Người đàn ông giết anh họ rồi giấu xác dưới đống cây ngô

839

Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án người đàn ông giết anh họ rồi giấu xác dưới đống cây ngô, cứa cổ một người phụ nữ khác xảy ra trên địa bàn xã Quỳnh Bảng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Teo thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 12/5, Hồ Đăng Kế (SN 1974, trú tại Hà Nội) bắt xe từ Hà Nội về quê tại xã Quỳnh Bảng tìm đến nhà anh họ mình là Hồ Đăng Huội (SN 1969, trú xã Quỳnh Bảng). Tại đây, Kế đã dùng dao sát hại anh họ mình, sau đó kéo xác nạn nhân ra cổng nhà, dùng xe máy nạn nhân đè lên trước khi dùng cây ngô và bạt nilon phủ lên.

Người đàn ông giết anh họ rồi giấu xác dưới đống cây ngô
Người đàn ông giết anh họ rồi giấu xác dưới đống cây ngô

Sau khi gây án, Kế tiếp tục cầm dao chạy đến nhà chị Hồ Thị Hảo (SN 1974) cách hiện trường ban đầu 700m. Tại đây, Kế cầm dao lao vào cứa cổ chị Hảo. Bị tấn công, chị Hảo chống cự nên Kế buông ra rồi bỏ chạy.

Nghe tiếng hô hoán của chị Hảo, người dân xung quanh đã truy đuổi khống chế được Kế ngay sau đó.

Bị đánh, Kế giả vờ ngất xỉu để tránh bị mọi người đánh tiếp. Kế sau đó được công an xã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Tuy nhiên, bác sỹ xác định Kế không bị vết thương nào nghiêm trọng. Đối tượng Kế sau đó được đưa về trụ sở công an để điều tra làm rõ vụ việc.

Riêng nạn nhân Hảo được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương khá nặng ở cổ.

“Kế là em họ của nạn nhân Huội. Giữa nạn nhân Huội và Hảo cũng có mối thân quen. Hiện công an đang lấy lời khai đối tượng Kế để làm rõ nguyên nhân vụ việc”, một cán bộ công an thông tin.

Người dân đều xác nhận nạn nhân khá hiền lành, chưa từng gây xích mích hay thù oán gì với ai. Tuy nhiên, vợ chồng ông Huội đã ly thân, có 4 người con nhưng đều đi làm ăn xa nên không có ở nhà. Thời gian gần đây, ông Huội sinh sống như vợ chồng với chị Hồ Thị Hảo.

Được biết, người phụ nữ này cũng từng trải qua một đời chồng và có 3 người con. Tuy nhiên các con của chị H. cũng đã đi làm xa. “Có khoảng thời gian, ông Huội đến nhà chị Hảo sinh sống luôn. Do 2 bên đã ly dị nên chuyện đó cũng là bình thường. Nhưng nghe đâu 2 người này cũng thường xuyên kết hợp làm ăn”, một người dân cho biết.

Về nghi phạm, trước đây Kế sinh sống trên địa bàn xã nhưng sau đó đã chuyển ra Hà Nội sinh sống và làm việc từ nhiều năm nay. Thỉnh thoảng, Kế vẫn về thăm người thân ở quê.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí du lịch.