Người phụ nữ dùng xăng đốt chồng rồi tự thiêu ở Sài Gòn

1106

Tin nóng: Liên quan đến người phụ nữ dùng xăng đốt chồng rồi tự thiêu ở Sài Gòn, người vợ bị bỏng lửa xăng 33% độ 2, 3 rải rác toàn thân, người chồng nặng hơn khi bỏng xăng 60% độ 2,3, 9% độ 3.

Trước đó vào khoảng 19h15 ngày 17/4, đôi nam nữ (khoảng 32 tuổi) chạy xe máy biển số 59M1 ra bãi đất trống gần chợ An Sương, phường Đông Hưng Thuận (quận 12, TP.HCM) nói chuyện.

Được một lúc, hai người cầm bình nhựa chứa xăng đem theo đổ lên người và châm lửa, bốc cháy dữ dội. Phát hiện vụ việc, nhiều người dân hô hoán mọi người đến dập lửa. Người dân xung quanh lấy nước, và áo quần dập lửa. Tuy nhiên phải một lúc, khi một số người sử dụng bình cứu hỏa mini thì ngọn lửa mới được dập tắt.

Vụ cháy khiến đôi nam nữ bị bỏng nặng, da bong tróc nhưng vẫn tỉnh táo, được người dân báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau đó, các cán bộ y tế cơ sở đến hiện trường sơ cứu rồi chuyển nạn nhân đi bệnh viện gấp.

Người phụ nữ dùng xăng đốt chồng rồi tự thiêu ở Sài Gòn
Người phụ nữ dùng xăng đốt chồng rồi tự thiêu ở Sài Gòn

Công an quận 12 sau đó có mặt phong tỏa hiện trường điều tra vụ việc. Tại hiện trường, chiếc xe máy của 2 nạn nhân được bỏ lại, một vạt cỏ bị cháy, chiếc bình nhựa đựng xăng cháy đen.

Anh Trương Quốc Phi (42 tuổi) một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết trong lúc đang đi dạo tại khu vực thì thấy ngọn lửa bùng lên. Đôi nam nữ bốc cháy dữ dội, nằm lăn lóc trên bãi cỏ.

“Thấy hai người bốc cháy như 2 ngọn đuốc, tôi chạy bưng xô nước của mấy người bán hàng rong dập lửa trên người cô gái. Còn người con trai được một số thanh niên khác dùng áo khoác dập tắt lửa. Cả hai bị bỏng nặng lắm”, anh Phi nói.

Theo một số người dân có mặt tại hiện trường, nguyên nhân vụ việc có thể do mâu thuẫn chuyện tình cảm giữa 2 người

Chiều 18/4, đại diện khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã thông tin về trường hợp đôi vợ chồng.

Hai bệnh nhân lần lượt là C.T.K.A (SN 1992, quê Đồng Nai) và N.V.M (SN 1987, quê Tây Ninh, chồng của A.).

Hai bệnh nhân nhập viện vào khoảng 22h ngày 17/4. Bệnh nhân A. trong tình trạng bỏng lửa xăng 33% độ 2, 3 rải rác toàn thân, bệnh nhân M. nặng hơn khi bỏng xăng 60% độ 2,3, 9% độ 3.

Thời điểm nhập viện, người vợ khai do giận chồng nên dùng xăng đốt chồng rồi tự thiêu cùng chết, trong khi người chồng thì không thừa nhận mà chỉ khai rằng mình bị người khác đốt.

Ngay khi nhập viện, các bệnh nhân được bù dịch, truyền nước, thay băng, kháng sinh và đưa thẳng vào khu săn sóc đặc biệt. Người vợ dù chỉ bỏng 33% nhưng bị rất nặng ở vùng mặt nên phải đặt nội khí quản.

Ở phòng bên cạnh khi thấy có người vào thăm, anh M. liên tục gọi tên và hỏi thăm tình trạng vợ. Dù cả người nhà lẫn nhân viên y tế thông báo vợ anh bị nhẹ hơn nhưng nạn nhân vẫn không tin.

Hiện vụ tiếp tục được cơ quan chức năng xử lý.

Mời độc giả theo dõi các tin khác từ tạp chí du lịch.