Mẹ nữ sinh giao gà bị bắt vì liên quan đến đường dây buôn bán ma túy

937

Tin nóng – Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) là mẹ nữ sinh giao gà vì liên quan đến đường dây buôn bán ma túy.

Tại thời điểm bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đọc lệnh bắt tạm giam, người phụ nữ này đã có biểu hiện chối tội, ra ám hiệu cho chồng và đòi được sử dụng điện thoại.

Cụ thể, bà Hà Bích Nhung – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho hay: “Tôi thay mặt chính quyền địa phương, chứng kiến Cơ quan Cảnh sát Điều tra đọc lệnh bắt, khám nhà bà Trần Thị Hiền.

Tại thời điểm Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt, khám nhà, bà Hiền đã nói: “Cho tôi viết cho anh Hường một chữ. Anh Hường lấy cho em chiếc điện thoại”. Ngay sau khi bà Trần Thị Hiền nói, cơ quan công an yêu cầu bà này đứng im nghe đọc lệnh, không cho chồng lấy điện thoại.

Mẹ nữ sinh giao gà bị bắt vì liên quan đến đường dây buôn bán ma túy
Mẹ nữ sinh giao gà bị bắt vì liên quan đến đường dây buôn bán ma túy

Thời điểm đó, bà Hiền phản ứng và nói: “Có gì liên quan đến tôi mà bắt. Tôi không buôn ma túy”. Nhưng sau đó, bà Hiền lại chấp hành.”

Lệnh bắt, khám nhà bà Trần Thị Hiền được thực hiện từ lúc 11h10 đến hơn 13h30 thì kết thúc. Trong quá trình khám nhà bà Hiền, cơ quan điều tra đã thu được điện thoại di động và các tài liệu khác có liên quan, cùng một chiếc xe. 

Cơ quan công an nghi ngờ, khi liên lạc với đối tượng khác trong đường dây ma túy, bà Hiền thường sử dụng sim rác. Bà Hiền được công an “khoanh vùng” vì có những khai báo không trung thực, hành tung mờ ám khi làm việc với Cảnh sát điều tra.

Đến thời điểm này, nghi phạm Vì Văn Toán (SN 1982, trú tại bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) vẫn được xác định là kẻ chủ mưu vụ bắt cóc rồi sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D.

Khoảng 8 tiếng đồng hồ trước khi bị bắt giữ, trên trang mạng xã hội cá nhân của bà Hiền có đăng tải một đoạn chia sẻ có nhiều lỗi chính tả, không đầy đủ dấu câu và tỏ thái độ khá bức xúc về vụ án của con gái: “Toàn bóng đen… lũ ác hại cướp con của mẹ… mẹ sẽ tươi cười nhưng mãi mãi trong nước mắt… mẹ không lừa đảo, không hại ai…” (tạm dịch).

Dưới đoạn bình luận, nhiều người đã an ủi, động viên bà Hiền sớm vượt qua tình cảnh mất con trong vụ án mạng xảy ra cách đây 4 tháng.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của ông Vì Văn Biến – Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tại địa phương, vợ chồng bà Hiền công việc chính vẫn là làm nông nghiệp. Ngoài ra cũng chỉ nuôi thêm gà để buôn bán nhỏ lẻ, thỉnh thoảng có đợt cung cấp con giống cho bà con ở địa phương.

Mặc dù chỉ làm nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ nhưng nhà bà Hiền rất có điều kiện kinh tế. “Nhà bà Hiền khang trang, đứng thứ 2 ở đội 5. Bà Hiền đeo nhiều vàng trên người: vòng cổ, hoa tai, lắc tay, nhẫn vàng thể hiện là một người có tiền”, ông Biến cho biết.

Luật sư Nguyễn Văn Hưng (Công ty luật Hợp danh The Light, Hà Nội) cho biết, cách đây khoảng 1 tuần, ông có nhận được điện thoại của bà Trần Thị Hiền đề nghị vào cuộc giúp đỡ gia đình.

Theo luật sư Hưng, trong cuộc điện thoại, bà Hiền đã đề nghị luật sư Hưng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho con gái Cao Mỹ D. đã bị sát hại. Đồng thời, giúp đỡ việc xem xét đề nghị các cơ quan chức năng xử lý một số vấn đề liên quan đến cá nhân có lời nói xúc phạm con gái đã mất.

Ngày 27/5, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Trần Thị Hiền đã thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cụ thể, từ những lời khai chứng cứ thu thập được cho thấy bà Hiền có mối quan hệ “làm ăn” với Vì Văn Toán từ trước khi đối tượng này đi tù 10 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy và mới ra trại giữa năm 2018. Đồng thời, cơ quan điều tra có căn cứ khẳng định đối tượng này tham gia nhiều phi vụ với số lượng ma túy không hề nhỏ…

Phó chủ tịch UBND xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên) còn cho biết bố của nữ sinh Cao Mỹ Duyên là ông Cao Hường (44 tuổi, là người nghiện ma túy nặng, thuộc diện theo dõi của địa phương). Khi còn trẻ, ông Hường có đi làm ăn ở xa, vài năm trở lại đây về quê ở hẳn, rất ít khi ra khỏi nhà.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan tiếp tục điều tra, xử lý.

Mời độc giả theo dõi thêm các tin khác từ tạp chí du lịch.