Resort Aroma bị tố lừa đảo đe dọa khách chính thức đưa ra lời xin lỗi

947

Sự việc Resort Aroma bị tố lừa đảo đe dọa khách ở Phan Thiết được đăng tải trên kênh YouTube của Khoa Pug vẫn là tâm điểm của dư luận những ngày qua.

Theo đó, vụ việc xảy ra tại resort Aroma Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận).  Như lời chia sẻ của anh Khoa, anh từ TP. HCM ra Bình Thuận du lịch và có đặt phòng tại resort này thông qua một trang web cung cấp các dịch vụ đặt phòng khách sạn bằng hình thức online.

Để đặt được trên trang web này phải thanh toán bằng thẻ ngân hàng, nhưng anh Khoa để một người bạn của mình đặt phòng và ảnh chỉ chuyển tiền vào thẻ để người bạn của mình thanh toán online.

Tuy nhiên khi đến check in nhận phòng thì không được chấp nhận do thẻ ngân hàng đứng tên người bạn nhưng người đứng tên phòng là anh Khoa.

Resort Aroma bị tố lừa đảo đe dọa khách chính thức đưa ra lời xin lỗi
Resort Aroma bị tố lừa đảo đe dọa khách chính thức đưa ra lời xin lỗi

Sau đó anh Khoa được lễ tân khách sạn gợi ý huỷ hình thức đặt phòng online và thay vào đó là đặt phòng trực tiếp thì anh cũng chấp nhận. Theo anh, giá phòng vip khi đặt online và đặt trực tiếp thì lễ tân nói vẫn như nhau.

Tưởng chừng bỏ ra số tiền 2,2 triệu đồng để được ở phòng tốt nhất là dạng phòng Bungalow, loại phòng nhà trệt cỡ lớn nhưng vị khách này bất ngờ khi được nhân viên resort dẫn vào chung cư villa, loại phòng nhỏ có giá chỉ tầm 1,5 triệu đồng.

Vì vậy sau đó anh không nhận phòng và lên quầy lễ tân hỏi tại sao lại lừa khách như vậy. “Tôi đặt phòng 2,2 triệu đồng cho loại phòng Bungalow, thì lễ tân thái độ thách thức khách hàng và nói chuyện kiểu chợ búa. Thậm chí lúc sau gọi bảo vệ lên đòi đánh mình và đòi đập điện thoại tôi”, anh Khoa chia sẻ.

Sau đó phía resort Aroma đã có văn bản chính thức giải thích về vụ việc này. Cùng thời điểm đó, Khoa Pug cũng cho biết anh đã nhận được email của đại diện Aroma gửi đến mình, anh đồng ý kết thúc câu chuyện và “chỉ ghi nhận lời xin lỗi”.

Tối 7/4, Khoa Pug tiếp tục cập nhật thêm diễn biến câu chuyện này, theo đó, Khoa đã gọi lên ngân hàng hỏi số tiền 2,2 triệu từ Aroma đã được hoàn trả chưa và đã được ngân hàng xác nhận tiền được hoàn trả vào tài khoản.

Khoa cho rằng kết quả này là do cộng đồng – những người tiêu dùng thông thái – đã lên tiếng bảo vệ lẫn nhau, giành lấy quyền lợi, và phần thắng đã thuộc về họ chứ không phải Khoa. “Vì thế mình sẽ dùng số tiền 2 triệu 2 này phát thẻ trên video Youtube vào ngày mai. Cảm ơn các bạn rất nhiều”, Khoa Pug viết.

Khoa cũng một lần nữa mong cộng đồng không tiếp tục đánh giá rớt sao của Aroma cũng như đánh giá nhầm qua các resort khác làm ảnh hưởng đến họ.

Trước sự phẫn nộ của cộng đồng đối với nữ nhân viên lễ tân mang bầu, mặc áo đỏ đôi co với Khoa trong clip, Youtuber này cũng khuyên mọi người: “Không nên gây áp lực lên chị ấy nữa, có thể tâm lý lúc mang thai không ổn định, để chị ấy có thể có việc làm đến khi nghỉ thai sản và hưởng chế độ bảo hiểm. Sự việc đã được giải hòa, tiền đã được hoàn trả, thông báo xin lỗi chính thức cũng đã được đưa ra. Rất mong các bạn hãy để sự việc lắng xuống”.

Trước đó trong văn bản chính thức từ Aroma, phía resort này gọi sự cố đáng tiếc với Youtuber Khoa Pug là “một sự hiểu lầm trong giao tiếp không mong muốn” giữa nhân viên resort và khách hàng.

Aroma cũng thừa nhận, trong quá trình xử lý nghiệp vụ, nhân viên của resort đã không có sự đối đáp khéo léo và lịch thiệp cần thiết khi yêu cầu anh Khoa ngừng quay camera và gửi lời xin lỗi tới khách hàng. Thế nhưng, văn bản trả lời của Aroma không những không xoa dịu được làn sóng tẩy chay của nhiều người mà còn khiến cộng đồng bức xúc hơn, bởi có nhiều nội dung không giống những gì diễn ra trong clip.

Aroma resort đã bị ảnh hưởng hình ảnh từ việc hành xử thiếu chuyên nghiệp của mình, bị nhiều dân mạng đồng loạt đánh giá 1 sao. Thế nhưng sự việc ồn ào trên không chỉ ảnh hưởng đến một mình Aroma resort ở Phan Thiết, mà rất nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn có tên Aroma hoặc một cái tên gần giống như vậy tại các tỉnh, thành khác cũng bị vạ lây.

Trước những đánh giá, bình luận tiêu cực từ một số bộ phận dân mạng hấp tấp, các resort và spa bị vạ lây đã phải lên tiếng đính chính và khẳng định tất cả là sự nhầm lần, đồng thời cho rằng đây đều là khu nghỉ dưỡng, khách sạn riêng biệt chứ không hề cùng một hệ thống với resort Aroma.

Tuy nhiên, dường như bỏ ngoài tai những lời đính chính, nhiều cư dân mạng thiếu ý thức, lười đọc, vẫn để lại bình luận thể hiện sự phẫn nộ.

Trong khi sự việc xảy ra ở Phan Thiết, thì hàng loạt khách sạn, resort thậm chí cả spa ở Nha Trang, Mũi Né, thậm chí ở tận Sa pa (Lào Cai) đều bị ảnh hưởng.

Một khách sạn tên Aroma ở Nha Trang dù đã lên tiếng đính chính ở Fanpage tuy nhiên do có nhiều bình luận không hay nên họ đã phải vào từng bình luận để trả lời và khẳng định chắc chắn. “Khách sạn Aroma ở Nha Trang chỉ có duy nhất một địa chỉ chứ không có chuỗi khách sạn nào. Vậy nên mọi người làm ơn đừng vì cùng tên mà làm ảnh hưởng đến khách sạn bên mình”, bình luận được để lại trên fanpage của khách sạn.

Cùng tên bị hiểu nhầm cũng là điều dễ hiểu, nhưng những khách sạn khác chỉ vì có cái tên gần giống Aroma thôi cũng bị hiểu lầm khiến không ít người khó hiểu, bức xúc.

Theo đó, một cư dân mạng đã vào fanpage và để lại bình luận “Có lừa 2 triệu 2 không?”. Ngay lập tức, quản trị viên đã phải lên tiếng đính chính và mong cư dân mạng kiểm tra kĩ thông tin.