận.

Thông tin được đăng tải nói rằng sự việc trên xảy ra tại trường một trường THPT trên địa bàn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Sáng 6/5, nữ hiệu trưởng của trường THPT được nhắc đến cho biết, sự việc đăng tải đã gây ảnh hưởng đến nhà trường.

Vị hiệu trưởng này khẳng định, tại trường THPT bà đang quản lý không có nữ sinh nào đang mang bầu và trong thời gian vừa qua nhà trường không nhận được đơn thư hay phản ánh gì về việc nam sinh đang học trong trường làm học sinh nữ có bầu. Học sinh nam bị phản ánh vẫn đi học bình thường.

Thực hư tin đồn nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh có bầu
Thực hư tin đồn nam sinh lớp 10 làm 4 nữ sinh có bầu

Chủ tịch UBND ở xã nơi nam sinh này sinh sống cho biết: “Sáng nay, 06/05, chính quyền xã đã có cuộc họp liên quan tới vụ việc, hiện chính quyền xã đang phối hợp với ban tư pháp, công an huyện để làm rõ thông tin”.

Lãnh đạo xã này cũng cho biết thêm, một nữ sinh 16 tuổi là người địa phương vừa sinh con được hơn 1 tháng và được chính quyền xã hỗ trợ thủ tục làm giấy khai sinh cho cháu bé dù người mẹ chưa đủ tuổi. Do mẹ cháu bé vẫn ở tuổi vị thành niên nên trong giấy khai sinh không có tên bố. Tuy nhiên lãnh đạo không xác nhận nữ sinh này và tin đồn về vụ việc của nam sinh kia có liên quan đến nhau hay không.

Về phía nam sinh Đ., người đang bị nghi ngờ gây ra sự việc nói trên, phía UBND xã cho biết, bản thân Đ. cũng như gia đình nam sinh này ở địa phương không có điều tiếng gì, cũng chưa từng vi phạm pháp luật.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được cả 4 nữ sinh được cho là có liên quan đến vụ ồn ào, 4 em này đều học chung trường với nam sinh, trong đó có 1 nữ sinh lớp 10 đã nghỉ học sinh con.

“Một nữ sinh đã ra trường, 3 nữ sinh còn lại hiện đang theo học. Tuy nhiên trong buổi làm việc, nhà trường chỉ mời nam sinh chứ chưa mời các nữ sinh kia vì chưa chắc thông tin đã đúng và như vậy có thể ảnh hưởng đến danh dự các em”, ông Phùng Quốc Lập – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết.

Nhà nam sinh trong tin đồn là ngôi nhà bề thế thuộc loại nhất vùng nằm ngay bên đường lớn. Lúc này, nam sinh đang ngồi chơi điện thoại nhưng từ chối trả lời. 

Mẹ nam sinh này khẳng định, không có việc con mình khiến nhiều nữ sinh mang bầu. Bà cũng cho biết, chưa từng có cô gái hay gia đình nào đến nhà bà để phản ánh về việc Đ. làm người khác có bầu; cũng không có đơn từ hay kiện cáo gì.

Về tin đồn gia đình có mang một nữ sinh đã sinh con về nhà nuôi, sau một vài giây ngập ngừng, mẹ nam sinh nói “Ai đồn thì đi mà hỏi người đó”.

Theo ông Lập, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã có buổi làm việc trực tiếp với các lãnh đạo Trường THPT Phong Châu để tìm hiểu rõ vụ việc trên.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí du lịch.