Nam Việt Kiều quát nạt bác bảo vệ đã đến xin lỗi trực tiếp

873

Liên quan đến vụ nam Việt Kiều quát nạt bác bảo vệ vì bị nhắc nhở việc dắt chó trong khuôn viên, mới đây nam thanh niên đã gửi lời xin lỗi trực tiếp đến bác bảo vệ.

Trước đó trên MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên đi cùng bạn gái, dắt theo 2 chú chó, lớn tiếng chửi bới bảo vệ, quát nạt cả những người lớn tuổi đang chứng kiến sự việc khiến nhiều người chú ý.

Nam thanh niên trong loạt clip đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH được cho là Việt Kiều Canada, hiện đang sống tại chung cư Skyline (Quận 7). Sự việc gây xôn xao cũng xảy ra tại khuôn viên chung cư này.

Cụ thể trong quá trình dắt chó đi dạo, nam thanh niên không hề đeo rọ mõm cho 2 chú chó, thậm chí người này còn để cho thú cưng của mình đi tiểu bậy ra công viên. Bởi vậy, bảo vệ cùng một số người dân đã lên tiếng nhắc nhở.

Tuy nhiên, không những không chịu tiếp thu, anh này còn lớn tiếng chửi bới lại, xưng mày-tao với những người đáng tuổi ba mẹ mình bằng thái độ vô cùng hách dịch, coi thường người khác.

Sau đó, nam thanh niên này bế chó định đi về thì được người dân và bảo vệ yêu cầu ở lại chờ công an tới giải quyết. Lúc này, anh ta hét lớn: “Để tao dắt chó về rồi quay lại nói chuyện với tụi mày, tao sợ tụi mày chắc”, “Chó tao là chó nằm máy lạnh, nghĩ sao tao đứng đây nói chuyện với tụi bây?”…

Nam Việt Kiều quát nạt bác bảo vệ đã đến xin lỗi trực tiếp
Nam Việt Kiều quát nạt bác bảo vệ đã đến xin lỗi trực tiếp

Chưa dừng lại ở đó, theo chia sẻ của người dân chứng kiến sự việc, nam Việt Kiều này còn tỏ ra vô cùng hung hăng, thậm chí đòi vào đập chòi của người bảo vệ.

Nhắc nhở không được còn bị mắng ngược, người dân sau đó đã liên hệ với công an phường tới giải quyết sự việc. Tuy nhiên, thái độ của anh này cũng không chút thay đổi, không chịu nghe phân tích đúng sai mà tự xưng mình là người nước ngoài, rồi nói chuyện theo kiểu lấn lướt, cãi nhau tay đôi với cán bộ công an này.

Trong đoạn clip, cán bộ công an phường phân tích: “anh dắt chó ra đường mà không rọ mõm là sai, như thế đã đủ cơ sở để xử phạt rồi”, nhưng nam Việt Kiều vẫn dùng lý sự cùn để cãi lại và đòi công an phải đưa ra bằng chứng, đồng thời lớn tiếng nói không cho ai chen vào câu nào.

Sau đó, khi thấy không thể thuyết phục nổi, cán bộ công an nói: “Được rồi, việc làm của anh chắc chắn đã được camera quanh đây ghi lại rồi. Sáng mai, phía công an sẽ trích xuất hình ảnh từ camera, rồi lên đúng địa chỉ tận phòng anh để làm việc”. Đến vậy rồi nhưng nam Việt Kiều vẫn không chịu hạ giọng, cho rằng cách xử lý của công an là “tào lao” và thậm chí còn đòi xử phạt cả những người xung quanh vì “kiếm chuyện” với mình.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải nhiều người cũng nhanh chóng tìm ra Facebook được cho là của nam Việt kiều trong sự việc ồn ào trên. Theo đó, tài khoản có tên D.N.. Tuy nhiên, do tài khoản hiện đang khóa hoặc hạn chế chức năng bình luận, vậy nên hàng nghìn người dùng Facebook đã thả “phẫn nộ” vào một số bài đăng gần đây nhất của D.N..

Trên trang cá nhân của mình, tài khoản cũng D.N. cũng đã lên tiếng về ồn ào vừa xảy ra. “Nếu biết đầu đuôi thì hãy nói nhé, tôi dắt chó đi dạo rất nhiều lần, khi qua khu có dân cư tôi đều bế trên tay để tránh mọi người, bảo vệ vẫn ra đuổi đi nói tôi ở đâu vào đây, chuyện này đã xảy ra rất nhiều lần, tôi cũng nhịn cho qua, hôm nay còn kêu nạt nộ (?) kêu tôi là dân ở đâu rồi vào đây dắt chó, khinh tôi tôi mới chửi, ủa mấy bạn không hiểu chuyện mà còn rần rần lên, tôi người trong cuộc kêu tôi nhịn là nhịn cái gì”, dòng chia sẻ của D.N. trên Facebook.

Anh Đ.  sau đó cho biết, kể từ lúc loạt clip cãi vã được đăng tải lên MXH, thông tin về vợ và gia đình vợ anh bị phát tán khiến họ gặp rất nhiều phiền toái, thậm chí bị nhắn tin chửi bới, xúc phạm, dọa nạt.

“Mọi chuyện dù có đúng sai thế nào cũng là do tôi, vợ tôi có nói gì, làm gì cũng là vì bênh chồng mà thôi. Vậy mà từ hôm qua đến nay, vợ tôi liên tục nhận được những tin nhắn với nội dung chửi bới, dọa nạt. Tôi sai tới đâu tôi sẽ chịu trách nhiệm tới đó, chỉ mong mọi đừng phiền tới vợ và gia đình vợ tôi nữa!”, anh Đ. chia sẻ.

Nói về cách giải quyết sự việc, anh Đ. nhận định việc mình bị “ném đá” là do có thái độ xấc xược với bác bảo vệ, và sẽ tìm gặp trực tiếp bác bảo vệ này để giải thích và xin lỗi. Anh Đ. cũng mong mọi người thông cảm, hoặc nếu không thể cũng đừng trút giận lên vợ anh nữa, ai làm người đó chịu.

“Việc với bác bảo vệ, lúc giận quá mình không nghĩ gì nhiều nhưng tới khi được vợ cho xem lại đoạn clip, mình thấy mình cũng sai thật. Dù sao chú ấy cũng là người lớn tuổi, mình nói chuyện kiểu đó thực sự kỳ cục. Nhưng do mình tức quá mà thôi, mình ghét việc bị người khác coi thường lắm”, anh Đ. nói.

“Con mong các chú hiểu, con không hề muốn kiếm chuyện với các chú. Con về nước được 1 tuần nay thì 5 ngày liên tiếp con đi ngang chú đều nhắc con ra khỏi khu vực này, và con cũng đã đi ra. Thêm nữa, con bỏ tiền ra mua nhà mà chú cứ nói con không phải cư dân ở đây, điều đó khiến con tự ái. Từ cái tự ái đó mà con sinh ra nóng nảy, mới quay lại đôi co với chú.

Sau khi tiếp thu ý kiến của mọi người, con nhận ra cái sai của mình là nóng nảy, dẫn tới có những lời nói không hay. Con xin nhận lỗi và xin lỗi chú. Về phía vợ con, nếu lúc đó cô ấy có nói điều gì không đúng, làm các chú không hài lòng thì con xin thay mặt vợ con, gửi lời xin lỗi chú. Mong chú bỏ qua.”, anh Đ. nói.

Về phía bảo vệ chung cư, ông cho biết mình cũng chỉ vì muốn hoàn thành nhiệm vụ. Khi thấy anh Đ. bế chó vào khu vực bãi cỏ chung cư, do sợ chó tiểu bậy ra rồi bị trách phạt nên mới ngăn cản. Đồng thời, người bảo vệ này cũng chấp nhận lời xin lỗi từ anh Đ. và sẽ bỏ qua sự việc lần này.

“Chú không trách móc gì đâu, chú cũng không hề chờ con tới xin lỗi chú. Ai cũng có lúc sai, lúc nóng cả. Chú chỉ muốn có lời thế này, dù là ở đây hay ở đâu cũng vậy, mình nên giữ lịch sự một chút để cho mọi việc vui vẻ hơn. Chuyện gì qua rồi thì thôi, chú chỉ muốn nhắc nhở vậy thôi”, người bảo vệ chia sẻ.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí du lịch.